Tại xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, Công ty CP Sonadezi Châu Đức đã tổ chức Lễ khởi công Nhà ở xã hội Sonadezi Hữu Phước. Ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Bùi Chí Thành, Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, đã tham dự buổi họp.

Khu dân cư Sonadezi Hữu Phước là một phần của Khu đô thị Châu Đức và Khu công nghiệp Đô thị và Sân golf Châu Đức do Sonadezi Châu Đức làm chủ đầu tư. Khu dân cư Sonadezi Hữu Phước bao gồm 40,5ha đất, với 48.531m2 đất dành cho xây dựng nhà ở xã hội (NOXH)., chiếm 27,3% quỹ đất của dự án để xây dựng nhà ở.

nha o xa hoi sonadezi huu phuoc 1 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Vinh đã phát biểu.

Khu nhà ở xã hội-dân cư Sonadezi Hữu Phước có tổng diện tích khoảng 40,5ha, với 48.531m2 đất được dùng để xây dựng, chiếm 27,3% quỹ đất của dự án.

Giai đoạn đầu tiên bắt đầu xây dựng vào ngày 30/10. Nó có diện tích 11.677 mét vuông và bao gồm ba khối nhà ở xã hội 5 tầng, một nhà để xe 2 bánh (2 tầng) và một nhà sinh hoạt cộng đồng 1 tầng. Tổng diện tích xây dựng là 4.358 mét vuông.Diện tích sàn xây dựng là 17.735 mét vuôngCông trình bao gồm 210 căn hộ có diện tích từ 25m2 đến 68m2. với đầy đủ công năng để đáp ứng nhu cầu của một số đối tượng khách hàng khác nhau. Giai đoạn đầu tiên được đầu tư khoảng 174 tỷ đồng. Công việc dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2024 và sử dụng.

Khu dân cư Sonadezi Hữu Phước có tổng diện tích 40,5 ha, với 4,85 ha dành cho xây dựng nhà ở xã hội, chiếm 27,3% quỹ đất xây dựng nhà ở của dự án. Mức đầu tư tổng cộng là hơn 652 tỷ đồng.

Dự án bao gồm 1.213 căn nhà ở xã hội trong hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên bắt đầu xây dựng trên diện tích 1,16 ha, bao gồm ba khối nhà ở xã hội năm tầng, một nhà để xe và nhà sinh hoạt cộng đồng. Điều này mang lại 210 căn nhà ở xã hội ra thị trường.

nha o xa hoi sonadezi huu phuoc 4 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Mỗi căn hộ Nhà ở xã hội Sonadezi Hữu Phước có diện tích từ 25 đến 68 mét vuông và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2024.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đến nay đã có 9 dự án nhà ở xã hội với quy mô 6,1ha đã hoàn thành, bao gồm 1.551 căn hộ. Nhu cầu thực tế cao hơn con số này.

Gần 76.000 người đang làm việc trong 15 khu công nghiệp của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, với khoảng 38.000 người làm ngoài tỉnh và hiện có khoảng 4.600 người cần nhà ở.

Đến năm 2030, tỉnh sẽ có 19 khu công nghiệp hoạt động với nhu cầu về nhà ở cho khoảng 15.000 người lao động. Ngoài ra, hàng chục ngàn người thuộc các đối tượng khác có nhu cầu hỗ trợ nhà ở, cùng với hơn 72.000 người có thu nhập thấp.

Theo Đề án phát triển nhà ở xã hội cho công nhân và người lao động có thu nhập thấp của Chính phủ, tỉnh phải hoàn thành ít nhất 30.000 căn hộ nhà ở xã hội trước năm 2030. Phấn đấu khởi công ít nhất hai dự án trong năm 2023, một trong số đó là Nhà ở xã hội khu dân cư Sonadezi Hữu Phước.

nha o xa hoi sonadezi huu phuoc 2 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Khởi công Khu nhà ở xã hội-dân cư Sonadezi Hữu Phước tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

 

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Công Vinh nói rằng việc xây dựng hạng mục nhà ở xã hội này tiếp tục là một bước đi quan trọng trong tổng thể dự án Khu Công nghiệp Đô thị và Sân golf Châu Đức, cho thấy Công ty đã thực hiện đúng cam kết và trách nhiệm của mình. Mặc dù bối cảnh kinh tế và lĩnh vực bất động sản của quốc gia hiện nay đang gặp rất nhiều thách thức và khó khăn, đồng thời giá vật liệu và nhân công xây dựng tăng cao là một áp lực lớn đối với chủ đầu tư, nhưng các dự án nhà ở xã hội đã

Máy móc và thiết bị đã được chuẩn bị để bắt đầu xây dựng các tòa nhà của dự án.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, hiện có gần 76.000 người lao động làm việc trong 15 khu công nghiệp của tỉnh, trong đó có khoảng 38.000 người ngoài tỉnh và hiện có khoảng 4.600 người có nhu cầu về nhà ở.

Dự kiến đến năm 2030, tỉnh sẽ có 19 khu công nghiệp đi vào hoạt động, khoảng 15.000 người có nhu cầu về nhà ở, hơn 72.000 người có thu nhập thấp và hàng chục nghìn người thuộc các đối tượng khác có nhu cầu về nhà ở.

nha o xa hoi sonadezi huu phuoc 3 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Tại lễ khởi công, các đại biểu chụp hình lưu niệm đánh dấu một mốc quan trọng cho dự án NOXH đầu tiên sẽ được khởi công vào năm 2023.

Theo lãnh đạo Tổng công ty Sonadezi, một trong những dự án NOXH được ưu tiên trong năm 2023 là Khu dân cư Sonadezi Hữu Phước, một phần của kế hoạch đầu tư NOXH của hệ thống Sonadezi. Cư dân ở các block chung cư NOXH được hưởng thụ môi trường và giá trị sống của một khu đô thị đa chức năng, đa tiện ích với trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện và trạm y tế, vì NOXH là một hạng mục trong khu đô thị Châu Đức.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi