Nên đầu tư đất ở đâu năm 2024? Đến nửa cuối năm 2023, thị trường bất động sản sẽ diễn ra như thế nào? Có nên đầu tư vào nhà đất? cùng Banggiachudautu.vn tìm hiểu chi tiết nhận định của các chuyên gia trong nghành

Các đất nền có sổ đỏ ngày càng khan hiếm khi luật kinh doanh bất động sản mới được thông qua, nghiêm cấm việc phân lô tách thửa tại các đô thị loại 1, 2, 3. Đặc biệt các nền đất có sổ đã bàn giao ở các khu đô thị vùng ven như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Dương dự kiến sẽ là phân khúc bất động sản “dễ thở” nhất trong hai quý cuối năm 2023. Đất nền khu vực gần Hà Nội và TP HCM có mức giá hợp lý cũng sẽ không lo bị “ế hàng”, trong khi các sản phẩm nhà phố trong trung tâm các thành phố lớn vẫn thu hút khách hàng.

Năm 2024, tôi có nên mua đất không? Theo các chuyên gia, giao dịch đã bắt đầu chậm lại so với sự sôi động của thị trường bất động sản trong hai quý đầu năm 2022 và từ đó, các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đã chậm lại. Các dự đoán về thị trường tài chính cho cuối năm 2023 không tốt, thậm chí có thể chuyển biến xấu vì một số vấn đề, chẳng hạn như các nhà đầu tư chịu áp lực từ ngân hàng hoặc không vay được đủ tiền để tiếp tục đầu tư, có thể khiến thị trường bán tháo tài sản

nen dau tu dat o dau nam 2024 1 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Năm 2024, tôi có nên mua đất không? Thanh khoản giảm trong khi giá tăng

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, “Thị trường BĐS đang phải trải qua những đợt thanh lọc như: hoạt động phát hành trái phiếu; kiểm soát tín dụng BĐS; thanh, kiểm tra; rà soát, hồi tố thuế thu nhập cá nhân từ giao dịch mua bán nhà đất” Do đó, vẫn còn quá sớm để nói rằng tổng thể thị trường quý III/IV năm 2023 sẽ tốt hay xấu. Trước khi đưa ra quyết định đầu tư, nhà đầu tư nên đặt lên bàn cân thách thức và cơ hội.

Hiện tại, BĐS đang trong tình trạng “bong bóng” ảo. Nếu nhà đầu tư hoặc doanh nghiệp đầu tư lướt sóng mạnh dùng nhiều vốn vay, họ sẽ gặp khó khăn trong tình huống này. Giá căn hộ chuẩn ở TP.HCM sẽ dao động nhẹ vào nửa cuối năm 2023. Các phân khúc khác, chẳng hạn như đất nền và nhà phố, cũng sẽ mất thanh khoản nếu giá bán tiếp tục cao. Vì có khả năng “ngộp” tài chính, nhà đầu tư có thể giảm giá bán từ 20 đến 30 phần trăm. TS. Đinh Thế Hiển, một chuyên gia kinh tế tài chính chính thức tuyên bố.

Có nên mua đất năm 2024? Dự báo thị trường BDS sẽ không có nhiều gam màu sang trong những tháng cuối năm 2023? Dự báo thị trường BĐS trong những tháng cuối năm 2023 sẽ không sáng sủa.

nen dau tu dat o dau nam 2024 3 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn duy trì các quy định nghiêm ngặt về tín dụng BĐS để ngăn chặn “bong bóng” trên thị trường BĐS. Ngoài ra, bộ Tài chính và NHNN sẽ theo dõi chặt chẽ dòng vốn vào lĩnh vực BĐS, bao gồm cả kênh tín dụng ngân hàng và phát hành trái phiếu. Theo các nhà nghiên cứu kinh tế, NHNN chỉ yêu cầu các ngân hàng tuân thủ đúng quy chuẩn cho vay BĐS và đúng chỉ tiêu tín dụng BĐS chứ không phải siết vốn vào BĐS.

Theo giới chuyên gia, thị trường bắt đầu chậm lại và những động thái kiểm soát dòng vốn đang giảm giao dịch các sản phẩm cao cấp. Thay vì tính lãi cao, các nhà đầu tư cá nhân lớn thường quan tâm đến tính thanh khoản. Những nhà đầu tư hay doanh nghiệp đang lướt sóng sẽ gặp khó khăn nếu họ sử dụng quá nhiều đòn bẩy tài chính khi thị trường trở về trạng thái cân bằng giữa cung và cầu về a toàn. Điều này thậm chí có thể xảy ra khi lãi suất vay vốn phải “cắt lỗ”

nen dau tu dat o dau nam 2024 2 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Thị trường bất động sản tăng trưởng vào năm 2024

Năm 2024, tôi có nên mua đất không? Thị trường bất động sản đang gặp khó khăn

Thật vậy, thị trường bất động sản sẽ chững lại vào 6 tháng cuối năm 2023 do các nhà đầu tư quyết định rút tiền. Mặc dù giá sẽ tiếp tục tăng, nhưng tính thanh khoản sẽ không cao và một số loại hàng hóa sẽ khó bán. Nhiều nhà đầu tư có tài chính thấp đang phải “thoát hàng” dưới giá gốc do áp lực lãi suất và thanh khoản trong ngành căn hộ. Mặc dù mức “cắt lỗ” chỉ khoảng 150 triệu đồng, nhưng đây vẫn là dấu hiệu thị trường cần chú ý.

Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng các nhà đầu tư sẽ làm tốt việc tái cấu trúc sản phẩm nếu nhu cầu thực của thị trường BĐS được đáp ứng. Nếu điều này xảy ra, thì có thể duy trì được sự ổn định trong quý III và IV cuối năm nay.

Năm 2024, tôi có nên mua đất không? Các chuyên gia khuyến nghị các nhà đầu tư nên tập trung vào các phân khúc như: căn hộ đã bàn giao, đất nền của các tỉnh, các thành phố có hạ tầng tốt, chưa bị thổi giá, có sổ hoặc nhà phố trong CBD của các thành phố lớn trong bối cảnh thị trường

nen dau tu dat o dau nam 2024 4 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Năm 2024, tôi có nên mua đất không? Đón sóng thị trường nên diễn ra vào năm 2024.

Năm 2024, tôi có nên mua đất không? Mặc dù thị trường đang trải qua một thời điểm khó khăn, nhưng các nhà đầu tư trung hạn và dài hạn có thể tìm thấy đây là cơ hội tuyệt vời vì tính thanh khoản thấp, nguồn cung thấp và giá bán cao.

Tiến sĩ Đinh Thế Hiển, một chuyên gia kinh tế, nhận thấy rằng thị trường trong giai đoạn từ 2016 đến 2019 đã trải qua nhiều biến động hơn mức bình thường. Nhưng những khu vực có hạ tầng phát triển và tiềm năng vững mạnh đã tăng giá trong năm 2020-2021.

Nổi bật là sự hình thành của các phong trào homestay và farmstay, cũng như sự phát triển mạnh mẽ của thị trường khu vực phía Nam. Hiện tại, những nhà đầu tư trung hạn có thể tìm thấy khu vực lân cận TP.HCM với bán kính 30 km và khu vực động lực là một cơ hội tuyệt vời. Trong khoảng ba năm gần đây, các thị trường xung quanh, đặc biệt là Đồng Nai, Bình Dương và Long An, đã trải qua sự phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra xu hướng bất động sản sức khỏe lên ngôi, các nhà đầu tư chọn khu vực có khí hậu trong lành mát mẻ như Bảo Lộc Lâm Đồng, hạ tầng cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc trong năm 2024 khởi công mạnh mẻ dự kiến đưa vào hoạt động năm 2026 giúp cho thời gian di chuyển từ Hồ Chí Minh đi Bảo Lộc còn 2,5 tiếng

doi hoa gio loc ngai 23 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Năm 2024, tôi có nên mua đất không? Loại hình homestay đang trở nên phổ biến hơn trên thị trường.

Năm 2024, tôi có nên mua đất không? Thị trường bất động sản ở Bình Dương đang trải qua một giai đoạn phát triển nhanh chóng.

Khu vực động lực bao gồm những khu vực đô thị hóa, công nghiệp hóa và có hạ tầng quy hoạch và giao thông kết nối đồng bộ.

Theo CBRE, các khu vực như Bình Dương đang bổ sung thêm 8.000 sản phẩm cho thị trường trong khi TPHCM giảm mạnh, đặc biệt là trong phân khúc tầm trung, nơi không có dự án mới. Đến nay, Bình Dương vẫn được coi là “kho” bổ sung lớn cho thị trường căn hộ TPHCM mặc dù nhiệt độ của thị trường đã có phần giảm xuống.

TP.HCM là trung tâm của trục dịch vụ thương mại công nghiệp kéo dài từ Bà Rịa Vũng Tàu đến Long An. Khu vực xung quanh Vành đai 3 bao gồm Châu Đức, Cần Giuộc, một phần Long An và Bến Lức, trong đó có khoảng 30 đến 40 triệu người sống. Tương lai, câu hỏi có nên mua đất vào năm 2024 sẽ được giải quyết tốt nhất ở đây.

nen dau tu dat o dau nam 2024 6 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Năm 2024, tôi có nên mua đất không? Bất động sản ở Long An đang phát triển.

Năm 2024, tôi có nên mua đất không? Khách hàng có thể chọn khu vực Bến Lức với mức giá từ 12-14 triệu VND/m2, chếch qua Long Thành hoặc nhiều hơn là Nhơn Trạch và xa hơn chút nữa là Cẩm Mỹ, Châu Đức nếu họ có khả năng chi trả.

Nhà đầu tư có nhiều vốn cũng có thể tập trung vào khu vực phía Đông thành phố, bao gồm cả quận 9 và quận Thủ Đức cũ. Dự án Lumiere Boulevard là một trong những dự án có giá rẻ nhất tại hai điểm này. Với 375 triệu VND vốn cá nhân, khách hàng có thể sở hữu một nơi sinh sống có nhiều mảng xanh, gần trung tâm quận 9 và Vinhomes Grand Park, không khí trong lành và nhiều tiện ích trước thềm nhà.

nen dau tu dat o dau nam 2024 4 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Cuối năm 2023 là năm tốt nhất để đầu tư vào bất động sản?

Trước khi chính phủ ban hành nhiều chính sách để giảm khó khăn cho thị trường, nhà đầu tư và người có nhu cầu ở thực ở bất động sản ở khu vực nào?

Hồi sinh niềm tin của nhà đầu tư bất động sản: Xu hướng đầu tư hiệu quả, ít rủi ro vào bất động sản vào năm 2023

nen dau tu dat o dau nam 2024 9 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Bất động sản Nam Sài Gòn sắp “cất cánh”.

Cầu Thủ Thiêm 4 mang lại lợi ích cho bất động sản Nam Sài Gòn

Từ đầu năm 2023, thị trường bất động sản đã chứng kiến nhiều tín hiệu tích cực do các chính sách hỗ trợ tín dụng và lãi suất của chính phủ, cũng như các quy định pháp lý đã giải quyết các vấn đề về dự án bất động sản.

Theo đó, chính phủ đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất điều hành và giảm lãi suất cho vay để giảm bớt khó khăn cho cả cá nhân và công ty. Đặc biệt, xem xét giãn nợ gốc, lãi vay, cơ cấu lại nhóm nợ cho các công ty bất động sản đang gặp khó khăn; yêu cầu xem xét sự thay đổi hệ số rủi ro của các loại hình bất động sản để cung cấp mức lãi suất vay phù hợp.

Chính phủ cũng ban hành Nghị định số 8 để kéo dài kỳ hạn trái phiếu hai năm và Nghị định 33 để giải quyết các vấn đề pháp lý và nguồn vốn trên thị trường bất động sản, đặc biệt là thành lập năm tổ công tác để hỗ trợ đầu tư công.

Các ngân hàng đã đồng loạt giảm lãi suất cho vay nhờ những hướng dẫn này. Theo đó, lãi suất cho vay phát sinh mới của các ngân hàng thương mại giảm còn 9,4% hàng năm vào đầu tháng 3.

Các chuyên gia dự đoán sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bất động sản từ quý 3 năm nay do sự tháo gỡ chính sách tín dụng và nhiều vấn đề pháp lý.

Tuy nhiên, số lượng đất có sẵn tại trung tâm thành phố ngày càng giảm, khiến nhiều nhà đầu tư khôn ngoan chuyển sang “săn đón” các nguồn cung bất động sản giá rẻ. Ngoài ra, dư địa bất động sản đang tăng giá với tiềm năng tăng giá mạnh trong thời gian tới

So với nhiều khu vực khác, Khu Nam sở hữu nhiều ưu thế về không gian sống bao gồm nhiều mảng xanh, quỹ đất ven sông và hệ thống tiện ích tốt hơn. Những khu vực này bao gồm Crescent Mall, SC Vivo City, Bệnh viện FV, Bệnh viện Tim Tâm Đức, SECC, các trường đại học như RMIT, Tài c

Hơn nữa, bất động sản khu Nam, đặc biệt là huyện Nhà Bè, tiếp tục phát triển nhờ “đòn bẩy” quan trọng. Gần đây, đã có những thông tin mới liên quan đến kế hoạch của Nhà Bè để trở thành quận vào năm 2025 và đề xuất phát triển thành phố vệ tinh trực tiếp thay vì trở thành quận.

Ngoài ra, các dự án hạ tầng “tỷ đô” đang được đầu tư vào khu vực này để cải thiện khả năng kết nối của khu vực. Những dự án này bao gồm cầu Long Kiểng mới, cầu Nguyễn Khoái, cầu Rạch Dơi, nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, Vành đai 3, Vành đ Trong thời gian tới, đây sẽ là cú hích khơi thông tiềm năng, giúp khu Nam phát triển hơn nữa và nới rộng dư địa bất động sản.

Bất động sản Nhà Bè và Nam Sài Gòn nói riêng đang tạo ra bước đột phá nhờ nhiều lợi thế. Sở hữu khả năng tăng giá nhanh chóng và bền vững đang thúc đẩy thị trường.

La Partenza là một dự án căn hộ resort và hồ muối khoáng nằm gần trục đường huyết mạch Lê Văn Lương. Nó nằm liền kề KĐT Phú Mỹ Hưng và KĐT GS Metro City và được hưởng lợi từ những công trình giao thông đang được thực hiện, đặc biệt là cầu Long Kiểng.

Dự án Cầu Long Kiểng trên đường Lê Văn Lương, vừa qua, đã được tái khởi công và dự kiến hoàn thành vào tháng 9 năm nay, mang lại sự kết nối trực tiếp với nhiều tuyến đường huyết mạch trong khu vực, cho phép di chuyển dễ dàng hơn đến trung tâm TP.HCM.

nen dau tu dat o dau nam 2024 10 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Cuối năm 2023, lĩnh vực bất động sản nào nên được đầu tư?

Bất động sảnChủ nhật, 9 tháng 3 năm 2023 lúc 09:34:00(VTC News) – Theo các chuyên gia, nhà chung cư vẫn được coi là điểm sáng của thị trường mặc dù nhiều phân khúc bất động sản đang suy giảm.Lượng giao dịch chung cư trong quý II/2023 đạt khoảng 3.704 giao dịch, tăng hơn 30% so với quý I/2023, theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam.Đáng chú ý là 80% giao dịch thành công là các dự án căn hộ chung cư được xây dựng bởi các chủ đầu tư có uy tín..

Ngoài ra, số liệu của Hội Môi giới cho thấy lượng giao dịch chung cư cao cấp đạt 40%, trung cấp đạt 35% và bình dân đạt 1%. Điều này là do nguồn cung chung cư bình dân rất khan hiếm.

Báo cáo thị trường bất động sản Batdongsan Quý II/2023com.vn cũng xếp chung cư sản phẩm giữ giá vì chúng đáp ứng nhu cầu thực tế.

Ngoài ra, khảo sát tâm lý người tiêu dùng được Batdongsancom.vn thực hiện cho thấy chung cư đứng vị trí thứ hai (sau đất nền) về loại hình bất động sản mà khách hàng mong muốn mua trong một năm tới.

nen dau tu dat o dau nam 2024 8 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Thị trường chung cư tiếp tục thu hút các nhà đầu tư.

Ngoài ra, 49% nhà môi giới tham gia khảo sát cho rằng đầu tư chung cư cho thuê và bán là hai hoạt động tiềm năng nhất vào năm 2023.

Các yếu tố như nguồn cung hữu hạn, nguồn cầu dần tăng, cơ sở hạ tầng đang phát triển mạnh, chính sách quản lý đất của chính phủ ngày càng được cải thiện và tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế đã góp phần làm tăng giá của căn hộ chung cư và

Tương tự như vậy, trong nửa cuối năm 2023, Viện nghiên cứu Kinh tế – Tài chính – Bất động sản Dat Xanh Services (DXS – PERI) đã tiến hành một cuộc khảo sát về loại hình bất động sản mà khách hàng quan tâm nhiều nhất.

Kết quả khảo sát cho thấy chung cư là lựa chọn phổ biến nhất với 73%, nhà thấp tầng là lựa chọn thứ hai với 15%, đất nền là lựa chọn thứ ba với 10% và bất động sản nghỉ dưỡng chỉ chiếm 2%.

Khi xem xét khung giá căn hộ mà khách hàng quan tâm, DXS-FERI phát hiện ra rằng 82% người tham gia khảo sát lựa chọn căn hộ có giá dưới 2,5 tỷ, 13% lựa chọn từ 2,5 tỷ đến 3,5 tỷ và chỉ có 5% lựa chọn khung giá trên 3,5 tỷ.

Kết quả khảo sát này cho thấy sự chuyển dịch mạnh mẽ của sự lựa chọn của khách hàng về khung giá sản phẩm bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực và giá vừa tầm.

nen dau tu dat o dau nam 2024 7 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Theo ông Trần Quang Trung, Giám đốc Phát triển kinh doanh của OneHousing, các phân khúc chung cư phục vụ nhu cầu ở thực tế tại các thành phố lớn hiện nay vẫn được quan tâm nhiều do nguồn cung hạn chế, điển hình là căn hộ chung cư.

Các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể lựa chọn các tài sản phù hợp để mua vào vào thời điểm này. Thật vậy, cả giá bán và thuê căn hộ trung cao cấp ở Hà Nội vẫn đang tăng dần.

Theo báo cáo mới đây của Colliers, giá bán sơ cấp tại Hà Nội có thể từ 2.500 đến 4.000 USD/m2. Nhờ các chủ đầu tư cải thiện vị trí và vị trí của các dự án, thị trường căn hộ dự kiến sẽ tăng giá từ 4–7% vào cuối năm 2023.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường chung cư Hà Nội hiện nay chủ yếu là “khan” các dự án mới và nguồn cung mới so với nhu cầu thực tế.

Do đó, giao dịch, giá bán và giá thuê của phân khúc này đã tăng mạnh trong thời gian qua. Bên cạnh việc mua ở thực, thị trường ghi nhận xu hướng, làn sóng mua chung cư với mục đích đầu tư trong thời gian qua cũng tăng mạnh. Xu hướng này sẽ tiếp tục trong thời gian tới..

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsancom.vn nói rằng các sản phẩm như căn hộ chung cư đáp ứng nhu cầu thực là điểm sáng của thị trường bất động sản trong thời điểm thị trường khó khăn.

Dư địa của các dự án căn hộ chung cư rất lớn do tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ và nhu cầu ở ngày càng tăng. Đến cuối năm 2023, loại hình này sẽ là một yếu tố quan trọng giúp lấy lại đà tăng trưởng và giúp thị trường bất động sản ấm dần lên.

Ông Nguyễn Chí Thanh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam, cũng nói rằng những tín hiệu tích cực từ chính sách điều tiết của chính phủ đối với thị trường bất động sản đã khuyến khích các khách hàng tìm kiếm và nghe ngóng về phân khúc đáp ứng nhu

Ông Thanh nhấn mạnh rằng lãi suất ngân hàng đang có dấu hiệu giảm, thị trường bất động sản đang được Chính phủ và các bộ ngành tích cực tháo gỡ khó khăn… Tất cả những yếu tố này đang tác động tích cực đến tâm lý người mua nhà.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi