Quy hoạch khu Đông Sài Gòn chính quyền thành phố đang chú ý đến khu đông TPHCM vì nó có nhiều tiềm năng phát triển. Khu vực đông Sài Gòn bao gồm những quận nào? Thông tin liên quan đến tiềm năng phát triển của khu đô thị sáng tạo của thành phố Hồ Chí Minh.

Quận nào thuộc khu đông Sài Gòn?

Khu đông Sài Gòn được coi là đô thị sáng tạo của Hồ Chí Minh. Khu Đông Sài Gòn bao gồm các quận 2, 9 và Thủ Đức. Sự phát triển của ba quận này thành một thành phố phía đông sẽ bắt đầu sự phát triển của thành phố về đô thị sáng tạo, theo kế hoạch của UBND TPHCM vừa qua.

TPHCM cũng đầu tư hàng ngàn tỷ đồng vào hạ tầng khu đông Sài Gòn. Hạ tầng giao thông của thành phố được kết nối đồng bộ thông qua cầu đường, cụ thể là các công trình giao thông. Biến khu đông Sài Gòn trở thành khu vực có tiềm năng phát triển vượt trôi, dẫn đến sự gia tăng của thị trường bất động sản trong khu vực này.

quy hoach khu dong sai gon 12 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Bản đồ quy hoạch cho khu vực đông của Sài Gòn

Đến năm 2025, Khu đông Sài Gòn sẽ trở thành trung tâm trí thức và công nghệ cao, theo quy hoạch của TP HCM. Dưới đây là bản đồ quy hoạch của ba quận thuộc phía đông của thành phố.

quy hoach khu dong sai gon 13 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Bản đồ quy hoạch của quận 2 trong khu vực Đông Sài Gòn

quy hoach khu dong sai gon 14 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Bản đồ thiết kế của quận 9

quy hoach khu dong sai gon 15 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Bản đồ quy hoạch của thành phố Thủ Đức

Quy hoạch giao thông khu đông Sài Gòn đã được TPHCM đầu tư như thế nào?

Việc xây dựng Đường Vành Đai 2 đã hoàn thành nhiều đoạn và hiện chỉ còn 2 phân đoạn chưa được hoàn thành. Đường vành đai 2 sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa ba quận của khu đông với các quận huyện lân cận sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đường vành đai hai vẫn còn hai đoạn chưa khép kín.

Cầu Phú Mỹ là một cầu dây văng quan trọng ở khu đông Sài Gòn. Nó nối liền quận 2, quận 7 và quận 9, kết nối khu đô thị Thủ Thiêm ở khu đông với khu đô thị Phú Mỹ Hưng ở khu tây. Cầu được thiết lập vào năm 2009.

quy hoach khu dong sai gon 16 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Cấu trúc của cầu dây văng Phú Mỹ

Đường Nguyễn Thị Định được mở rộng lên khoảng 2 km từ nút giao thông Mai Chí Thọ. Đường này sẽ kết nối Quận 2 với Quận 9. Dự án đã được chấp thuận và hiện đang được nghiên cứu. Sau khi hoàn thành, ùn tắc giao thông tại khu vực cảng Cát Lái sẽ giảm đi (Q.2).

Nút giao thông Mỹ Thủy khu cảng Cát Lái đã được thông xe vào năm 2018 để giảm ùn tắc và tai nạn ở ngõ ra cảng cát lái quận 2.

Đầu tư vào nút giao thông ba tầng ở quận 2 Mỹ Thủy đã hoàn thành vào tháng 8 năm 2019 để giải quyết các vấn đề giao thông và kẹt xe.

quy hoach khu dong sai gon 17 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Cấu trúc của hầm chui nút giao thông Mỹ Thủy

Xây dựng cầu Cát Lái, sẽ giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại phà Cát Lái, sẽ kết nối Quận 2 và Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Dự kiến khởi công vào năm 2020 và hoàn thành vào năm 2025.

Hầm Thủ Thiêm, còn được gọi là Đường hầm sông Sài Gòn, là một phần của dự án Đại lộ Đông Tây sẽ kết nối Quận 1 của Thành phố Hồ Chí Minh với Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

quy hoach khu dong sai gon 18 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Hầm Thủ Thiêm, đường hầm sông Sài Gòn

Đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây: Đường cao tốc này nối liền TP.HCM với Đồng Nai và bắt đầu tại nút giao thông An Phú (Quận 2). Dự án đã được triển khai, rút ngắn rất nhiều thời gian di chuyển.

Đại lộ Phạm Văn Đồng: Tuyến đường vành đai 1 nối sân bay quốc tế Tan Sơn Nhất với ngã tư Linh Xuân ở Thủ Đức. Đây là con đường nội đô đẹp nhất và có nhiều dự án bất động sản đắt giá.

Tuyến đường sắt đô thị metro Bến Thành–Suối Tiên: Dự án vẫn đang được thực hiện và đã bị trì hoãn do thiếu vốn đầu tư. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ kết nối với các tuyến metro khác, mang lại cho người dân dễ dàng di chuyển.

Đường sắt đô thị Metro Bến Thành–Suối Tiên

Bến xe Miền Đông mới được xây dựng tại phường Long Bình, quận 9 và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Sau khi hoàn thành các công trình vệ tinh xung quanh và di dời 85 tuyến xe khách, nó dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2020.

Tiềm năng phát triển của khu bất động sản Thạnh Mỹ Lợi

Có nhiều lý do khiến khu vực Thạnh Mỹ Lợi được các nhà đầu tư đánh giá cao. Trước hết, địa điểm bao gồm mặt sông Sài Gòn và có bến du thuyền và công viên trung tâm.

Tiếp theo, Thạnh Mỹ Lợi- Thủ Thiêm là cửa ngõ khu đông của thành phố và có hệ thống giao thông thuận lợi. Một lợi thế khác là nó kết nối với đại lộ Mai Chí Thọ đi qua bán đảo Thủ Thiêm, kết nối các tỉnh miền Tây với miền Đông Nam Bộ và kết nối với đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Điều này cho phép dễ dàng kết nối với bên kia bờ sông Đồng Nai.

Hai yếu tố trên là yếu tố quan trọng để xác định tiềm năng của khu vực Thạnh Mỹ Lợi. Các nhà đầu tư đã tiếp tục đầu tư tiền, xây dựng nhiều dự án trị giá tỷ đô. Không thể bỏ qua dự án căn hộ One Verandah ở Thạnh Mỹ Lợi, quận 2.

quy hoach khu dong sai gon 19 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Tiềm năng phát triển kinh doanh bất động sản ở khu vực Thủ Thiêm

Hạ tầng giao thông thuận lợi cũng như số tiền đầu tư khủng của thành phố giúp Thủ Thiêm thành công. Cơ sở hạ tầng bao gồm hầm thủ thiêm, cầu thủ thiêm 1, 2, 3, 4, và v.v. giao thông Thủ Thiêm kết nối với các quận trung tâm của thành phố, bao gồm quận 1, quận 4, quận 7 và Bình Thạnh. vì nó nằm trong dòng sông Sài Gòn và chỉ bao gồm các trung tâm thành phố. Thủ Thiêm đã nhận được sự đánh giá cao.

Khu đô thị Thủ Thiêm sẽ trở thành trung tâm văn minh, hiện đại cao cấp của khu vực Thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai. Đồng thời, các công trình công cộng đang được phê duyệt và chuẩn bị. Một số tiện ích nổi bật trong khu đô thị Thủ Thiêm bao gồm hồ trung tâm, dự án công viên ven sông, quảng trường trung tâm và dự án cầu đi bộ Thủ Thiêm.

Hàng loạt các dự án căn hộ và chung cư đã được xây dựng nhờ sự phát triển hạ tầng ở Thủ Thiêm. Có thể kể đến như Sông Thủ Thiêm, Thu Thiem Xi, Empire City, v.v.

quy hoach khu dong sai gon 20 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Tiềm năng phát triển kinh doanh bất động sản ở Cát Lái

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, cho biết: “Tôi tin rằng, với tốc độ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, cùng với Phú Mỹ Hưng, KĐT Cát Lái về lâu dài sẽ là một trong những nơi đáng sống bậc nhất TP. HCM”. Ngoài ra, điều đó cho thấy rằng xu hướng phát triển BĐS nhà ở và thương mại tại khu vực này sẽ vẫn là xu hướng tất yếu trong khoảng hai đến ba thập kỷ tới.”

quy hoach khu dong sai gon 21 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Đổi khu đông thành khu đô thị sáng tạo—Thành phố trong lòng thành phố

Cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch đô thị sáng tạo tương tác cao phía đông, TP.HCM” đã được TP.HCM thực hiện với mục tiêu biến khu đông thành khu đô thị sáng tạo. Nhiều ý tưởng độc đáo đã được đưa vào cuộc thi. Đây là một trong những ý tưởng của nhà quy hoạch ông Nguyễn Đỗ Dũng.

Ông cho rằng khu đông Sài Gòn phải được chia ra làm nhiều trục riêng biệt để thực hiện đồ án khu đô thị sáng tạo:

quy hoach khu dong sai gon 22 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Trục sáng tạo: kéo dài từ xa lộ Hà Nội đến Thảo Điền, khu ĐHQG thành phố và khu công nghệ cao (quận 9). 

Trục sản xuất nằm trên đường vành đai 3 của thành phố Hồ Chí Minh. Đường quốc lộ 1 đi qua Khu công nghệ cao TP.HCM và khu chế xuất Linh Trung và đi xuống phía nam qua gần khu cảng Cát Lái. Ngoài ra, khu sáng tạo Trục đông tây mới là nơi các sản phẩm được tạo ra ở đó được thực hiện; trục này có thể tạo ra những cơ hội và động lực mới. Kết nối hai sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành, nó đi qua vùng phát triển nhất Đông Nam Bộ.

Đề xuất một cơ quan chịu trách nhiệm quản lý, theo dõi việc thành lập một cơ chế đặc khu hoặc mô hình thành phố trong lòng thành phố để dễ quản lý.

Do đó, thị trường bất động sản hiện tại và tương lai sẽ tiếp tục phát triển không ngừng do đà phát triển của khu đông Sài Gòn. Khu đông hứa hẹn sẽ trở thành địa điểm rót vốn tuyệt vời với nhiều cơ hội sinh lời. Các chuyên gia địa ốc đánh giá cao khu đông.

Biên Hòa – Khu Đô thị Sài Gòn được thành lập vào năm 1976 và là thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai, được xếp hạng là đô thị loại 1.

Với tư cách là trung tâm giao thông chính của khu vực trọng điểm kinh tế phía Nam,Nó bao gồm chín tỉnh và thành phố: HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Phước, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang.

Đồng Nai, Bình Dương và Long An được coi là “tam giác vàng” của tiềm năng phát triển kinh tế ở Đông Nam Bộ.

quy hoach khu dong sai gon 23 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Ảnh tổng thể của Biên Hòa, khu vực Đông Sài Gòn

Các địa điểm nổi tiếng ở Khu đô thị Sài Gòn

Đồng Nai là tỉnh có số KCN lớn nhất ở Việt Nam. Tính đến tháng 7 năm 2020, năm tỉnh xuất khẩu lớn nhất của quốc gia là năm tỉnh thứ năm.

Hiện có sáu khu công nghiệp lớn ở TP Biên Hòa:

 • Khu công nghiệp Biên Hòa 1/Khu công nghiệp Biên Hòa I có diện tích 335 ha.
 • Khu công nghiệp Biên Hòa 2 có diện tích 365 ha.
 • Khu công nghiệp Amata rộng 674 ha.
 • Khu công nghiệp Loteco/Khu công nghiệp Long Binh: 100 ha.
 • Khu công nghiệp Agtex Long Bình, còn được gọi là AGTEX 28: 43 ha.
 • Khu công nghiệp Tam Phước bao gồm 323 ha.
 • Ảnh tổng thể của Biên Hòa, khu vực Đông Sài Gòn

quy hoach khu dong sai gon 10 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

THU HÚT FDI CỦA ĐÔNG NAI DẪN ĐẦU CẢ NƯỚC

quy hoach khu dong sai gon 9 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Theo Sở KH-ĐT, tỉnh Đồng Nai thu hút FDI trung bình trên 1 tỷ USD mỗi năm.

 • Tại các khu vực có nhiều khu công nghiệp, chẳng hạn như thành phố Biên Hòa, các huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Trảng Bom, các dự án đầu tư nước ngoài tập trung nhiều hơn.
 • Trong khi ngành công nghiệp chế biến chế tạo chiếm 84% tổng vốn đăng ký của các dự án FDI, ngành nghề đầu tư của tỉnh đa dạng.ý.
 • Hyosung, Bosch, Amata, Fujitsu, Changshin, CP, Kenda, Maggitt và nhiều công ty đa quốc gia lớn khác đã đến Đồng Nai để thành lập nhà máy.

quy hoach khu dong sai gon 11 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Ảnh tổng thể của Biên Hòa, khu vực Đông Sài Gòn

Tốt nhất TP dân sự và đô thị hóa đến 70%

Biên Hòa là thành phố thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước, tương đương với Đà Nẵng và Cần Thơ, hai thành phố trực thuộc trung ương.

Hàng năm, hàng chục ngàn lao động di cư đến Biên Hòa, dẫn đến sự gia tăng dân số TP, gây áp lực lên hạ tầng và vấn đề về việc làm.

quy hoach khu dong sai gon 8 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Ảnh tổng thể của Biên Hòa, khu vực Đông Sài Gòn

 • Là đô thị vệ tinh, TP. HCM đã đô thị hóa nhanh hơn 70%.
 • Thu nhập bình quân đầu người (GDP) của quốc gia cao hơn trung bình cả nước gấp hai lần.
 • Biên Hòa đã phát triển kinh tế và đô thị hóa nhanh chóng, dẫn đến sự gia tăng dân số và chất lượng cuộc sống tốt hơn. Một số lượng lớn người dân ở đây là chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và lao động trẻ có trình độ cao.

Thị trường bất động sản ở Hồ Chí Minh trong năm 2023

Thách thức đối với việc triển khai các dự án mới tại TP.HCM—Việc xin phép các dự án mới đang gặp khó khăn do thực tế hiện tại. Cùng với đó, quỷ đất sạch đã biến mất. TP. HCM đang chích sách dân số rời khỏi các khu đô thị vệ tinh.

quy hoach khu dong sai gon 7 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Thị trường bất động sản ở Hồ Chí Minh trong năm 2023

Dịch vụ cung cấp các khu vực lân cận của thành phố Hồ Chí Minh: ảnh hưởng đến thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh năm 2020

Theo thống kê, trong năm 2020, nhu cầu bất động sản đã gia tăng ở các tỉnh lân cận của HCM như Đồng Nai, Bình Dương và Long An, nơi có hệ thống hạ tầng và tiện ích tốt.

⇒ Trường chung cư và căn hộ đã chuyển dịch mạnh về hướng Bình Dương. Phân khúc nhà phố và biệt thự cũng thay đổi mạnh về hướng Đồng Nai.

quy hoach khu dong sai gon 4 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

 • Hạ tầng và giao thông của Cầu Vàm Cái Sứt ở Khu Đông Sài Gòn bắt đầu hoạt động vào ngày 02/10/2020.
 • Cao tốc Long Thành Dầu Giây được kết nối với Đường Hương Lộ 2 giai đoạn 2. Xây dựng dự kiến bắt đầu từ năm 2022-2025.
 • Đường Hương Lộ 2 ở khu đông Sài Gòn được hiển thị.Đường Hương Lộ 2 ở khu đông Sài Gòn được hiển thị.
 • Cầu Đồng Nai 2 là một công trình giao thông lớn.
 • Đề xuất xây dựng kết nối đường Vành Đai 3 với Đồng Nai nhanh chóng đáp ứng nhu cầu phát triển của TP. Biên Hòa.

quy hoach khu dong sai gon 3 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Ảnh mô tả quy hoạch cầu Đồng Nai 2 ở khu vực Đông Sài Gòn

 • Từ 2021–2025, các tuyến cao tốc và cảng hàng không quốc tế Long Thành đều được hoàn thành.
 • Đường Vành Đai 3 dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2021–2025.
 • Việc đấu thầu lựa chọn đầu tư, thi công sẽ diễn ra từ năm 2021 đến năm 2025. Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ được hoàn thành trong 23 năm và người dân sẽ có thể thanh toán phí sau khi hoàn thành.
 • Đường cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây đã được mở rộng lên 8 làn xe thay vì 4 làn xe hiện tại. Năm 2021–2025 dự kiến.
 • Ngày 30/9/2020, Đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã bị đóng cửa. Hành trình từ TP HCM đến trung tâm du lịch Phan Thiết – Mũi Né chỉ mất 2-2,5 tiếng thay vì đi trên quốc lộ từ 4-5 tiếng. Hoàn thành vào năm 2022.
 • Đường cao tốc Dầu Giây-Liên Khương sẽ được hoàn thành vào quý 1 năm 2025.
 • Công trình đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đang được thực hiện. Hoàn thành dự kiến vào quý IV năm 2022.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành bao gồm các điểm đến quan trọng sau:

 • Ngày 5-1-2021, dự án thành phần 3 sẽ được khởi công và các hạng mục rà phá bom mìn, tường rào và san lấp mặt bằng sẽ được triển khai.
 • Từ tháng 1-2021 đến tháng 9-2021: Thực hiện nhiệm vụ thiết kế kỹ thuật.
 • Tháng 7–2022: Nhà ga sẽ được xây dựng để chứa hành khách.
 • Tháng 8–2022: Các hạng mục hạ tầng kỹ thuật sẽ được xây dựng.
 • Tháng 12 năm 2025: Các hạng mục công trình đã hoàn thành và giai đoạn đầu của Sân bay Long Thành được đưa vào khai thác.

quy hoach khu dong sai gon 2 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Ảnh mô tả quy hoạch của cao tốc Long Thành và Sân bay Long Thành ở khu Đông Sài Gòn

Đầu tư lớn vào phát triển hạ tầng ở phía Đông Sài Gòn từ năm 2021 đến năm 2025. Cùng với đó, thành phố Biên Hòa đang đô thị hóa nhanh chóng và thu hút dòng vốn FDI. Nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản đã phát triển mạnh mẽ nhiều dự án nhờ những yếu tố quan trọng này. Được thị trường chấp nhận, nhu cầu về bất động sản đã chuyển từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh sang các khu đô thị lân cận. ⇒ Có khả năng giá bất động sản khu Đông sẽ tăng trong giai đoạn 2021–2025.

Danh sách Dự án Khu Đông Sài Gòn đang triển khai năm 2023 -2024

 1. Chủ đầu tư của Khu đô thị Long Hưng là Tập đoàn Suối Tiên. đầu tư vào tập đoàn Donacoop.
 2. Thành phố mới. cổ đông của Công ty Cồ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành.
 3. Khu đô thị Aqua City do Novaland Phát triển
 4. Khu đô thị Izumi City do Chủ Đầu Tư Nam Long Group (NLG) đầu tư phát triển
 5. Tổ Hợp Khu Chung Cư Eaton Park do chủ đầu tư Malaysia danh tiếng Gamuda Land phát triển trong năm 2023 và sẽ triển khai mở bán năm 2024
 • Vị trí đắc địa: Dự án Eaton Park Gamuda nằm ngay mặt tiền Mai Chí Thọ, một tuyến đường quan trọng của thành phố, gần trung tâm tài chính Thủ Thiêm.
 • Năm 2024 Chủ đầu tư Gamuda Land tập đoàn Malaysia cho ra mắt dự án Eaton Park mặt tiền đường Mai Chí Thọ, ai đã từng sở hữu sản phẩm Gamuda chắc chắn đã biết về chất lượng sống tại khu đô thị Gamuda land cung cấp
 • Thiết kế chung cư hiện đại và sang trọng: Chung cư của Eaton Park cung cấp một không gian sống sang trọng và ấm cúng.
 • Tiện ích đa dạng và cao cấp trong và ngoài khu: đa dạng và tiện nghi mang đến cho cư dân một cuộc sống đầy đủ.
 • Pháp lý rõ ràng và đầy đủ: Dự án có sổ hồng khu đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng.
 • Thương hiệu nổi tiếng và chất lượng: Gamuda Land, một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Malaysia, đã phát triển các khu đô thị xanh và bền vững trong hơn 25 năm.
 • Tên doanh nghiệp Gamuda Land Mai Chí Thọ Vị trí dự án Chủ đầu tư Gamuda Land triển khai ở địa chỉ Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, Thành phố Thủ Đức. Tổng thầu xây dựng cho Chung cư Eaton Park hiện đang được Gamuda lựa chọ kỹ lưỡng Quy mô khu đất 37.699,2 mét vuông
 • Mật độ xây dựng:40 phần trăm
 • Có tổng cộng hai nghìn căn hộ. Nó bao gồm hai khối công trình (Khu 1 và Khu 2) với sáu tòa tháp (A1, A2, A3, A4, A5 và A6) với mật độ từ 9 đến 13 căn mỗi tầng.
 • Tầng hầm có hai hầm.
 • Shophouse tầng 1 và 2 (17 điểm)
 • Khối tháp cao bao gồm từ 27 đến 39 tầng.
 • Bắt đầu vào Quý IV năm 2026
 • Pháp lý • Sổ hồng lâu dài Phí quản lý • Đang cập nhật Phí giữ xe ô tô • Đang cập nhật Phí giữ xe máy • Đang cập nhật GPXD Bảng Chi phí Dịch vụ tại khu căn hộ Eaton Park Quận 2

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi