Giá đền bù cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu: Người dân bị mất đất dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã liên tục hỏi chính quyền về giá đền bù và nơi tái định cư trong cuộc đối thoại sáng ngày 26 tháng 10.

gia den bu cao toc Bien Hoa Vung Tau 2 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, đã có cuộc họp với khoảng 250 hộ dân tại dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, bắt đầu cuộc thảo luận bằng câu nói: “Mục đích của cuộc thảo luận là lãnh đạo tỉnh muốn nghe người dân có đất bị thu hồi phục vụ dự án mở đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu phản ánh thực tế về chính

Ông Lĩnh đề nghị người dân thẳng thắn trao đổi những vấn đề, vướng mắc như tái định cư và những bất cập khác có tác động trực tiếp đến đời sống của người dân để các cấp, ngành liên quan giải quyết và đảm bảo quyền và lợi ích thiết thực, chính đáng của người dân..

Giá đền bù cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu – mục tiêu là giảm thiệt thòi cho người dân

Ông Nguyễn Văn Quyết, người sống ở phường Phước Tân, TP Biên Hòa, cho biết từ năm 2004, nhiều hộ dân trong khu vực đã ổn định cuộc sống. Cuộc sống của người dân đang ổn định. Mặc dù dân ủng hộ việc xây dựng cao tốc, nhưng họ mong đợi mức bồi thường tương xứng từ nhà nước.

Vận động dân cung cấp mặt bằng, nhưng cần có nơi tái định cư. Ông Quyết tuyên bố rằng dân băn khoăn vì họ đã nhận được đất nhưng hiện tại chưa có chỗ tái định cư.

Bà Nguyễn Thị Dầu ở phường Phước Tân, Biên Hòa cũng nói: “Nhà nước lấy đất phục vụ dự án cao tốc, chúng tôi đồng thuận với chủ trương, nhưng bị mất nơi ở khiến gia đình gặp khó khăn.” Tôi hy vọng rằng chính phủ sẽ đền bù một cách thỏa đáng cho những người có đất đền bù, những người có nhà đền bù và giá đền bù phù hợp với giá thị trường.

Nhiều người dân cho rằng trong khu vực làm dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, có nhiều hộ dân sống cùng nhau và không có sổ đỏ riêng. Khi thu hồi đất, nhà nước phải xem xét từng trường hợp cụ thể để tái định cư hộ chính và hộ phụ của dân. Điều này là do các trường hợp thừa kế hoặc cho tặng không đủ điều kiện để làm sổ đỏ.

Ngoài ra, người dân đặt câu hỏi: “Vì sao Đồng Nai chưa công bố giá bồi thường cho cùng một dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu mà họ bồi thường?” “Làm thế nào về bồi thường và tái định cư?”

Giá đền bù cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu – Bồi thường dân sự trong tháng 12

Ông Võ Tấn Đức, quyền chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, thông báo rằng TP Biên Hòa đang xây dựng hai khu tái định cư ở phường Phước Tân và Tam Phước, nhưng việc thẩm định quy hoạch xây dựng 1/500 vẫn đang diễn ra.

Hai khu tái định cư ở xã Long Đức và Long Phước của huyện Long Thành đang chờ nhận mặt bằng để bắt đầu thi công.

Có khả năng cả bốn khu tái định cư được nêu trên sẽ không hoàn thành các yêu cầu về tiến độ di dời và bố trí tái định cư. UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu Thủ tướng Chính phủ cung cấp cho các hộ dân sống trên đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu khoảng 1.834 lô tái định cư tại khu Lộc An – Bình Sơn ở huyện Long Thành.

gia den bu cao toc Bien Hoa Vung Tau 1 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Người dân có đất bị thu hồi trong dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang xem mô hình dự án. 

Ông Đức nói rằng để tập trung nguồn lực thi công và đẩy nhanh tiến độ của dự án, nếu người dân không đồng ý với khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, sẽ tổ chức bốc thăm tái định cư trên bản đồ quy hoạch được duyệt.

Ngoài ra, ông Đức nói rằng các doanh nghiệp của tỉnh đang nhanh chóng làm việc với đơn vị tư vấn để hoàn thành chứng thư thẩm định giá đất bồi thường, dự kiến được phê duyệt trong tháng 12.

Sau cuộc thảo luận, ông Nguyễn Hồng Lĩnh tuyên bố: “Đồng Nai đã giao mặt bằng dự án, làm tái định cư đã chậm rồi nên phải nỗ lực nhiều hơn.” Huy động nguồn lực kiểm đếm phải chính xác và nhanh hơn. Hơn nữa, thiết lập hệ thống bồi thường phù hợp nhất với từng cá nhân. Vận động dân sẽ nhận được tiền đền bù chậm nhất là cuối tháng 12 năm 2023. Do giải ngân vốn, họ sẽ được bốc thăm tái định cư sau đó.

Ngoài ra, ông Lĩnh đã yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các sở ngành liên quan nhanh chóng xây dựng các khu tái định cư để con em các hộ dân có thể nhường đất làm dự án để có chỗ học hành ổn định trong quá trình tạm cư. Đồng thời, giải quyết nghiêm túc những ý kiến của công chúng và công khai thông tin dự án..

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, dài gần 54 km, được chia thành ba dự án chính. Với hai dự án thành phần 1 và 2, dự án kéo dài hơn 34 km qua thành phố Biên Hòa, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Dự án thu hồi hơn 289 ha đất và ảnh hưởng đến 3.436 hộ dân.

Đến nay, nhà thầu đã tập hợp các thiết bị, máy móc và lán trại để thi công nhưng chưa có bằng thi công dự án.

Chi tiết liên quan đến việc đền bù giá đất bị thu hồi để xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Đối với dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1, đoạn qua thị xã Phú Mỹ, mức bồi thường thấp nhất là 1,74 triệu đồng/m2 và mức bồi thường cao nhất là 13,502 triệu đồng/m2 được áp dụng cho từng vị trí, loại đường và loại đất mà người dân bị thu hồi.

gia den bu cao toc Bien Hoa Vung Tau 3 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu dài hơn 50 km.

gia den bu cao toc Bien Hoa Vung Tau 4 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Đối với dự án thành phần 3 thuộc dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1, đoạn đi qua phường Mỹ Xuân, phường Hắc Dịch, xã Tóc Tiên và xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phê duyệt giá

Theo đó, để thực hiện dự án, sẽ cần thu hồi hơn 115 ha đất ở, nông nghiệp và phi nông nghiệp.

Đất ở thuộc diện thu hồi để thực hiện dự án nằm trên đường loại 3 và đường loại 4, với năm vị trí khác nhau trong phường Mỹ Xuân và phường Hắc Dịch.

Chi tiết giá đền bù cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

gia den bu cao toc Bien Hoa Vung Tau 5 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

gia den bu cao toc Bien Hoa Vung Tau 6 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

gia den bu cao toc Bien Hoa Vung Tau 7 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

gia den bu cao toc Bien Hoa Vung Tau 8 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

gia den bu cao toc Bien Hoa Vung Tau 9 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

gia den bu cao toc Bien Hoa Vung Tau 10 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

gia den bu cao toc Bien Hoa Vung Tau 11 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

gia den bu cao toc Bien Hoa Vung Tau 12 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

gia den bu cao toc Bien Hoa Vung Tau 13 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

gia den bu cao toc Bien Hoa Vung Tau 14 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

gia den bu cao toc Bien Hoa Vung Tau 15 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Khởi công thành phần thứ ba của dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1 đã được bà Rịa – Vũng Tàu ấn định vào ngày 30 tháng 4 năm 2023.

Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được dự đoán sẽ bắt đầu chuẩn bị đầu tư vào năm 2022, giải phóng mặt bằng vào năm 2023, khởi công vào năm 2023 và cơ bản hoàn thành vào năm 2025.

Đầu tháng 8 năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu đã thảo luận về kế hoạch xây dựng giai đoạn 1 của dự án Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Phạm Viết Thanh đã quyết định khởi công dự án thành phần 3 của giai đoạn 1 của dự án Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu vào ngày 30/4/2023. Đưa vào khai thác vào ngày 30 tháng 6 năm 2025, với thời gian thi công 27 tháng. Ngày 31 tháng 12 năm 2025 là ngày hoàn thành quyết toán khối lượng và quyết toán công trình sẽ được hoàn thành vào quý I năm 2026.

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu cũng khuyến nghị các sở, ngành và địa phương tiếp tục thống nhất, quán triệt chung cho cả hệ thống cũng như thông báo cho người dân về tầm quan trọng của dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đặc biệt là đoạn đi qua tỉnh

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi