Nhà ở xã hội Hải Phòng đến năm 2030, Hải Phòng sẽ xây dựng 33.500 căn nhà ở xã hội. Theo Nghị quyết về Phát triển Nhà ở xã hội, thành phố Hải Phòng sẽ xây dựng 33.500 căn nhà xã hội đến năm 2030.

Trong nỗ lực đáp ứng các chỉ tiêu về nhà ở xã hội của thành phố Hải Phòng, Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt  Ngoài ra, nghị quyết này hướng đến mục tiêu trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển nhà ở xã hội.

Theo Nghị quyết, Hải Phòng sẽ xây dựng 15.400 căn hộ trong giai đoạn 2021–2025, trong đó 80% là hoàn thành và đưa ra thị trường. Chỉ tiêu 18.100 căn hộ đã được hoàn thành trong giai đoạn 2026–2030.

nha o xa hoi hai phong 10 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Đến năm 2030, Hải Phòng sẽ xây dựng 33.500 căn nhà ở xã hội.

Tại Hội nghị Thành ủy Hải Phòng lần thứ 13, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, nói rằng Thành ủy Hải Phòng đã hoàn thành nhiệm vụ quan trọng là sơ kết kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ thành phố

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Hải Phòng tuyên bố rằng kinh tế xã hội của địa phương đã đạt được nhiều thành công trong 9 tháng đầu năm. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng GRDP của thành phố Hải Phòng là 10,08%, xếp thứ ba trong cả nước. Hải Phòng đứng đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI với 3.055 tỷ USD, tăng 140,3% so với kế hoạch năm và đứng đầu cả nước về giải ngân vốn đầu tư công vào năm 2023. Ngoài ra, Hải Phòng đứng đầu cả nước về giải ngân vốn đầu tư công.

Ông Lê Tiến Châu nói rằng thành phố Hải Phòng là một trong những địa phương duy nhất trên toàn quốc ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển nhà ở xã hội. Có thể nói rằng phương pháp xây dựng Nghị quyết của Đảng đã thay đổi.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng đề nghị các cấp ủy Đảng và đảng viên nghiên cứu và thực hiện nội dung Nghị quyết, đặc biệt là đối với việc đề xuất, nghiên cứu và thẩm định các dự án về nhà ở xã hội. Ông yêu cầu Đảng đoàn HĐND thành phố Hải Phòng chủ trì

Bạn có mong muốn mua một căn hộ chung cư thuộc diện nhà ở xã hội ở Hải Phòng vào năm 2023? Tuy nhiên, tôi không biết hiện tại có những dự án nhà ở xã hội nào đang được thực hiện, ở đâu, chủ đầu tư là ai, diện tích của chúng, giá bán và uy tín của chúng hay không.

để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng đang tìm hiểu về các dự án nhà ở xã hội hiện có tại Hà Nội. Chúng tôi muốn chia sẻ với anh chị một tổng hợp danh sách mười dự án chung cư nhà ở xã hội (NOXH) đang mở bán tại Hải Phòng vào năm 2023. Điều này cho phép những khách hàng đang mong đợi có thêm thông tin chi tiết, cụ thể và có thời gian để chuẩn bị tài chính và hồ sơ

nha o xa hoi hai phong 9 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Danh sách các dự án nhà ở xã hội được mở bán tại Hải Phòng vào năm 2023

Không nên bỏ qua “Danh sách 10 dự án nhà ở xã hội Hải Phòng đáng mua nhất 2023”, đang được bán và nhận được nhiều sự quan tâm.

Sau khi tiến hành khảo sát, UBND thành phố Hải Phòng đã thông báo rằng nhu cầu về nhà ở rất cao đối với những người thu nhập thấp, công nhân và lao động. Đa số nhóm người thu nhập thấp ở địa phương đã có chỗ ở hoặc ở chung với gia đình. Những người lao động mới đến địa phương và hiện đang thuê trọ, ở chung, ở ghép hoặc ở nhờ nhà người thân để tiết kiệm tiền nhưng không có khả năng sở hữu nhà. UBND TP. Hải Phòng dự đoán rằng khoảng 11.960 người sẽ có nhu cầu về nhà ở từ 2021 đến 2025 và 13.395 người từ 2026 đến 2030.

Nhà ở xã hội Tràng Duệ Evergreen ở An Dương

 • Dự án được thực hiện tại xã Lê Lợi và xã Quốc Tuấn, xã An Dương, thành phố Hải Phòng, Việt Nam.
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần khu công nghiệp Sài Gòn—Hải Phòng
 • Tổng diện tích đất là 31.369 mét vuông.
 • Quy mô dự án: bao gồm 2.538 căn hộ trong 10 tòa chung cư cao 15 tầng.
 • Diện tích căn hộ từ 26 m2 đến 55 m2.
 • Hồ sơ phải được nhận vào năm 2023–2024.

nha o xa hoi hai phong 10 1 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Một trong những dự án nhà ở xã hội được chú ý nhất Hải Phòng gần đây là Evergreen Tràng Duệ. Nó nằm trong nội đô và có các tiện ích và hạ tầng tương đương với các dự án nhà ở thương mại. Mặc dù thông tin đồn thổi về dự án đã xuất hiện trên thị trường, nhưng đã có rất nhiều khách hàng quan tâm đến dự án.

Một trong những dự án nội thất được ưa chuộng nhất tại Hải Phòng là Nhà ở xã hội Evergreen Tràng Duệ.

Một trong những dự án nhà ở được ưa chuộng nhất tại Hải Phòng là Nhà ở xã hội Evergreen Tràng Duệ. Với mức giá hợp lý chỉ từ 4xx triệu đến 8xx triệu mỗi căn, nhà ở công nhân Evergreen Tràng Duệ là lựa chọn phù hợp cho các gia đình trẻ có thu nhập từ thấp đến trung bình

Evergreen Tràng Duệ là dự án nhà ở xã hội dành cho những cá nhân có trong diện được mua NOXH trong năm 2023. Dự án được đầu tư kỹ lưỡng và nằm trên khu đất đẹp nhất của khu công nghiệp Tràng Duệ, vì vậy nó sẽ thu hút được nhiều nhân viên quan tâm.

Nhà ở xã hội MoonBay Residence

 • Dự án Nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông—MoonBay Residence nằm ở Phường Vạn Mỹ, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam.
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần hóa chất vật liệu điện Bình Phát Diện tích đất: 19.088,7 mét vuông
 • Quy mô dự án: bao gồm 1294 căn hộ trong ba toà nhà cao 29 tầng.
 • Diện tích căn hộ có thể từ 68m2 đến 70m2.
 • Hồ sơ phải được nhận vào năm 2023–2024.

nha o xa hoi hai phong 11 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông được xây dựng trên quỹ đất rộng 1,9 ha. Nó bao gồm ba tòa nhà cao 29 tầng và 38 công trình nhà ở liền kề 5 tầng. 1294 căn nhà ở xã hội có diện tích từ 68.86 m2 đến 70 m2, phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình trẻ

Dự án Nhà ở xã hội MoonBay Residence—384 Lê Thánh Tông nằm trên lô đất có ký hiệu NO-1 (thuộc ô phố A-19) thuộc Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Quận Ngô Quyền đến năm 2025 tại phường Vạn Mỹ, Quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Nhà ở xã hội Tổng kho 3 Lạc Viên, Ngô Quyền

Dự án Nhà ở xã hội Tổng kho 3 Lạc Viên – Ngô Quyền Khu nhà ở xã hội đầu tiên của Đề án, Tổng kho 3 Lạc Viên số 142 Lê Lai, quận Ngô Quyền, là dự án có quy mô lớn nhất đã được khởi công hôm nay. Nó bao gồm 10 tòa chung cư và các công trình công cộng, phục vụ khoảng 4.500 hộ dân sống trong đó. Dự án do Công ty cổ phần Thai Holding làm chủ đầu tư sẽ hoàn thành vào giữa năm 2024.

 • Dự án được đặt tại Số 142 Lê Lai, Phường Máy Chai, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hà Nội. Hải Phòng, quốc gia Việt Nam.
 • Tổng diện tích đất 16.900 mét vuông được đầu tư bởi Công ty cổ phần Thái Holding.
 • Quy mô của dự án: bao nhiêu Có 4456 căn hộ trong 10 tòa chung cư cao 15 tầng.
 • Diện tích căn hộ từ 26 m2 đến 55 m2.
 • Hồ sơ phải được nhận vào năm 2023–2024.

nha o xa hoi hai phong 12 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Khu nhà ở xã hội tổng kho 3 Lạc viên, dự án đang thu hút sự chú ý nhất hiện nay, được coi là vị trí tuyệt vời trong khu vực lõi nội thành của thành phố Hải Phòng. Dự án nằm tại số 142 Lê Lai, góc ngã 4 đường Lê Thánh Tông – Lê Lai. Từ dự án, người dân có thể dễ dàng đến trung tâm thành phố, cảng đình vũ và sân bay cát bi.

Tại dự án Nhà ở xã hội tổng kho 3 Lạc Viên, các căn hộ có diện tích linh hoạt với từ hai đến ba phòng ngủ, đặc biệt phù hợp với các gia đình có trẻ em. Thiết kế căn hộ khoa học, hiện đại tối ưu hóa công năng sử dụng của từng phòng và tận dụng tối đa cửa sổ và ô thoáng, giúp không gian trong căn hộ luôn thông thoáng và ngập tràn ánh sáng, nắng và gió tự nhiên.

Nguồn: Chính phủ Haiphong: Dự án Khu nhà ở xã hội được khởi công tại Tổng kho 3 Lạc Viên để đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân đang sống tại các khu chung cư cũ.

Nhà ở xã hội Him Lam Hùng Vương

 • Dự án được thực hiện ở Phường Hùng Vương, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam.
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Him Lam Hải Phòng Diện tích đất tổng thể là 123,243 mét vuông
 • Quy mô dự án: bao gồm 4456 căn hộ trong 10 tòa chung cư cao 15 tầng.
 • Diện tích căn hộ từ 26 m2 đến 55 m2.
 • Hồ sơ phải được nhận vào năm 2023–2024.

nha o xa hoi hai phong 13 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Công ty Cổ phần đầu tư Hồng Bàng đã đầu tư vào dự án khu nhà ở Him Lam Hùng Vương, nằm ở phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. Kế hoạch phát triển đô thị cho phép thực hiện dự án vào năm 2020. Mục tiêu của dự án là xây dựng một khu đô thị đồng bộ hiện đại đáp ứng các yêu cầu phát triển và hội nhập vào nền kinh tế của khu vực. Dự án nằm ở một vị trí đắc địa và thuận tiện về giao thông. Quốc lộ 5 mới giáp Quốc lộ 5 cũ ở phía Nam và Quốc lộ 5 cũ ở phía Bắc. Cơ sở hạ tầng khá hoàn chỉnh, với các hệ thống hạ tầng kỹ thuật xã hội như siêu thị, trường học và bệnh viện nằm trong bán kính phục vụ khu dân cư.

Him Lam Hải Phòng, dự án nhà ở thu nhập thấp, được đánh giá cao về vị trí, thiết kế và tiện ích. Giá đất nền trong dự án Him Lam Hùng Vương được cho là phù hợp với các hộ gia đình có thu nhập từ thấp đến cao.

Nó không chỉ được đánh giá cao vì nó có vị trí vàng. Một hệ thống tiện ích được xây dựng trong dự án Him Lam Hồng Bàng Hải Phòng. Các tiện ích được đồng bộ hóa trong dự án nhằm mang lại cuộc sống tiện nghi cho cư dân.

Nhà ở cộng đồng Quang Vinh ở Hải Phòng

 • Dự án được đặt tại Số 39 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam.
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Him Lam Hải Phòng Diện tích đất tổng thể là 123,243 mét vuông
 • Quy mô của dự án: bao nhiêu Nó bao gồm 216 căn hộ trong một tòa chung cư 19 tầng.
 • Diện tích căn hộ có thể từ 52m2 đến 100m2.
 • Hồ sơ phải được nhận vào năm 2023–2024.

nha o xa hoi hai phong 14 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Tọa lạc ở quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, trên mặt tiền đường Lương Khánh Thiện, dự án nhà ở xã hội Quang Vinh Hải Phòng có vị trí tuyệt vời. Đây là một đường song hành với đường Lê Lợi và đi qua khu vực Nhà Ga Hải Phòng, nơi có nhiều người sống.

Nhà ở xã hội Quang Vinh được coi là nơi a cư lý tưởng đối với những người có thu nhập trung bình có thể sở hữu sản phẩm vì nó nằm ngay trung tâm thành phố Hải Phòng. Cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh của dự án cũng như hệ thống giao thông thuận tiện bao gồm Đà Nẵng, Lê Thánh Tông, Lê Hồng Phong, Võ Nguyên Giáp và Cầu Hoàng Văn Thụ.

Tài liệu hữu ích: Dự án Khu nhà ở xã hội Quang Vinh, nằm trên đường Lương Khánh Thiện ở quận Ngô Quyền, được Công ty Cổ phần Toa xe Hải Phòng đầu tư.

Lưu ý quan trọng khi mua nhà ở xã hội ở Hải Phòng:

Nhà ở xã hội được xây dựng để cung cấp những căn hộ giá hợp lý cho những người lao động có thu nhập thấp hoặc trung bình. Do đó, Nhà ở xã hội Hải Phòng cũng có các quy định cụ thể để giới hạn người mua để đảm bảo rằng tài sản được sử dụng cho đúng mục đích.

nha o xa hoi hai phong 8 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Đối tượng được Nhà ở xã hội Hải Phòng mua

 • Theo Điều 49 của Luật Nhà ở năm 2014, mười người có thể nhận được nhà ở xã hội, nếu họ đáp ứng được các điều kiện sau:
 • Theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng;
 • Hộ gia đình nông thôn nghèo và cận nghèo;
 • Thiên tai và biến đổi khí hậu thường xuyên ảnh hưởng đến hộ gia đình ở nông thôn;
 • Người dân có thu nhập thấp, hộ nghèo và cận nghèo ở thành phố;
 • Người lao động làm việc trong và ngoài khu công nghiệp;
 • Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị công a nhân dân và quân đội nhân dân;
 • Cán bộ, công chức và viên chức theo quy định của pháp luật;
 • Theo quy định, nhà ở công vụ đã được trả lại cho các đối tượng.
 • Trong suốt thời gian học tập, học sinh của các trường dân tộc nội trú công lập, các trường đại học, cao đẳng và các trường dạy nghề đều được cung cấp nhà ở.
 • Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa hoặc phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở hoặc đất ở.
 • 9 cá nhân đã nhận được nhà ở xã hội Hải Phòng

Điều kiện liên quan đến việc mua nhà ở xã hội ở Hải Phòng

Khác với nhà ở thương mại, Nhà ở xã hội có những quy định rõ ràng về các đối tượng được phép mua nhà. Về cụ thể:

Những người mua nhà ở xã hội phải nằm trong danh sách những người gặp khó khăn về chỗ ở. Theo quy định của pháp luật về đất đai, họ chưa được nhà nước giao đất. Họ phải là những người đang thuê, mượn hoặc ở nhờ nhà của người khác, hoặc những người có nhà nhưng bị nhà nước thu hồi và phụ vụ cho việc giải phóng mặt bằng theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Những cá nhân muốn mua nhà ở xã hội phải có hộ khẩu thường trú tại một thành phố hoặc thành phố trực thuộc trung trương của tỉnh.

Theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân, người có thu nhập thấp muốn nhà ở xã hội không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên.

Ngoài ra, việc mua nhà ở xã hội cũng được áp dụng đối với những người có nhà ở thuộc quyền sở hữu của mình nhưng có diện tích bình quân dưới 10m2/sàn/người. Các nhà ở riêng lẻ có diện tích thấp hơn 10m2/sàn/người và khuôn viên có diện tích thấp hơn tiêu chuẩn diện tích đất tối thiểu thuộc diện được phép cải tạo và xây dựng theo quy định của UBND cấp tỉnh nơi có nhà ở.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi