Gamuda Land M&A quỹ đất làm chung cư Mai Chí Thọ trị giá 7.000 tỷ đồng: Mặc dù thị trường địa ốc đang gặp khó khăn, nhưng “ông lớn” bất động sản Malaysia đã không ngừng mua nhiều khu đất vàng tại Việt Nam, trong đó dự kiến sẽ kiếm được doanh thu lên đến 1 tỷ USD.

Trong cuộc trò chuyện “Tâm điểm của thị trường M&A Việt Nam” do Báo Đầu tư tổ chức, Giám đốc Bộ phận phát triển kinh doanh CTCP Gamuda Land Việt Nam nói rằng khi các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội vào năm 2023, Gamuda Land đã tìm được một quỹ đất tại quận 2, TP HCM Dự án bao gồm khoảng 2.000 căn hộ được xây dựng gần trung tâm. Thỏa thuận này có giá trị hơn 7.000 tỷ đồng, và khi hoàn thành, dự án sẽ kiếm được khoảng 1 tỷ USD doanh thu.

Một dự án khác trên đất “vàng” quận 2 trị giá 7.000 tỷ đồng đã được Gamuda Land mua lại.

Vào tháng 7 năm 2023, Tập đoàn Gamuda Berhad (Malaysia) đã công bố thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần với công ty bất động sản thành viên Gamuda Land để mua lại toàn bộ cổ phần của CTCP Bất động sản Energy (Energy) từ ba cá nhân. Gamuda phải trả 315,8 triệu USD, tương đương 7.200 tỷ đồng.

Tâm Lực đã được công bố là chủ đầu tư của dự án 3,68 ha tại thành phố Thủ Đức với tổng mức đầu tư khoảng 3.983 tỷ đồng. Khu dân cư Tâm Lực nằm ở trung tâm thành phố Thủ Đức. Nó được kết nối trực tiếp với Xa lộ Hà Nội và nút giao thông An Phú và là cửa ngõ của đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Sau khi hoàn thành M&A Tâm Lực, Gamuda dự định xây dựng một dự án cao tầng hỗn hợp trên khu đất 3,68 ha với tên thương mại Eaton Park  ở TP. Thủ Đức bao gồm 1.968 căn hộ độc quyền, 12 penthouse, 51 cửa hàng khối đế và 21 cửa hàng nhỏ. Tùy thuộc vào vị trí và chất lượng của tòa tháp, dự án cao cấp có giá từ 4.000 đến 7.000 USD/m2..

Gamuda Land là công ty phát triển bất động sản của Gamuda Berhad, một trong những tập đoàn kỹ thuật, xây dựng và cơ sở hạ tầng lớn nhất Malaysia, được thành lập vào năm 1995. Gamuda Land đã phát triển 12 khu đô thị và 9 tòa nhà cao tầng tích hợp trong hơn 25 năm tại Malaysia, Singapore, Việt Nam và Úc.

Gamuda Land đã tham gia thị trường Việt Nam từ năm 2007. Hiện tại, nó đang đầu tư vào hai khu đô thị: Gamuda City, có diện tích 274 ha tại quận Hoàng Mai, Hà Nội; và Celadon City, có diện tích 82 ha tại quận Tân Phú, TP HCM.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi