Khu đô thị mới Hậu Nghĩa – Đức Hòa nằm ở thị trấn Hậu Nghĩa, xã Đức Lập Thượng, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Nó gần trung tâm hành chính huyện. Dự án nằm ở thị trấn Hậu Nghĩa, thuộc một phần của xã Đức Lập Thượng và một phần của xã Tân Mỹ ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á và trường THPT Hậu Nghĩa đang được xây dựng gần đó.

Dự án sử dụng khoảng 197,2 ha đất và có khoảng 40.000 người sống trong đó. Trong đó dự kiến xây dựng các hàng hóa như – 517 biệt thự, bao gồm cả biệt thự đơn lập và song lập, có chiều cao lên đến 5 tầng; – 4.510 căn shophouse và nhà phố liền kề có chiều cao tối đa năm tầng; – Có 491 lô cho khu tái định cư, bao gồm năm ô được thiết kế là chung cư cao 25 tầng và năm ô được thiết kế là nhà ở xã hội cao 5 tầng. Với các hệ thống giao thông, chăm sóc sức khỏe, giáo dục cấp đô thị, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.

Dự án Vinhomes Hậu Nghĩa giáp ranh với các tuyến đường như Quốc lộ N2, là tuyến đường xương sống của huyện Đức Hòa và tỉnh Long An, Đường Hồ Chí Minh – Cao tốc phía Tây, Đường vành đai 4 thành phố Hồ Chí Minh và các đường như tỉnh Lộ 822, 823, 825 và DT 9.

Khu do thi moi Hau Nghia 2 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Thông tin lịch sử và pháp lý liên quan đến dự án Khu đô thị Hậu Nghĩa mới

Ngày 25 tháng 4 năm 2023, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 438/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án Khu đô thị mới Hậu Nghĩa – Đức Hòa, nằm tại thị trấn Hậu Nghĩa, xã Đức Lập Thượng, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Ngày 6 tháng 6 năm 2023, UBND tỉnh Long An đã phê duyệt yêu cầu sơ bộ về năng lực và kinh nghiệm của nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án Khu đô thị mới Hậu Nghĩa – Đức Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Công ty Cổ phần Phát triển Thành Phố Xanh, một công ty con của Vinhomes, được giám đốc đại diện là bà Nguyễn Thục Hiền, là người đầu tư. Công ty nằm ở 72 đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Ngoài ra, dự án Vinhomes Grand Park được quản lý trực tiếp bởi Công ty Cổ phần Phát triển Thành phố Xanh.

Mới nhất vào tháng 7 năm 2023, dự án Khu đô thị mới Hậu Nghĩa đã được Công ty Cổ Phần Phát triển Thành Phố Xanh đăng ký thực hiện. Dự án nằm ở khu vực thị trấn Hậu Nghĩa, xã Đức Lập Thượng, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa và có diện tích khoảng 197,2 ha. Dự án được đầu tư tổng cộng 28.257,8 tỷ đồng, tương đương với 1,2 tỷ USD. Dự án sẽ hoàn thành trong vòng sáu năm kể từ khi nhà đầu tư được phê duyệt, và nó sẽ hoạt động trong vòng năm mươi năm.

Khu do thi moi Hau Nghia 4 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Tổng quan về Khu đô thị mới Hậu Nghĩa ở Long An: 

 • Tên pháp lý: khu Đô Thị Mới Hậu Nghĩa
 • Tổng diện tích là 197,2 hecta.
 • Địa điểm: Thị trấn Hậu Nghĩa, xã Đức Lập Thượng, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
 • Tổng giá trị đầu tư là 28.257,8 tỷ đồng
 • Loại hình: Thị trấn
 • Năm bắt đầu: 2023
 • Công ty Cổ phần Phát triển Thành phố Xanh và UBND huyện Đức Hòa là hợp tác phát triển.
 • Năm hoàn thành (ước tính): 2029
 • Tên dự án: Khu đô thị Hậu Nghĩa mới.
 • Chủ đầu tư: Công ty thành viên CTCP Vinhomes (mã VHM) là CTCP Phát triển Thành phố Xanh.
 • Viện Quy hoạch và Kiến trúc Đô thị (UAI) là đơn vị cung cấp tư vấn.
 • Vị trí: Đường Quốc Lộ N2 ở Hậu Nghĩa. Một phần của dự án nằm ở xã Đức Lập Thượng, một phần ở xã Tân Mỹ ở huyện Đức Hòa Long An và một phần ở thị trấn Hậu Nghĩa.
 • Sản phẩm bao gồm biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, chung cư cao 25 tầng, khu nhà ở liền kề Vinhomes, Vinschool và Vinmec.
 • Quy mô dự án: Nó bao gồm khoảng 197,22 ha đất.
 • Các sản phẩm được dự đoán:
 • Biệt thự có tổng cộng 517 căn. Biệt thự đơn lập và song lập có sẵn. Tối đa năm tầng có thể được thiết kế theo kiểu dáng Tân Cổ Điển.
 • Có 4.510 căn nhà phố. Bao bao gồm nhà phố thương mại và nhà phố liền kề có chiều cao tối đa năm tầng.
 • Khu tái định cư bao gồm 491 lô.
 • Căn hộ cao tầng: Có năm ô quy hoạch cho chung cư cao 25 tầng sẽ được xây dựng. Tổng diện tích là 110.212 mét vuông.
 • Nhà ở xã hội: Với diện tích 159.898 m2, năm ô quy hoạch nhà ở xã hội được xây dựng với độ cao năm tầng.

Khu do thi moi Hau Nghia 7 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Theo Tạp chí Điện tử Viettimes, chỉ có một nhà đầu tư, CTCP Phát triển Thành Phố Xanh, đã đăng ký thực hiện dự án Khu đô thị mới Hậu Nghĩa – Đức Hòa sau khi hết thời hạn kêu gọi đầu tư cho dự án.

 • Dự án Khu đô thị mới Hậu Nghĩa – Đức Hòa có diện tích khoảng 197,2 ha nằm trong khu vực thị trấn Hậu Nghĩa, xã Đức Lập Phương, xã Tân Mỹ và huyện Đức Hòa, với tổng vốn đầu tư khoảng 28.257,8 tỉ đồng, tương đương 1,2 tỷ USD.
 • Đầu tư bao gồm các loại biệt thự, nhà liền kề, chung cư, đất nền tái định cư, nhà ở xã hội và các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Riêng tỉnh Long An sẽ nhận được đất để xây dựng các công trình văn hóa, thể dục thể thao
 • Dự án sẽ được hoàn thành trong vòng sáu năm kể từ ngày nhà đầu tư nhận được chấp thuận, với thời gian hoạt động là một mươi năm.
 • CTCP Phát triển Thành phố Xanh là công ty thành viên của CTCP Vinhomes (mã VHM) về phía nhà đầu tư đăng ký thực hiện. Ngoài ra, đây là đơn vị chịu trách nhiệm về Vinhomes Grand Park.

Đề xuất đầu tư cho Khu đô thị mới Hậu Nghĩa – Đức Hòa rộng hơn 197 ha.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An, mục tiêu của việc đầu tư vào dự án này là tạo ra một khu vực phát triển đô thị mới quy mô lớn cùng với các công trình điểm nhấn mang tính đặc trưng để tạo ra những thay đổi lớn về không gian kiến trúc và cảnh quan cho khu vực, tạo

Tập đoàn Vingroup đã đưa ra đề xuất triển khai dự án khu đô thị mới Hậu Nghĩa, Đức Hòa, Long An với diện tích 200 ha. Sau một năm khi Vingroup đề xuất Khu phức hợp vui chơi giải trí Vinhomes Đức Hòa, dự án 900 ha (Năm 2017).

Khu do thi moi Hau Nghia 3 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Dự án sẽ được triển khai ở vị trí được Chủ chương phê duyệt và các quy định pháp lý liên quan.

Đồ án quy hoạch 1/500 Khu Đô Thị Mới Hậu Nghĩa đã được UBND huyện Đức Hòa phê duyệt vào ngày 28 tháng 2 năm 2020.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp về chủ trương đầu tư cho dự án Khu đô thị mới Hậu Nghĩa – Đức Hòa tại trụ sở Chính phủ vào ngày 8 tháng 2 năm 2023.

Tháng 6 năm 2023, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An đã phát hành Thông báo số 773/TB-SKHĐT, mời các nhà đầu tư muốn đầu tư vào dự án Khu đô thị mới Hậu Nghĩa – Đức Hòa. Dự án nằm trên khoảng 197,2 ha ở thị trấn Hậu Nghĩa, xã Đức Lập Thượng, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, với khoảng 40.000 người sống trong khu vực.

Mục tiêu của dự án là xây dựng một khu vực phát triển đô thị mới có quy mô lớn với các công trình điểm nhấn đặc biệt sẽ tạo ra những thay đổi đáng kể về không gian kiến trúc và cảnh quan cho khu vực, tạo ra sự khác biệt và tăng sức cạnh tranh so với các khu đ

Tổng chi phí cho việc thực hiện dự án là 25.162.877 USD. Chi phí tái định cư, hỗ trợ và bồi thường là 3.095 tỷ đồng.

Đô thị Hậu Nghĩa dự định trở thành đô thị loại III theo Chương trình phát triển đô thị tỉnh Long An đến năm 2030 và Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021–2030.

Khu do thi moi Hau Nghia 1 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Khu do thi moi Hau Nghia 5 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Hình ảnh minh họa

Khu do thi moi Hau Nghia 6 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Hình ảnh minh họa

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi