Saigon Centre giai đoạn 3 khi nào mở bán? dự án Saigon Centre được phép đầu tư vào năm 1993. 2 giai đoạn đầu đã được hoàn thành và hiện đang được sử dụng. Mặt khác, giai đoạn thứ ba của dự án đã “bất động” trong ba mươi năm. cùng Banggiachudautu.vn tìm hiểu thông tin giai đoạn 3 Saigon centre

Khu phức hợp cao ốc Saigon Centre nằm ở vị trí được coi là “đất kim cương”, ở trục giao lộ sầm uất nhất quận 1, được bao quanh bởi bốn trục đường huyết mạch của TP.HCM: Lê Lợi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Huỳnh Thúc Kháng và Pasteur. Khu phức hợp này được coi là “cái rốn& Công ty TNHH FPSL Watco, một công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn – TNHH MTV (Resco), Keppel Land và Krystal Investments, là chủ đầu tư.

saigon centre giai doan 3 1 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Địa chỉ Saigon Centre giai đoạn 3 nằm ở đâu?

saigon centre giai doan 3 2 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Trung tâm quận 1 được bao bọc bởi bốn tuyến đường huyết mạch bao bọc Saigon Centre. Ảnh: Google Maps

Saigon Centre nằm trên khu đất rộng khoảng 2 ha được cấp phép đầu tư cho Công ty TNHH FPSL Watco vào năm 1993. Nó được đặt tại số 92 – 94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP.HCM. Năm 1996, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã quyết định chia dự án FPSL Watco thành năm trung tâm: Saigon Centre I, Saigon Centre II, Saigon Centre III, Saigon Centre IV và Saigon Centre V. Các trung tâm này sẽ thuộc về các nhà đầu tư: Công ty TNHH Keppel Land Watco I, Công ty TNHH Keppel Land Watco II, Công ty TNHH Keppel Land Watco III, Công ty

Saigon Centre I (giai đoạn 1), một trong năm dự án nói trên, nằm tại số 65 Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1, hoạt động từ năm 1996. Saigon Centre I được xây dựng trên diện tích 2,688 mét vuông và có tổng vốn đầu tư gần 1,227 tỷ đồng., có 25 tầng và có văn phòng, căn hộ và các dịch vụ khác.

Giai đoạn 2 của Saigon Centre II và III đã hoàn thành và bắt đầu hoạt động từ năm 2016. Dự án cao 43 tầng với 7 tầng không gian bao gồm 195 căn hộ dịch vụ cao cấp, 47,000 m2 diện tích văn phòng hạng A và 44,000 m2 diện tích bán lẻ.

saigon centre giai doan 3 3 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Giai đoạn 1 và 2 của dự án Saigon Centre đã hoàn thành.

Bên cạnh đó, dự án Saigon Centre IV, V (giai đoạn 3) đã “bất động” trong suốt ba mươi năm qua. Phối cảnh của Saigon Centre Project. Tòa nhà ngoài cùng bên phải sẽ là giai đoạn ba của Saigon Centre.

Công ty TNHH Keppel Land Watco – chủ đầu tư các dự án Saigon Centre là một doanh nghiệp liên doanh được góp vốn bởi Tổng CTCP Đường sông Miền Nam (Sowatco, UPCoM: SWC) và Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn – TNHH MTV (Resco). Tập đoàn Keppel Land của Singapore góp vốn bằng tiền và quyền sử dụng đ

Saigon Centre IV, V (giai đoạn 3) đã bị đình trệ kéo dài vì các đối tác Việt Nam không cung cấp đủ quỹ đất để xây dựng. Do đó, mục tiêu xây dựng cao ốc văn phòng cho thuê đã không thành hiện thực.

Tổng diện tích đất của hai dự án là 8,623 mét vuông. Đối với Saigon Centre IV, diện tích là 3,376m2, trong khi Saigon Centre V có diện tích là 5,247m2. Nhưng Saigon Centre IV đã nhận được 816m2 đất từ Sowatco và Resco, nhưng Saigon Centre V vẫn thiếu 5,247m2.

Đất nói trên được sử dụng bởi bốn đơn vị thuộc Bộ Giao thông Vận tải: Văn phòng thường trực phía Nam của Bộ, CTCP Tư vấn Thiết kế Giao thông Vận tải Phía Nam (TediSouth), CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Công trình (Tranimexco, UPCoM: TNM) và CTCP Hàng hải Đông

saigon centre giai doan 3 6 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Vẫn còn biển dán lên nơi làm việc của TediSouth và một số công ty khác tại cổng V (giai đoạn 3) của khu đất Saigon Centre IV, mặt tiền đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Theo UBND TP.HCM, do chưa thống nhất được phương án đền bù, di dời nên chưa thể giao đất cho nhà đầu tư trong trường hợp này. Mặc dù chính quyền thành phố đã làm việc với Bộ Giao thông Vận tải trong một thời gian dài để tìm ra các phương án, nhưng vẫn chưa “chốt hạ”.

UBND TP.HCM và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đều đồng ý rằng Thủ tướng Chính phủ nên điều chỉnh thời hạn hoạt động của hai dự án là “50 năm kể từ ngày bàn giao mặt bằng” theo Luật Đất đai 2014. Điều này sẽ giúp giảm thiểu khó khăn cho cả hai dự án. Thay vì “50 năm kể từ ngày 19/06/1993” là ngày cấp phép đầu tư đầu tiên,

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đề nghị Thủ tướng giao UBND TP.HCM phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài chính và các bên liên quan để thống nhất phương án đền bù và giải phóng mặt bằng.

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây dựng và UBND TP.HCM vào ngày 16/5/2023 về việc giải quyết các vấn đề liên quan đến dự án Saigon Centre IV.

Trước đó, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Keppel Land vào ngày 12/05/2023 tại trụ sở Chính phủ. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang sẽ chủ trì cuộc họp về các vấn đề liên quan đến dự án Saigon Centre IV, V.

saigon centre giai doan 3 7 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Saigon Centre giai đoạn 3 Rục rịch lại

Saigon Centre IV, V (giai đoạn 3) hiện đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng để chuẩn bị thi công, theo thông tin được thu thập.

Băng rôn được đặt trước khu đất mặt tiền đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, giới thiệu giai đoạn thứ ba của dự án. – Hình ảnh: Thanh Tú

Hiện tại, xung quanh khu đất đã được bọc bằng những băng rôn để chuẩn bị cho giai đoạn thứ ba sắp tới. Ngoài ra, khu đất này cũng là nơi những người bán hàng rong tấp nập.

saigon centre giai doan 3 8 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Khu đất xung quanh mặt tiền đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã được rào lại, nơi cũng có các cửa hàng bán rong.

Để chuẩn bị mặt bằng “sạch” cho dự án, các tòa nhà cũ cũng được rào lại. Vì vị trí tuyệt vời của nó, người bán hàng rong nườm nượp bên ngoài dự án.

saigon centre giai doan 3 9 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Để giải phóng mặt bằng cho dự án trên mặt tiền đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, tòa nhà cũ đã bị rào lại.

saigon centre giai doan 3 10 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Khu đất bên tiền đường Pasteur vẫn được sử dụng làm nơi đậu xe.

Theo báo cáo thường niên năm 2022 của Tập đoàn Keppel, Công ty TNHH Keppel Land Watco I, Công ty TNHH Keppel Land Watco II và Công ty TNHH Keppel Land Watco III, tất cả đều có 61% lợi nhuận của Tập đoàn. Khi Công ty TNHH Keppel Land Watco IV và Công ty TNHH Keppel Land Watco V (giai đoạn 3) được thành lập, Keppel sở hữu 84 phần trăm lợi nhuận của công ty.

saigon centre giai doan 3 11 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Danh mục các công ty bất động sản của Tập đoàn Keppel tại Việt Nam.

Theo cập nhật mới nhất, Công ty TNHH Keppel Land Watco I có vốn điều lệ gần 300 tỷ đồng, với Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn – TNHH MTV (Resco) sở hữu 16%, Keppel Land 68% và Krystal Investments Pte Ltd. 16%.

Công ty TNHH Keppel Land Watco II có vốn điều lệ gần 480 tỷ đồng, Công ty TNHH Keppel Land Watco III có vốn điều lệ gần 241 tỷ đồng, Công ty TNHH Keppel Land Watco IV có vốn điều lệ gần 618 tỷ đồng và Công ty TNHH Keppel Land Watco V có vốn điều lệ gần 791 tỷ đồng, tất cả đều có tỷ lệ

saigon centre giai doan 3 4 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

saigon centre giai doan 3 5 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi