Nhà ở xã hội đang mở bán ở Tp HCM được đội ngũ Banggiachudautu.vn cập nhật danh sách nhà ở xã hội tại Tp Hồ Chí Minh năm 2023-2024. Một vấn đề quan trọng trong xã hội hiện đại là nhu cầu nhà ở xã hội. Đó là một nhu cầu cơ bản của con người để có một nơi a cư và phát triển. Nhà ở không chỉ đáp ứng nhu cầu về chỗ ở mà còn đảm bảo các mục tiêu văn hóa, xã hội và tài chính của người dân.

Nhà ở xã hội đóng một vai trò quan trọng trong xã hội để đảm bảo một môi trường sống a toàn, lành mạnh và đủ điều kiện để phát triển cho mọi người. Nó mang lại không gian riêng tư, thúc đẩy mối quan hệ xã hội và hỗ trợ tạo ra sự ổn định cho cá nhân và gia đình.

Ngoài ra, nhà ở xã hội giúp giảm bớt bất bình đẳng xã hội và đảm bảo quyền lợi cơ bản của mọi người. Đặc biệt, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ những người thuộc các tầng lớp kinh tế yếu thế và không có điều kiện tài chính để mua nhà, mang lại cho họ một nơi ở ổn định và giá cả phải chăng.

nha o xa hoi dang mo ban o Tp HCM 3 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Danh sách Nhà ở xã hội tại thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2016 đến năm 2020.

Từ năm 2016 đến năm 2020, thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh đã có sự phát triển đáng kể. Đây vừa là một lợi thế vừa là một thách thức đối với cơ quan quản lý nhà nước. Điều này là do thị trường bất động sản phát triển với tốc độ nhanh chóng, nhưng vẫn phải đảm bảo rằng giá vẫn ổn định để đáp ứng nhu cầu và khả năng chi trả của đại đa số người Do đó, việc phân tích thực trạng là rất quan trọng để xác định những hạn chế của thị trường nhà ở xã hội (NƠXH) tại thành phố Hồ Chí Minh. Mục đích của việc phân tích này là để tìm ra những giải pháp chính sách để điều tiết và quản lý thị trường nhằm đảm bảo

Với mục đích đáp ứng nhu cầu về NƠXH, ngày 27/7/2017, UBND thành phố Kế hoạch số 4665/KH-UBND của Thành phố Hồ Chí Minh đề cập đến việc phát triển và quản lý NƠXH trên địa bàn giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2020. Theo đó, khoảng 43.624 căn hộ được xây dựng trong 37 dự án từ giai đoạn 2016–2020. Thành phố đã xây dựng khoảng 44.884 căn hộ thông qua 39 dự án từ năm 2016 đến năm 2020.

Tuy nhiên, báo cáo của Sở Xây dựng TP cho biết Kết quả phát triển nhà ở trên địa bàn do người dân tự xây và tại các dự án nhà ở thương mại ở Hồ Chí Minh (2021) đều vượt chỉ tiêu so với mục tiêu đề ra, trong khi NƠXH không đạt được mục tiêu. Cụ thể, từ năm 2016 đến năm 2020, số lượng sàn nhà ở riêng lẻ do hộ gia đình, cá nhân tự xây dựng đã vượt quá 23% chỉ tiêu đề ra. Trong khi đó, chỉ 56% của 1.231.949 m2 sàn đã được xây dựng NƠXH. Với mức sàn NƠXH như trên, nhu cầu của người sử dụng tại TP không thể đáp ứng được. Hồ Chí Minh City.

Đến thời điểm này, chỉ có hai dự án sử dụng vốn ngân sách để đầu tư xây dựng, tạo ra 620 căn hộ, chiếm 4,15% tổng số vốn đầu tư. Ngoài ra, các doanh nghiệp đã đầu tư vào hơn 16 dự án, chiếm 95,8% tổng số 13.870 căn hộ. Do đó, tỷ trọng vốn nhà nước dành cho phát triển nhà ở xã hội trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2020 là rất thấp.

nha o xa hoi dang mo ban o Tp HCM 2 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Khu nhà ở xã hội đang được xây dựng ở Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh

Thực tế trong TP Chỉ có một dự án trong số các dự án đã được cấp phép chuyển đổi ở Hồ Chí Minh.

được thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ là NƠXH theo đăng ký; ba dự án còn lại đều treo, chậm hoặc chưa hoàn thành trong nhiều năm. Điều này là kết quả của việc thiếu sự quản lý giám sát của một cơ quan chức năng trong việc điều hành các dự án nền tảng xã hội (NƠXH). Cùng với đó, công ty không thể tự thực hiện khâu xác nhận đền bù giải phóng mặt bằng.

Bức xúc về nhà ở tại khu vực đô thị, nhất là nhà ở dành cho cán bộ, công chức và các hộ thuộc đối tượng có thu nhập thấp, là do phần lớn các doanh nghiệp chỉ tập trung vào việc xây dựng nhà ở thương mại (để bán). Ngoài ra, một số đối tượng tranh thủ chính sách hỗ trợ của Nhà nước đã yêu cầu chuyển đổi các dự án nhà ở thương mại sang NƠXH, nhưng thực tế là chỉ để được hưởng các chính sách ưu đãi về tài chính, dẫn đến nhiều dự án bị treo và không đạt được mục

Các chính sách ưu đãi không đến được với doanh nghiệp, vì vậy chúng không khuyến khích các công ty tham gia xây dựng NƠXH. Các doanh nghiệp tham gia xây dựng nhà ở công nhân và thu nhập thấp tại thành phố được hưởng lợi từ việc miễn tiền sử dụng đất và thuê đất. Hồ Chí Minh, cũng như toàn quốc, chưa được hưởng các lợi ích bổ sung.

Cách tiếp cận ưu đãi đầu tư xây dựng NƠXH bao gồm: đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài hàng rào dự án

Hơn nữa, các hỗ trợ từ ngân sách địa phương chưa được áp dụng đầy đủ; mức độ ưu đãi phụ thuộc vào điều kiện của từng địa phương, vì vậy chưa thu hút được các công ty đầu tư vào việc xây dựng NƠXH, đặc biệt là nhà ở cho công nhân

Người thu nhập thấp gặp khó khăn khi mua hoặc thuê quỹ nhà ở vì số lượng quỹ nhà ở còn ít, đối tượng bán không được công khai và thiếu sự giám sát của cộng đồng.

Giá NƠXH không ổn định, không phản ánh đúng giá trị thực của nó, và không phù hợp với khả năng chi trả của công chúng.

Trong khi nguồn lực vốn còn rất hạn chế và không đáp ứng được nhu cầu, các quy định của pháp luật về đôi tượng cần hỗ trợ về NƠXH ngày càng mở rộng. Mặc dù thu nhập của các hộ thu nhập tháp đã được cải thiện từng bước, nhưng tháp vẫn gặp khó khăn trong việc chi trả chi phí nhà ở, ngay cả khi họ có thể nhận được một phần tài trợ từ Nhà nước.

Việc phối hợp giữa các cơ quan nhà nước liên quan chưa chặt chẽ, nhiều chính sách chưa được hướng dẫn triển khai được cung cấp kịp thời. Ngoài ra, việc cân đối ngân sách cho việc phát triển NƠXH gặp nhiều trở ngại và việc bố trí vốn vẫn chưa đủ theo tiến độ.

nha o xa hoi dang mo ban o Tp HCM 1 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Danh sách Nhà ở xã hội tại TP. Hồ Chí Minh từ năm 2021 đến năm 2030

Theo thông tin được UBND TP.HCM công bố trong Chương trình phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2021–2030, đến năm 2030, TP.HCM dự kiến xây dựng khoảng 6,58 triệu m2 sàn nhà ở xã hội, tương ứng khoảng 93.000 căn nhà, nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của các tầng lớp dân

Đến tháng 9 năm 2022, một dự án nhà ở xã hội ở TP.HCM đã cung cấp 260 căn hộ. Thành phố dự định xây dựng thêm 2,5 triệu mét vuông sàn nhà ở xã hội đến năm 2025. Ngoài ra, vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội đang gặp khó khăn đối với nhiều đối tượng nhà ở xã hội. Đến thời điểm hiện tại, chỉ có 310 khách hàng đã nhận được khoản vay với tổng số vốn gần 150 tỷ đồng. Có khoảng 20.000 người đủ điều kiện vay, nhưng phần lớn phải vay từ các nguồn khác theo giá thương mại.

Do đó, chưa đến 5% công nhân ở TP.HCM đã được cung cấp nhà ở xã hội và nhà lưu trú. Đây là tình trạng mà thành phố đang cố gắng cải thiện trong thời gian tới.

Sở Xây dựng nói rằng điều này là do các chính sách không hấp dẫn thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào xây dựng NƠXH trong khi ngân sách nhà nước có hạn chế để đầu tư vào phân khúc này. Ngoài ra, do những thách thức và vấn đề:

Không có quỹ nhà ở thuộc sở hữu của nhà nước để điều tiết khi thị trường biến động, cùng với hiện tượng đầu cơ tạo ra nhu cầu ảo đẩy giá nhà đất lên cao, cách xa giá trị và khả năng chi trả của người lao động. Điều này là do nhà nước không trực tiếp đầu tư vào xây dựng

Quỹ đất dành cho phát triển NƠXH chưa được bố trí đúng cách. TP Lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch đô thị, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch phát triển khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao là các lĩnh vực mà Hồ Chí Minh chưa cung cấp đủ quỹ đất cho phát triển các lĩnh vực năng lượng và xã hội (NƠXH).

Ngoài ra, có nhiều thách thức trong quá trình xét duyệt chuyển đổi dự án nhà ở thương mại sang NƠXH.

Nguyên nhân là do các quy định liên quan đến việc chuyển đổi từ dự án nhà ở thương mại sang NƠXH đòi hỏi phải thay đổi thiết kế, sửa đổi quy hoạch 1/500 của dự án và chờ phê duyệt của các cơ quan chức năng. Việc này mất nhiều thời gian và là một trong những lý do khiến các nhà đầu tư chậm tiến độ dự án của họ.

Các dự án nhà ở xã hội ở TP Hồ Chí Minh sẽ mở bán vào năm 2023 – 2024.

Thành phố luôn nỗ lực và có những hành động quyết liệt để giải quyết các vấn đề, mặc dù gặp nhiều vấn đề. Cụ thể, năm nay dự kiến sẽ cố gắng hoàn thành một số dự án nhằm cung cấp thêm nguồn cung căn hộ nhà ở xã hội khan hiếm.

Thông tin về dự án Nhà ở xã hội đang mở bán ở Tp HCM

Thủ Thiêm Green House, Quận 2 (đang mở bán)

 • Tọa điểm của dự án là ngay chân cầu Phú Mỹ, mặt tiền của Đường Nguyễn Chí Công, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Dự án được đầu tư bởi Thủ Thiêm Group.
 • Dự án có diện tích 20,875.0 mét vuông.
 • Dự án có mật độ xây dựng là 60%.
 • Tổng cộng có 1.040 căn hộ trong dự án.
 • Diện tích của dự án là từ 36.42 đến 64.68 mét vuông.
 • Giá bán của dự án là khoảng 25 triệu VND mỗi mét vuông.

nha o xa hoi dang mo ban o Tp HCM 4 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Dream Home Riverside: Dự án nhà ở xã hội của chủ đầu tư Nhà Mơ, Dream Home Riverside, sẽ được mở bán vào năm nay. Nó nằm trên hai mặt tiền đường lớn nhất của Thành phố Hồ Chí Minh, đường Nguyễn Văn Linh và Phạm Thế Hiển.

Dự án bao gồm ba block căn hộ (Sapphire, Emerald và Diamond Center) cao 25 tầng với khoảng 2000 căn hộ được thiết kế theo phong cách châu Âu mới lạ. Căn hộ Dream Home Riverside có diện tích từ 55m2 đến 99m2 và có từ một đến ba phòng ngủ. Một số tiện ích đáng chú ý bao gồm trung tâm thương mại, công viên ven sông, quảng trường nước và khu vui chơi trẻ em.

Giá bán tham khảo từ 1.450 tỷ đến 1.5 tỷ

nha o xa hoi dang mo ban o Tp HCM 5 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Căn hộ Asahi Tower là một dự án NOXH nằm tại đường An Dương phương, phường 6, quận 8. Vị trí của dự án phù hợp với ba tiêu chí “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Các tiện ích như đường, chợ, trường học và bệnh viện được cung cấp gần dự án để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, làm việc và thư giãn của khách hàng.

Căn hộ Asahi Tower được xây dựng trong ba block, mỗi block có các căn hộ có diện tích từ 52 đến 87 mét vuông, bao gồm từ một đến ba phòng ngủ. Các căn hộ này có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau, từ thuê đến mua. Căn hộ Asahi Tower có nhiều tiện ích nội khu phong phú, bao gồm hồ bơi, phòng gym, sân chơi trẻ em, trung tâm thương mại và một công viên cây xanh rộng lớn mang đến cho bạn một không gian thư giãn yên bình và không khí trong lành.

Giá bán tham khảo bắt đầu từ 990 triệu VND mỗi căn.

nha o xa hoi dang mo ban o Tp HCM 6 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Phương Việt Invest đã đầu tư vào Chung cư Phương Việt 2, còn được gọi là The Pegasuite, một khu nhà ở xã hội nằm tại Quận 8. Dự án nằm trên đường Tạ Quang Bửu, quận 8, gần với tuyến quốc lộ 50, đường Nguyễn Văn Linh và quốc lộ 1A, vì vậy rất dễ dàng để đi đến các địa điểm trong trung tâm và các tỉnh lân cận.

Khu căn hộ Phương Việt 2 được xây dựng với quy mô hai block cao 28 tầng và diện tích 4000 m2 với mật độ xây dựng thấp chỉ 30%, mang lại cho dân cư nhiều không gian cây xanh và cảnh quan hơn. Các căn hộ trong dự án, từ officetel 1PN đến 3PN, có diện tích từ 25 đến 94m2 và giá bán chỉ từ 34.6 đến 43.4 triệu VND mỗi mét vuông.

Dự án nhà ở xã hội MR1, Quận 7 là một phần của dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây. Nó nằm trong khu đô thị Eco Green rộng 14,36 ha ở Phường Tân Thuận Tây và Phường Bình Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh.

 • Dự án nhà ở xã hội có tên là MR1.
 • Dự án nhà ở xã hội được đầu tư bởi Công ty CPĐT xây dựng Xuân Mai Sài Gòn.
 • Dự án nhà ở xã hội nằm trong khu dân cư của phường Tân Thuận Tây, Quận 7.
 • Dự án nhà ở xã hội có diện tích đất là 6.990 mét vuông.
 • Số lượng căn hộ được cung cấp cho dự án nhà ở xã hội là 712
 • Dự án nhà ở xã hội có quy mô dân số là 1400 người.
 • Tiến độ của dự án nhà ở xã hội: Đang trong quá trình thi công
 • Giá bán nhà ở xã hội: Giá bán vẫn đang được cập nhật vì nó chưa hoàn thành.

Topaz Home Phan Văn Hớn, Quận 12 là một dự án nhà ở xã hội, căn hộ thương mại dành cho những người có thu nhập trung bình. Nó nằm ở vị trí tuyệt vời ở quận 12 và khu vực tây bắc của thành phố Hồ Chí Minh.

 • Tọa lạc của nó nằm trên đường Phan Văn Hớn số 102, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP HCM.
 • Dự án được chủ đầu tư bởi Công ty CPDV – NN & TM Thuận Kiều.
 • Tổng diện tích của dự án là 14,770 mét vuông.
 • Mật độ xây dựng của dự án là 55 phần trăm.
 • Dự án cung cấp 1,172 căn hộ, với 80% là nhà ở xã hội và 20% là căn hộ thương mại.
 • Diện tích của các căn hộ trong dự án là từ 43,39 đến 69,11 mét vuông.
 • Giá bán của dự án từ 27.5 triệu USD đến 36.2 triệu VND/m2.

Chung cư số 350 Hoàng Văn Thụ – Quận Tân Bình: Công ty Đức Khải Tân Bình đang tiến hành động thổ và bắt đầu xây dựng. UBND thành phố đã chấp thuận và đầu tư dự án để di dời những hộ dân sống trong đó. Mặc dù đang trong thời gian đề xuất, vẫn chưa được giao đất để đủ điều kiện để cấp phép xây dựng.

 • Dự án có tên là Chung cư số 350 Hoàng Văn Thụ.
 • Dự án nằm ở 350 Hoàng Văn Thụ, Phường 14, Quận Tân Bình.
 • Công ty Đức Khải Tân Bình đã đầu tư vào dự án.
 • Diện tích đất của dự án là 6.000 mét vuông.
 • Dự án cung cấp 157 căn hộ.
 • Tiến độ của dự án chung cư: Hiện đang trong quá trình thi công
 • Giá bán: Giá bán vẫn đang được cập nhật vì nó chưa hoàn thành.

Dragon E-Home, Thành phố Thủ Đức: Những căn nhà thuộc thế hệ mới của Dragon E-Home sẽ được quản lý và vận hành theo những tiêu chuẩn hiện đại, sạch sẽ và a toàn cùng với chi phí vận hành thấp.

 • Nhà ở xã hội Dragon E-Home là tên của dự án.
 • Công ty bất động sản Dragon Village đã đầu tư vào dự án.
 • Dự án nằm ở Phường Phú Hữu, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Diện tích đất của dự án là 19000 mét vuông.
 • Số lượng căn hộ được cung cấp cho dự án là 764 căn, bao gồm 5 tòa tháp.
 • Diện tích dự án là từ 28 đến 85 mét vuông.
 • Giá bán của dự án là khoảng 20 triệu đô la mỗi mét vuông.

Điều 51 và 52 của Luật nhà ở năm 2014 quy định điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội, cũng như điều kiện thuê và mua nhà ở xã hội thuộc sở hữu của nhà nước theo hướng dẫn của Nghị định 99/2015/NĐ-CP.

Điều kiện để được hỗ trợ mua nhà ở xã hội là người chưa sở hữu nhà riêng hoặc đang sở hữu nhà có diện tích trong hộ gia đình dưới 10m2 sàn/người hoặc nhà tạm bợ, hư hỏng hoặc dột nát chưa được Nhà nước hỗ trợ nhà ở hoặc đất.

Người mua nhà phải có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú trong ít nhất một năm tại một tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương nơi có dự án nhà ở xã hội và đóng bảo hiểm xã hội.

Người không nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định thuế thu nhập cá nhân được coi là người thu nhập thấp. Theo quy định của chính phủ, những người thuộc hộ gia đình nghèo được xác định theo chuẩn nghèo. Đối tượng bảo trợ xã hội cũng cần được UBND phường hoặc thị trấn nơi cư trú xác nhận. Chỉ có nhà ở xã hội cho sinh viên và học sinh.

Các dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo ra nơi sống a toàn và tiện nghi. Hy vọng rằng các dự án nhà ở xã hội sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai do tiềm năng của thị trường bất động sản TP.HCM, góp phần xây dựng một cộng đồng văn minh, hiện đại và phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi