Vành đai ba đi qua Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn dự án nào được hưởng lợi? Vành đai 3 đi qua thành phố HCM dài 47,5 km và đi qua nhiều dự án có quy mô từ vài chục đến hàng trăm ha tại bốn huyện: Thủ Đức, Củ Chi, Hóc Môn và Bình Chánh.

Vành đai ba được lên kế hoạch tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ bao gồm bốn thành phố: Quận 9 hiện thuộc TP Thủ Đức, các huyện Củ Chi, Hóc Môn và Bình Chánh. Tuyến đường này đã mang lại lợi ích cho nhiều dự án của các ông lớn BĐS.

vanh dai ba di qua binh chanh cu chi hoc mon du an nao duoc huong loi 1 - Đất Nền Quy Nhơn

Vành đai 3 đi qua huyện Củ Chi sẽ hỗ trợ các dự án bất động sản.

Vành đai 3 đi qua huyện Củ Chi bắt đầu từ sông Sài Gòn và giáp phường An Thạnh, An Sơn, TP Thuận An (tỉnh Bình Dương). Sau đó, nó chạy sang hướng tây qua khu vực gần chùa Linh Phước trên đường Bình Mỹ, cắt đường Võ Văn Bích và cắt Tỉnh lộ 15. Sau đó, nó chạy theo hướng tây nam

vanh dai ba di qua binh chanh cu chi hoc mon du an nao duoc huong loi 2 - Đất Nền Quy Nhơn

 Vành đai 3 đi qua huyện Củ Chi có thể được xem trên Google Earth.

Lộ trình này sẽ đi qua nhiều dự án BĐS quy mô từ nhỏ đến vừa, nằm trong khoảng cách từ 1 đến 2 km. Đặc biệt là Khu dân cư Bình Mỹ Centrer, nằm ở đường Hà Duy Phiên, xã Bình Mỹ, trên Tỉnh lộ 9.

Dự án có diện tích 2,5 ha và bao gồm 9 block với 200 sản phẩm đất nền từ 80 đến 200 m2. Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Lan Phương là chủ đầu tư của Khu dân cư Bình Mỹ Centrer, với giá bán từ 15–20 trệu đồng/m2.

Riverside Bình Mỹ nằm gần đó, nằm trên 260 đường Võ Văn Bích. Nó có quy mô 2 ha và bao gồm 185 lô đất có loại hình dân cư dao động từ 80 đến 20.Lan Phương Group là chủ đầu tư của dự án và nó có diện tích 0 m2. bán.

River Town, nằm trên Tỉnh lộ 15, nằm trong xã Tân Thạnh Đông, có diện tích 2 ha và bao gồm 115 lô đất nền có diện tích từ 80 đến 120 m2.. Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Lan Phương là đơn vị chịu trách nhiệm phát triển dự án. Các sản phẩm được bán trong dự án River Town có giá từ 16–20 triệu đồng mỗi mét vuông.

CTCP Kim Tâm Hải là chủ đầu tư của dự án The Residence 1, 2 và 3 Củ Chi nằm trên đường Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông.

Residence 1 nằm trên khu đất rộng 2 ha với 145 nền có diện tích từ 85 đến 140 mét vuông. mỗi nền có giá bán là 650 triệu đô la. Residence 2 có diện tích 8.151,27 mét vuông. Nhà 59 có diện tích từ 85 đến 120 mét vuông. Đất được bán với giá 1,1 tỷ (13 triệu đồng/m2). Khu dân cư The Residence 3 có quy mô hơn 2 ha và được chia làm ba giai đoạn với 300 lô với diện tích từ 90-120 m2. Giai đoạn đầu tiên bao gồm 141 lô với giá bán trung bình là 17–17,5 triệu đô la. nghìn đồng/m2.

Ngoài ra, dự án vành đai 3 đã mang lại lợi ích cho nhiều khu công nghiệp (KCN) và khu du lịch, chẳng hạn như Khu du lịch Green Park Củ Chi, KCN Đông Nam 364 ha và KCN Tân Quy 450 ha.

Khu đô thị Tây Bắc, có diện tích 6.084 ha, nằm trong các huyện Củ Chi và Hóc Môn, là một dự án quan trọng mà vành đai 3 sẽ đi qua.

Dự án được thiết kế cho một khu đô thị vệ tinh nằm ở trung tâm của thành phố về phía Tây Bắc và cung cấp các dịch vụ, thương mại, tài chính, khoa học, y tế, giáo dục và văn hóa. TP đã nhiều lần yêu cầu đầu tư vào khu vực này. Tuy nhiên, có nhiều lý do khiến KĐT Tây Bắc chưa hoạt động theo kế hoạch.

Mới đây, UBND thành phố đã đưa ra đề xuất giảm diện tích hơn 1.674 ha so với quy hoạch hiện tại, nâng quy mô dân số của thành phố từ 300.000 lên 600.000 người.

vanh dai ba di qua binh chanh cu chi hoc mon du an nao duoc huong loi 3 - Đất Nền Quy Nhơn

Khu đô thị đại học quốc tế 3,5 tỷ USD do Công ty TNHH Đô thị Đại học Quốc tế Berjaya Việt Nam đầu tư nổi bật trong dự án này. Dự án có quy mô 880 ha nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Quy hoạch thành phố Tây Bắc Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP HCM cung cấp thông tin này.

Vừa qua, có một số dự án được ký kết tại Củ Chi. Ví dụ, Tập đoàn Hưng Thịnh đã đầu tư 2.000 tỷ đồng vào khu dân cư 6-4 tại khu đô thị Tây Bắc; Tập đoàn Surbana Jurong đầu tư 25.300 tỷ đồng vào khu nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái nhà vườn tại xã Trung An; CTCP

Gần đây nhất, Tập đoàn FLC đã đưa ra đề xuất nghiên cứu đầu tư cho hai dự án tại huyện: Công viên Sài Gòn Safari có quy mô hơn 456 ha và Khu đô thị nghỉ dưỡng ven sông Sài Gòn có quy mô hơn 910 ha tại hai xã An Nhơn Tây và Phú Mỹ Hưng. Dự án có kế hoạch hoàn thành trong quý III năm nay và dự kiến hoàn thành trong năm 2025.

Nếu được thực hiện, các dự án trên sẽ không quá gần vành đai 3, nhưng chúng sẽ mang lại lợi ích bởi vì chúng sẽ kết nối với các tuyến đường huyết mạch khác ở Củ Chi.

Vành đai 3 đi qua huyện Hóc Môn sẽ hỗ trợ các dự án bất động sản

Vành đai 3 nằm ở phía tây bắc và tây của huyện Hóc Môn. Phần lớn nó chạy song song với đường Thanh Niên và trước khi bắt đầu vào huyện Bình Chánh, nó cắt các trục đường lớn là Quốc lộ 22 và Nguyễn Văn Bứa.

vanh dai ba di qua binh chanh cu chi hoc mon du an nao duoc huong loi 4 - Đất Nền Quy Nhơn

 Bản đồ quy hoạch cho thấy vành đai 3 đi qua huyện Hóc Môn. Theo Sở QH-KT TP HCM.

vanh dai ba di qua binh chanh cu chi hoc mon du an nao duoc huong loi 5 - Đất Nền Quy Nhơn

 Xem Vành đai 3 qua huyện Hóc Môn bằng Google Earth.

Tuyến đường đi qua Công ty TNHH Tư vấn đầu tư Bất động sản Yến Phương, chủ đầu tư của dự án Khu dân cư Sophia Garden, có diện tích 1,7 ha ở xã Tân Thới Nhì.

Chủ đầu tư của dự án Eco Town là Phúc Khang, nằm trên 3 ha đất trên mặt tiền đường Nguyễn Văn Bứa, xã Xuân Thới Sơn.

CTCP Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí (Petroland) đã đầu tư vào khu đô thị mới Xuân Thới Sơn, nằm trên đường Nguyễn Văn Bứa, Xã Xuân Thới Sơn. Trên diện tích 59,4 ha, tổng mức đầu tư dự kiến là 2.250 tỷ đồng. Dự án bao gồm một nghìn nền đất, mỗi nền có giá bán hơn 700 triệu đồng.

Công ty TNHH Xây Dựng Bất Động Sản Vạn Đạt là chủ đầu tư của dự án Vạn Đạt, khu dân cư Bảo Khánh có diện tích 5 ha tại xã Tân Thới Nhì.

Nhiều dự án bất động sản khác nằm trong khoảng cách 3 đến 5 km được hưởng lợi từ tuyến đường này. Chúng bao gồm Khu dân cư Đạt Gia Garden ở Tân Xuân, có quy mô 2,1 ha do CTCP Đầu tư Đạt Gia đầu tư; Khu dân cư Bảo Khánh, có 1.500 nền đất rộng 5 ha tại xã Tân Thới Nhì; và

Khu dân cư Đại Hải là dự án của Công ty TNHH Xây dựng & Thương mại Đại Hải. Nó nằm giữa xã Xuân Thới Thượng và xã Bà Điểm. Hiện tại, dự án rộng 6,5 ha đã cơ bản hoàn thành về cơ sở hạ tầng và dân cư đông đúc.

Vành đai 3 đi qua huyện Bình Chánh sẽ hỗ trợ các dự án bất động sản

Phần lớn đường vành đai 3 đi qua cánh đồng ở phía tây và tây nam huyện Bình Chánh.

Điểm đầu tiên giáp huyện Hóc Môn, cách chợ Vĩnh Lộ A khoảng 4 km về hướng tây. Nó đi qua Phạm Văn hai trước khi cắt đường Trần Văn Giàu, đoạn gần Cửa hàng xăng dầu Thái Dương.

Vành đai 3 tiếp tục theo hướng tây nam qua xã Lê Minh Xuân trước khi kết thúc ở huyện Bến Lức (tỉnh Long An), gần hồ câu cá Bình Lợi.

vanh dai ba di qua binh chanh cu chi hoc mon du an nao duoc huong loi 6 - Đất Nền Quy Nhơn

 Xem Vành đai 3 qua huyện Bình Chánh bằng Google Earth.

Lộ trình này bao gồm nhiều dự án BĐS quy mô nhỏ và vừa cách dự án từ 3 đến 7 km. Ví dụ, Khu dân cư Phạm văn Hai, có diện tích 10,5 km, bao gồm 340 căn nhà liên kế và 64 căn biệt thự song lập, cũng như Khu đô thị mới Lê Minh Xuân, có diện tích 39 ha tại xã Lê

Khu dân cư An Hạ Lotus Bình Chánh nằm trong xã Phạm Văn Giàu (Tỉnh lộ 10) và đường Trần Đại Nghĩa.Hai. Tập đoàn Toàn Cầu Xanh quản lý dự án trên khu vực 59 ha.Đầu tư: Mỗi lô đất trong khu dân cư An Hạ Lotus mở bán với 528 triệu VND, theo thông tin thị trường.

Đất Nam Luxury nằm trên đường Trần Văn Giàu ở xã Bình Lợi, có diện tích khoảng 101 ha và được bao quanh bởi hai con sông: An Hạ và Kênh Xáng. Tại dự án, mỗi lô đất xây nhà phố liền kề và biệt thự có diện tích từ 80 đến 156 mét vuông.. Tập đoàn Đất Nam đã đầu tư và phát triển dự án này. Sản phẩm có giá bán từ 10 triệu đồng mỗi mét vuông và mở bán từ năm 2018..

Ngoài ra, vành đai 3 dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho nhiều dự án KCN và BĐS KCN. Tính đến thời điểm này, các khu công nghiệp mở rộng (KCN) có quy mô lớn nhất ở TP HCM bao gồm: KCN Lê Minh Xuân và Lê Minh Xuân mở rộng (hơn 800 ha, đứng thứ hai), KCN Vĩnh Lộc và Vĩnh Lộc mở rộng (500 ha, đứng thứ 4), KCN An Hạ (150 ha, đứng thứ 10), KCN Phạm

Mặc dù cách vành đai 3 khoảng 10 km nhưng có một số dự án đang đầu tư và đề xuất đang được thực hiện, nhưng chúng ít nhiều được hưởng lợi nhờ kết nối hạ tầng. Ví dụ: Khu dân cư An Lạc Residencies, Khu căn hộ Amazing City, Căn hộ Cavahome Bình Chánh, Khu đô thị Tân Tạo Central Park

Gần đây, FLC đã đưa ra đề xuất đầu tư 80.000 tỷ đồng vào khu phức hợp xanh Smart Eco City ở Bình Chánh, có quy mô hơn 1.150 ha. Dự án sẽ xây dựng tòa tháp Landmark 99 tầng, là tòa tháp cao nhất ở TP HCM, vượt qua Landmark 81 tầng hiện đang được xây dựng ở Bình Thạnh và Empire City 88 tầng hiện đang được xây dựng ở Thủ Thiêm. Tuyến đường được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích cho dự án.

Vành đai 3 bắt đầu ở huyện Bến Lức (tỉnh Long An) sau khi đi qua địa phận huyện Bình Chánh và kết thúc ở đoạn đi qua TP HCM.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi