Keppel Land sẽ hợp tác với Khang Điền trong việc phát triển hai dự án: Foresta (6 ha) và Clarita (5,8 ha) ở Thủ Đức, TP.HCM.

VOF Investment Limited muốn tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 để thoái toàn bộ 5,89 triệu cổ phiếu Tập đoàn Khang Điền (KDH), mặc dù nó chưa bán hết KDH như đăng ký.

Foresta 28 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Keppel đã ký kết một thỏa thuận ràng buộc với quỹ đầu tư Keppel Việt Nam (KVF), còn được gọi là Keppel Consortium, để mua lại 49% cổ phần của Tập đoàn Khang Điền (mã chứng khoán KDH) tại hai dự án khu dân cư liền kề tại thành phố Thủ Đức. Thương vụ có giá trị 3.180 tỷ đồng, tương đương 187,1 triệu đô la Singapore.

Khang Điền sẽ nắm giữ 51% và sẽ hợp tác với Keppel Consortium để phát triển hai dự án này: Foresta Khang Điền (6 ha) và Clarita (5,8 ha). Tiếp theo việc mua lại ba khu đất dân cư ở Hà Nội vào năm 2022, Keppel và KVF đã thực hiện khoản đầu tư thứ hai cùng nhau.

Thật vậy, tỷ lệ cổ phần của Keppel và KVF trong Keppel Consortium là năm mươi phần trăm.

Thương vụ, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023, sẽ không có tác động đáng kể nào đến tài sản hữu hình ròng và EPS của mỗi cổ phiếu của Keppel Corporation Limited trong năm tài chính hiện tại.

Hợp tác giữa Keppel Consortium và Khang Điền dự định xây dựng hơn 200 căn nhà liền thổ và hơn 600 căn hộ cao tầng trên hai khu đất có tổng diện tích khoảng 11,8 ha. Các dự án, bao gồm chi phí đất đai, dự kiến sẽ tốn khoảng 10.200 tỷ đồng, tương đương 600 triệu đô la Singapore.

Hiện tại, hai dự án đã đạt được các phê duyệt phát triển cần thiết, bao gồm quy hoạch tổng thể và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cả hai địa điểm.

Theo tập đoàn Keppel, thương vụ này phù hợp với mô hình kinh doanh của Keppel, cho phép công ty phát triển bằng cách sử dụng quỹ đất của bên thứ ba.

Từ khi đến Việt Nam vào những năm 1990, Kepel Land đã có mặt ở Việt Nam với hơn 20 dự án được cấp phép với tổng vốn đầu tư trên 3,5 tỷ USD. Nó nổi tiếng với các dự án khu dân cư cao cấp như Estella Heights, Celesta Rise và Empire City, cũng như các dự án thương mại và văn ph

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi