Các doanh nghiệp đã đưa ra các đề xuất để cân đối nguồn cung nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân trong thời gian tới, bao gồm một số chính sách hỗ trợ điều chỉnh suất vốn đầu tư và giảm lãi suất cho vay.

Có rất nhiều dấu hiệu tốt cho người mua nhà ở thực sự

Đầu năm 2024, thị trường chứng kiến một cơ hội lớn khi Quốc hội đã thông qua một số luật mới, bao gồm Luật Kinh doanh BĐS, Luật Nhà ở, Luật Đất đai và Luật về các tổ chức tín dụng.

Các doanh nghiệp địa ốc như VinGroup, SunGroup, Novaland, Hoàng Quân và Phát Đạt đã bày tỏ mong muốn của họ trong Hội nghị triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ 2024 do Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì vừa qua về việc chính phủ và các địa phương nhanh chóng giải quyết các

bên cạnh hội nghị Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu các đại biểu đề xuất những giải pháp để giải quyết các vấn đề, rà soát lại các chủ trương và chính sách và xây dựng lại kế hoạch tài chính cho việc phát triển nhà ở xã hội.

Đến năm 2030, các địa phương sẽ hoàn thành khoảng 1.062.200 căn nhà ở xã hội. Trong đó, khoảng 428.000 căn được hoàn thành trong năm 2021–2025 và khoảng 634.200 căn được hoàn thành trong năm 2025–2030.

Tín hiệu tích cực từ phân khúc nhà ở xã hội

Nghị quyết giao cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với bộ, ngành để triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho người mua nhà và chủ đầu tư của các dự án nhà ở xã hội và nhà ở công nhân với lãi suất thấp. Các dấu hiệu thị trường tích cực cho thấy rằng nguồn cung nhà ở xã hội sẽ ngày càng tăng từ năm 2024 trở đi, khiến giấc mơ an cư không còn xa vời với người lao động thu nhập thấp.

hqc tan huong huong uu dai tu lai suat 1 - Có nên đầu tư căn hộ Akari City cho thuê

Phân khúc nhà ở xã hội giúp thị trường cân bằng lại.

Năm 2024 sẽ thấy nhiều dự án nhà ở xã hội được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường, khiến phân khúc nhà ở bình dân trở nên hấp dẫn hơn. Một số lượng lớn các tập đoàn địa ốc đã “rục rịch” tham gia vào cuộc đua xây dựng nhà ở xã hội. Với hơn 6.000 căn tại các tỉnh thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bình Thuận, Trà Vinh và Tiền Giang, Tập đoàn Hoàng Quân là nhà cung cấp nhà ở xã hội tiên phong.

Đáng chú ý tại thị trường Tây Nam bộ, Dự án HQC Tân Hương tại tỉnh Tiền Giang đã thu hút được sự chú ý của đối tượng mua nhà ở xã hội nhờ các chính sách hỗ trợ tài chính tốt và chất lượng đảm bảo của nó.

hqc tan huong huong uu dai tu lai suat 2 - Có nên đầu tư căn hộ Akari City cho thuê

Dự án HQC Tân Hương thu hút sự chú ý của khách hàng

Chính sách bán hàng tuyệt vời của dự án cho phép khách hàng được Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ gói vay lên đến 80% giá trị HĐMB với lãi suất chỉ từ 4.8% mỗi năm. Ngoài ra, các ngân hàng thương mại như Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank cung cấp cho người mua cơ hội tiếp cận gói vay 120.000 tỷ đồng lên đến 70% giá trị HĐMB với lãi suất chỉ từ 7,5 phần trăm mỗi năm. Khách hàng có thể mua căn hộ với tài chính ban đầu chỉ từ 116 triệu đồng (20% tổng tài chính). Số tiền này hoàn toàn khả thi so với thu nhập bình quân gần 8 triệu đồng mỗi tháng của người lao động. Người lao động có thể dễ dàng sở hữu căn hộ HQC Tân Hương bằng cách trả góp mua nhà, với luật pháp minh bạch và cam kết phát triển bền vững.

Đại diện chủ đầu tư Tập đoàn Hoàng Quân tuyên bố rằng HQC Tân Hương sẽ là giải pháp cho những gia đình mong muốn có ngôi nhà đầu tiên của họ. Khuôn viên dự án có các tiện ích như hồ bơi, nhà xe tập trung, nhà sinh hoạt cộng đồng, vườn xanh trên mái, nhà hàng và quán cà phê để đáp ứng nhu cầu của cư dân. Ngoài ra, HQC Tân Hương còn được hưởng lợi từ các tiện ích hiện có trong bán kính 5 km từ dự án, chẳng hạn như Trạm Y tế Tân Hương, chợ Tân Hiệp, trường học các cấp,…

hqc tan huong huong uu dai tu lai suat 3 - Có nên đầu tư căn hộ Akari City cho thuê

Ảnh phối cảnh NOXH của HQC Tân Hương: Tiện ích tiện nghi phục vụ nhu cầu sống

Dự án HQC Tân Hương nằm ở vị trí thuận lợi tại xã Tân Hương, Châu Thành, Tiền Giang. Nó nằm bên cạnh KCN Tân Hương và gần KCN Long Giang, và nó có thể kết nối với nhiều trung tâm kinh tế thông qua các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 1A và cao tốc TP. Cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố Mỹ Tho, TP. Hồ Chí Minh trong vòng chưa đến một giờ.

Giới chuyên gia tin rằng người lao động thu nhập thấp sẽ có cơ hội hiện thực hóa giấc mơ “an cư lập nghiệp” của mình vào năm 2024 nếu các ưu điểm của HQC Tân Hương kết hợp với “trợ lực” từ chính sách phát triển nhà ở xã hội của

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi