Các dự án đang triển khai tại tại tp Hồ Chí Minh – Bình Dương. Đầu tư vào phân khúc nào để tối đa hóa lợi nhuận trên thị trường mới mở? Căn hộ có giá trị sử dụng cao, đáp ứng nhu cầu thực đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư trong xu hướng chuyển biến tích cực của thị trường bất động sản.

Trong khi thị trường đang hồi phục, đây là thời điểm tốt để tích sản.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), thị trường bất động sản đã chứng minh nhiều điểm sáng. Mức độ thanh khoản trên thị trường đang dần tăng lên.

mizuki park 2024 6 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Khu đô thị Mizuki Park của Nam Long

Cụ thể, khoảng 42 dự án nhà ở đã mở bán trên toàn thị trường TPHCM và vùng phụ cận trong quý III/2023. Trong đó, căn hộ chung cư chiếm 88% lượng cung và 90% lượng giao dịch của khu vực. Một số dự án ở Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu được nhà đầu tư quan tâm và giao dịch với tỷ lệ hấp thụ lên tới 70%.

Theo đó, các ông lớn địa ốc phía Nam gần đây đã mạnh mẽ khởi động, chuẩn bị cho các dự án mở bán mới vào năm 2024.

cac du an dang trien khai tai tai tp ho chi minh binh duong 2 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Hai nhà trẻ dành cho cư dân của Picity Sky Park

Mới đây, chủ đầu tư Nam Long đã mở bán tháp AK NEO thuộc giai đoạn 2 của khu đô thị Akari City tại TPHCM. Đây là một bước tiếp theo trong việc bán các sản phẩm còn lại của dự án hiện hữu Mizuki Park (Bình Chánh). Một lần nữa, chủ đầu tư Khang Điền đã trở lại hoạt động bán hàng của mình, bao gồm hai dự án nhà thấp tầng The Classia (TP Thủ Đức) và Solina (Bình Chánh), cũng như việc bán hơn 1.000 căn hộ tại dự án The Privia (Bình Tân).

Nhiều chủ đầu tư ở Bình Dương cũng lên kế hoạch mở bán dự án nhà ở để chào đón sóng thị trường cuối năm. Dự án như Picity Sky Park của Pi Group; SkyOne của Phú Đông; và Bcons Polaris của Bcons là một trong những ví dụ về những dự án này. Ngoài ra, Gamuda Land dự định bán dự án Artisan Park tại TP Thủ Dầu Một, CapitaLand dự định xây dựng khu thấp tầng The Orchard trong dự án Sycamore tại Bình Dương mới, và Phát Đạt chuẩn bị xây dựng dự án Thuận An 1 và 2 ở Bình Dương vào đầu năm 2024.

Trong lĩnh vực Đồng Nai, Nam Long dự định sẽ tái khởi động bán hàng tại dự án Izumi Riverside ở TP Biên Hòa, thuộc khu đô thị Izumi City. Ngoài ra, Thang Long Real Group đang tiến hành dự án FIATO City ở Nhơn Trạch.

Theo thông tin tích cực, nhiều chuyên gia tin rằng thị trường sẽ ấm dần lên từ cuối quý IV/2023. Đây cũng là thời điểm tốt để mua bất động sản vì nhiều chủ đầu tư đang tung ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn để kích cầu.

Căn hộ có thể mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

Theo đánh giá của chuyên gia, loại hình được dự đoán dẫn đầu xu hướng phục hồi của thị trường sẽ là phân khúc căn hộ chung cư. Không giống như nhiều phân khúc khác, căn hộ chung cư vẫn là tâm điểm của thị trường bất động sản trong thời gian qua, với mức độ quan tâm và giá bán có xu hướng tăng từ đầu năm đến nay.

cac du an dang trien khai tai tai tp ho chi minh binh duong 3 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

 Ba khu leo núi giả thuộc tầng tiện ích chung của cư dân.

Banggiachudautu.vn báo cáo rằng, trong khi các loại hình mua bán như nhà riêng, nhà mặt phố, biệt thự, đất nền, đất dự án và biệt thự đều giảm từ 4-11% về mức độ quan tâm, căn hộ chung cư vẫn tăng 1%. Tại thị trường cho thuê, chung cư tăng 6% trong khi các phân khúc trên giảm mức độ quan tâm từ 13–28%.

Banggiachudautu.vn phát hiện ra rằng, mặc dù căn hộ chung cư không bị ảnh hưởng nhiều, nhưng mối quan tâm đang gia tăng trên cả thị trường cho thuê và mua bán do phân khúc này đáp ứng nhu cầu thực tế. Do giá chung cư có thể tăng và nhu cầu mua và thuê cao hơn, các căn hộ có giá từ 2 đến 4 tỷ đồng được tìm kiếm nhiều nhất. Khi đầu tư vào chung cư, bạn có thể đạt được tỷ suất lợi nhuận trung bình là 12,5% mỗi năm, được tính bằng cách gộp lợi nhuận cho thuê và tăng giá.

Đầu tư vào phân khúc nào để tối đa hóa lợi nhuận trên thị trường mới mở? – Bốn hồ bơi tuyệt vời nằm trong resort cao cấp (ảnh: Picity Sky Park).

Banggiachudautu.vn dự đoán rằng thị trường căn hộ chung cư sẽ phục hồi sớm hơn so với các loại hình khác. Họ dự đoán rằng đảo chiều có thể xảy ra vào đầu quý I/2024 hoặc chậm nhất là quý II/2024.

cac du an dang trien khai tai tai tp ho chi minh binh duong 5 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Năm sân cỏ yoga thư giãn 

Theo nghiên cứu của Phòng Nghiên cứu Thị trường, Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES), căn hộ chung cư sẽ chiếm tỷ trọng lớn nhất của thị trường bất động sản nhà ở, chiếm khoảng 90% số lượng nhà ở thương mại. Trong khi giá chung cư sẽ tiếp tục tăng, người mua nhà và doanh nghiệp bất động sản nhà ở sẽ được hưởng lợi từ các gói và chương trình hỗ trợ theo chương trình phục hồi và phát triển kinh tế giai đoạn 2022–2023.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi