Tọa lạc tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, Khu đô thị mới Phước Vĩnh Tây có diện tích rộng lớn là 1.090 ha và có tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 80.000 tỷ đồng, hơn 3 tỷ USD. Điều này chứng minh tầm quan trọng của dự án và tầm quan trọng của nó đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của địa phương.

Nhà đầu tư duy nhất cho dự án này là liên danh giữa CTCP Vinhomes và CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (VIG). Điều này có thể chứng minh sự uy tín và kinh nghiệm của hai đối tác trong phát triển đô thị và bất động sản.Quy hoạch của Khu đô thị mới Phước Vĩnh Tây dự kiến sẽ cung cấp không gian sống cho khoảng 89.960 người với nhiều loại hình nhà ở.

Cụ thể, có nhiều loại nhà ở khác nhau, bao gồm nhà ở thương mại, nhà ở xã hội và nhà ở tái định cư.Mục tiêu của dự án là xây dựng khoảng 7.050 căn nhà liền kề và 8.194 căn biệt thự theo kiểu xây dựng nhà ở bàn giao thô. Ngoài ra, dự kiến của dự án bao gồm khoảng 13.440 căn hộ chung cư nhà ở xã hội và 2.370 căn nhà ở thấp tầng dành cho tái định cư. Cùng Banggiachudautu.vn tìm hiểu chi tiết quy hoạch phân khu chức năng

khu do thi moi Phuoc Vinh Tay 1 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Quy hoạch Khu đô thị mới Phước Vĩnh Tây Cần Giuộc

Nghiên cứu lập quy hoạch dự án đô thị mới tại xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc, được thực hiện theo lệnh của Thủ tướng Chính phủ và Uỷ ban nhân dân tỉnh Long An tại các văn bản số 1174/TTg-CN ngày 01/9/2020 và 3923/UBND-KTTC ngày 29/07/2019. Khu vực nghiên cứu thuộc vùng phát triển đô thị và vùng đô thị vệ tinh của quy hoạch vùng huyện Cần Giuộc là cơ sở hình thành các chức năng đô thị theo định hướng chung của Huyện.

Việc xây dựng Đô thị mới Phước Vĩnh Tây sẽ hỗ trợ sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Long An và cụ thể hóa Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch Vùng huyện Cần Giuộc đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Do đó, cần có những quy hoạch và giải pháp cụ thể để đầu tư vào việc xây dựng đô thị mới Phước Vĩnh Tây. Điều này sẽ mở đầu cho sự phát triển chung của các khu đô thị mới trong khu vực, cung cấp các dịch vụ tiện nghi, sang trọng và cao cấp, phù hợp với quy định

Địa điểm của đô thị mới Phước Vĩnh Tây: Khu vực nghiên cứu lập đồ án Quy hoạch chung đô thị mới Phước Vĩnh Tây nằm trong địa giới hành chính xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.Giới hạn của khu đất nghiên cứu Đô thị mới của Phước Vĩnh Tây bao gồm xã Phước Lại và sông Rạch Ván ở phía bắc.Ở phía nam, khu dân cư Phước Vĩnh Tây bao gồm một phần xã Long Phụng và xã Đông Thành.- Khu vực giáp phía đông: Khu dân cư Phước Vĩnh Tây, một phần của xã Phước Vĩnh Đông;- Sông Cần Giuộc bao quanh phía tây.Quy mô của cuộc điều tra Đô thị mới ở phía Tây: – Khoảng 1.089,6 ha là tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch.

khu do thi moi Phuoc Vinh Tay 4 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Phân khu A của Vinhomes Vĩnh Tây bao gồm: Đường tỉnh lộ 830E (Vành đai 4), đường tỉnh 826C và đường tỉnh 826D nối khu đô thị phía Đông Nam với ranh giới phía Nam của khu đô thị mới. Với hệ thống công trình Trung tâm thương mại dịch vụ kết hợp quảng trường tại vị trí nút giao giữa đường Tỉnh lộ 830E (Vành đai 4) và đường tỉnh 826D, khu vực sẽ được phát triển thành khu đô thị cửa ngõ phía Đông của khu đô thị mới Phước Vĩnh Tây.

 • Diện tích của khu đô thị là 505,71 ha, chiếm khoảng 46,41% đất tự nhiên.
  Khoảng 50.300 người sống ở đó.
 • Khoảng 346,09 ha đất đơn vị.
 • Khoảng 15,22 ha là đất dành cho công trình dịch vụ công cộng.
 • 18,96 ha có cây xanh.
 • Mật độ cư trú để xuất khoảng từ 90 đến 110 người mỗi ha.

Khu B của Vinhomes Vĩnh Tây: Nằm dọc theo sông Cần Giuộc, khu đô thị phía Tây Nam được bao bọc bởi các tuyến đường như Tỉnh lộ 830E (Vành đai 4) và Đường tỉnh 826C và các con sông như sông Cần Giuộc và sông Rạch Cát. Khu vực sẽ phát triển thành khu đô thị ven sông với các loại hình nhà ở mật độ thấp, hình thái mềm mại và sinh thái.

 • Diện tích khoảng 304,88 ha, chiếm 27,98 phần trăm đất tự nhiên của thành phố.
 • Khoảng 27.900 người sống ở đó.
 • Khoảng 190,86 ha đất đơn vị.
 • 5,87 ha đất dịch vụ công cộng.
 • Khoảng 24,59 ha có cây cối.
 • Mật độ cư trú để xuất: từ 90 đến 100 nghìn người mỗi ha.

Phân khu C của Vinhomes Vĩnh Tây bao gồm: Khu đô thị phía Đông Bắc được bao bọc bởi các tuyến đường như Tỉnh lộ 830E (Vành đai 4) và Đường tỉnh 826C. Sông Rạch Ván nằm ở phía Bắc và nối với khu đô thị mới ở phía Đông. Khu vực này sẽ phát triển thành khu đô thị có mật độ thấp.

 • Diện tích khoảng 73,75 ha, chiếm 6,77% đất tự nhiên của thành phố.
 • Khoảng 6.700 người sống ở đó.
 • Có khoảng 44,6 ha đất đơn vị ở.
 • 3,19 ha đất dịch vụ công cộng.
 • Khoảng 14,35 ha đất có cây xanh.
 • Mật độ xuất khẩu là 80–90 ng/ha.

Phân khu D của Vinhomes Vĩnh Tây được gọi là: Sông Cần Giuộc và sông Rạch Ván bao quanh khu đô thị phía Tây Bắc, cũng như các tuyến đường như Tỉnh lộ 830E (Vành đai 4) và Đường tỉnh 826C. Khu vực sẽ phát triển thành khu đô thị ven sông với các loại hình nhà ở mật độ thấp, hình thái mềm mại và sinh thái.

 • Diện tích khoảng 137,57 ha, chiếm 12,63% đất tự nhiên của khu đô thị.
 • Khoảng 14.100 người sống ở đó.
 • Khoảng 97,36 ha đất đơn vị.
 • 2,19 ha đất dịch vụ công cộng.
 • Khoảng 4,88 ha có cây xanh.
 • Mật độ xuất khẩu là 100–110 ng/ha.

Lý do và tính cần thiết của việc thiết lập quy hoạch Khu đô thị mới Phước Vĩnh Tây:

Huyện Cần Giuộc nằm ở vùng hạ, phía Đông Nam của tỉnh Long An, Việt Nam. Nó nằm trong vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam và là cửa ngõ của Thành phố Hồ Chí Minh. Khu công nghiệp cảng phía Đông và Khu Công nghiệp và Dịch vụ Đông Nam Á Long An là một số dự án đầu tư đang được Uỷ Ban Nhân dân huyện Cần Giuộc thực hiện tích cực.Đây là cơ hội để thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội của huyện Cần Guộc bằng cách thu hút nguồn nhân lực.

Ngoài ra, các tuyến đường giao thông huyết mạch đang dần được xây dựng, chẳng hạn như tuyến đường Tân Tập – Long Hậu chạy dọc theo ranh giới phía Đông và tuyến đường Tỉnh lộ 830E (Vành đai 4) kết nối Cảng Hiệp Phước (TP Hồ Chí Minh) với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Nó sẽ hỗ trợ sự phát triển kinh tế và xã hội của đô thị mới Phước Vĩnh Tây và góp phần xây dựng hình ảnh đô thị cửa ngõ phía Đông của huyện Cần Giuộc và tỉnh Long An.

Nghiên cứu lập quy hoạch dự án đô thị mới tại xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc, được thực hiện theo lệnh của Thủ tướng Chính phủ và Uỷ ban nhân dân tỉnh Long An tại các văn bản số 1174/TTg-CN ngày 01/9/2020 và 3923/UBND-KTTC ngày 29/07/2019. Khu vực nghiên cứu thuộc vùng phát triển đô thị và vùng đô thị vệ tinh của quy hoạch vùng huyện Cần Giuộc là cơ sở hình thành các chức năng đô thị theo định hướng chung của Huyện.

Việc xây dựng Đô thị mới Phước Vĩnh Tây sẽ hỗ trợ sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Long An và cụ thể hóa Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch Vùng huyện Cần Giuộc đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Do đó, cần có những quy hoạch và giải pháp cụ thể để đầu tư vào việc xây dựng đô thị mới Phước Vĩnh Tây. Điều này sẽ mở đầu cho sự phát triển chung của các khu đô thị mới trong khu vực, cung cấp các dịch vụ tiện nghi, sang trọng và cao cấp, phù hợp với định

khu do thi moi Phuoc Vinh Tay 2 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Quy hoạch chung đô thị mới Phước Vĩnh Tây tỷ lệ 1/10.000 cần nghiên cứu.

Mục tiêu tăng trưởng khu đô thị Vinhomes Vĩnh Tây mới:

Xác định rõ ràng mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Long An đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2040.
Cụ thể hóa Quy hoạch vùng huyện Cần Giuộc đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025;
Tỷ lệ 1/10.000 đã được phê duyệt cho Điều chỉnh Quy hoạch vùng huyện Cần Giuộc đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030;
Xây dựng hình ảnh đô thị, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực, đáp ứng các yêu cầu phát triển mới và bền vững, hội nhập với sự phát triển của khu vực và vùng, và thúc đẩy sự phát triển kinh tế và đô thị hóa.
Xây dựng một khu vực đô thị mới quy mô lớn với các công trình điểm nhấn đặc biệt đã tạo ra những thay đổi đáng kể về không gian kiến trúc và cảnh quan cho khu vực, tạo ra sự khác biệt và tăng sức cạnh tranh so với các khu đô thị khác.
Tạo ra một quỹ đất đủ lớn và đa dạng để thúc đẩy phát triển và thu hút đầu tư. xây dựng một khu vực đô thị phức hợp hiện đại có khả năng cạnh tranh về thương mại, dịch vụ và các hoạt động giải trí với các thành phố khác trong khu vực và trên toàn cầu.

Đáp ứng nhu cầu dân số gia tăng và giãn dân của thành phố Hồ Chí Minh: Giảm áp lực dân số đối với đô thị Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận của nó.

Đáp ứng nhiệm vụ là một thành phố mới phù hợp với định hướng phát triển quy hoạch vùng của tỉnh Long An;
Đảm bảo tầm nhìn dài hạn, xây dựng và củng cố hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ để thích ứng với biến đổi khí hậu trong khu vực, giảm thiểu ảnh hưởng đến khu vực lân cận.

Điều chỉnh cơ cấu kinh tế của huyện Cần Giuộc – Long An tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội.
Xác định cấu trúc phân khu chức năng của khu vực lập quy hoạch và các chỉ tiêu sử dụng đất trong quy hoạch để quản lý quy hoạch xây dựng.với tư cách là cơ sở pháp lý cho phép chính quyền địa phương quản lý các dự án theo quy hoạch.

Đồ án quy hoạch Vinhomes Cần Giộc chung có các nhiệm vụ sau:

Xác định tính chất, động lực phát triển, vai trò của đô thị đối với khu vực và toàn quốc, quan điểm và mục tiêu của quy hoạch.
Phát triển kinh tế xã hội, dân số, lao động, nghề nghiệp, đất đai phát triển đô thị và hạ tầng kỹ thuật được dự đoán sơ bộ.

khu do thi moi Phuoc Vinh Tay 3 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Để thiết kế quy hoạch chung, hãy xác định ranh giới và diện tích của khu vực

Đánh giá tình trạng hiện tại của khu vực thiết kế để xác định các yêu cầu thiết kế

Đặt ra các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật chính về sử dụng đất, hạ tầng xã hội và kỹ thuật, không gian, kiến trúc, thiết kế đô thị và các yêu cầu khác đối với từng khu vực thiết kế.

Vị trí: Địa giới hành chính xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, nằm trong khu vực nghiên cứu lập đồ án Quy hoạch chung đô thị mới Phước Vĩnh Tây.

Khu đất nghiên cứu bao quanh bởi sông Rạch Ván và xã Phước Lại ở phía bắc, và khu dân cư Phước Vĩnh Tây, bao gồm một phần xã Long Phụng và xã Đông Thành ở phía nam.
Sông Cần Giuộc giáp phía Tây và Khu dân cư Phước Vĩnh Tây, một phần của xã Phước Vĩnh Đông, giáp phía Đông.
Quy mô nghiên cứu: Khoảng 1.089,6 ha được lập kế hoạch cho nghiên cứu.
Quy hoạch có thời hạn từ năm 2030 đến năm 2040.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi