Dự án sân bay Kon Tum đang gây sốt thị trường bất động vùng đất đỏ Tây Nguyên. Là điểm nhấn quan trọng về cơ sở hạ tầng, Quy hoạch sân bay Kon Tum đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 hiện đã được Bộ trưởng Bộ GTVT ký và phê duyệt.

Hiện tại, dự án được đặt tại xã Ngọc Bay, thành phố Kon Tum. Với tổng diện tích đất quy hoạch lên đến 162,2 ha tính tại thời điểm năm 2020, dự án hứa hẹn sẽ cung ứng ra thị trường một sản phẩm bất động sản sân bay mang lại nhiều lợi ích cho người dân và khách vãng lai, rút ngắn thời gian di chuyển trong khu vực, đồng thời góp phần cải thiện diện mạo đô thị của tỉnh, thu hút đầu tư về mọi mặt.

du an san bay kon tum 1 - Dự án Sân Bay Kon Tum

 • Tên dự án: Dự án sân bay Kon Tum
 • Vị trí xây dựng: xã Ngọc Bay thành phố Kon Tum
 • Tổng diện tích quy hoạch: 162,2 ha trong đó diện tích cho khu đất bay 145 ha, diện tích cho hàng không dân dụng là 12,5 ha, diện tích cho khu đất quân sự là 4,7 ha.
 • Tổng vốn đầu tư: 1.543 tỷ đồng trong đó giai đoạn 1 là 999 tỷ đồng và giai đoạn 2 là 543 tỷ đồng
 • Hệ thống: đường cất hạ cánh, hệ thống đường lăn, hệ thống sân đỗ máy bay, nhà ga, hệ thống đường xá và các trục đường chính dẫn vào sân bay.

Dự án sân bay Kon Tum sở hữu vị trí hoàn hảo tại xã Ngọc Bay, Kon Tum. Đây khu đất đắc địa, hoàn toàn phù hợp phát triển, xây dựng sân bay.

Sân bay Kon Tum trước đó là một sân bay quân sự vào năm 1975, thuộc phía tây thành phố. Nơi đây gắn với những cuộc kháng chiến của cả dân tộc, một thời oanh liệt và vẻ vang. Vào 10/06/2011, bộ GTVT và Uỷ ban nhân dân đã quyết định có kế hoạch quy hoạch sân bay Kon Tum đến năm 2020 hướng đến trở thành sân bay dân dụng, phục vụ khách hạn và các công tác tìm kiếm cứu nạn.

du an san bay kon tum 2 - Dự án Sân Bay Kon Tum

Xã Ngọc Bay là địa phận thuộc tỉnh Kon Tum, xã có khí hậu của vùng nhiệt đới gió mùa kết hợp với khí hậu cao nguyên. Chính vì vậy, cư dân nơi đây nhận được nguồn năng lượng ánh sáng dồi dào, nhiệt đọ trung bình của năm từ 22 -23 độ. Các hoạt động nông nghiệp trong khu vực được chú trọng, phát triển về nông nghiệp và các loại cây trồng ăn quả và vật nuôi. Trong những năm gần đây, điều kiện kinh tế trong khu vực tăng cao, kéo theo sự phát triển của các lĩnh vực khác như: văn hoá xã hội, hệ thống cơ sở vật chất trong khu vực,… Các trường học trên địa bàn được mở rộng, nhiều cấp học được hình thành với hệ thống giáo dục đạt chất lượng. Nhờ có đó, nguồn nhân lựa trong khu vực có trình độ dân trí cao, đáp ứng nhu cầu lao động của toàn tỉnh.

Ngoài ra, nhờ có bề dày lịch sử cũng như gắn liền với nhiều sự kiện quan trọng trong các thời chiến, hiện tại khu vực là nơi bảo tồn nhiều di tích, thu hút nhiều khách du lịch đến thăm quan. Một số di tích quan trọng như:

 • Chùa Bác ÁI
 • Toà giám mục Kon Tum với kiến trúc độc lạ mang phong cách phương Tây
 • Nhà thờ gỗ Kon Tum mang nét đẹp phương Tây và văn hoá nghệ thuật dân gian
 • Di tích ngục Kon Tum bao gồm nhà truyền thống, nhà đón tiếp, cụ tương đài và các ngôi mộ liệt sỹ
 • Nhà rông Banar
 • Cầu treo
 • Và một số các di tích lịch sử khác

Chính nhờ vị trí hoàn hảo này, sân bay Kon Tum là động lực hấp dẫn nhiều khách du lịch ghé thăm và trải nghiệm. Hơn nữa, dự án tác động rất lớn đến thị trường bất động sản của tỉnh, cải thiện hệ thống hạ tầng giao thông, mở ra rộng giao thương, kết nối liên vùng.

Dự án sân bay Kon Tum có diện tích quy mô lớn, được quy hoạch với số vốn đầu tư khủng. Khi hoàn thành, dự án hứa hẹn sẽ mang đến một mô hình sân bay hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực cũng như của cả nước.

Ngoài ra, hiện tại, các khu vực khác cũng được cải tiến và cho xây dựng như: khu vực hàng lưu niệm, khu vực sảnh chờ, trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm,… đem đến trải nghiệm hoàn hảo của người dân khi ghé thăm sân bay. Khu vực cảnh quan cũng được chú trọng, nhiều cây xanh được trồng xung quanh đem lại nguồn không khí dồi dào cũng như chắn bụi hiệu quả. Các khu vực cũng được quy hoạch thông minh để tiết kiệm thời gian khi di chuyển.

Dự án sân bay Kon Tum xây dựng trên tổng diện tích là 162,2 ha với tổng số vốn đầu tư trên 1.500 tỷ đồng. Trong đó, dự án quy hoạch thành các phần như: diện tích cho khu đất bay 145 ha, diện tích cho hàng không dân dụng là 12,5 ha, diện tích cho khu đất quân sự là 4,7 ha.

Các hệ thống khác cũng được tích cực phát triển bao gồm: hệ thống an ninh, mạng lưới camera, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống kho bãi, hệ thống bãi gửi xe an toàn,… Tất cả đã làm nên một công trình sân bay hiện đại, đáp ứng nhu cầu của nhiều cư dân.

Tin Tổng Hợp Bởi: Banggiachudautu.vn

>>> Xem thêm: https://banggiachudautu.vn/du-an/du-an-sapphia-villas-long-an/

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi