HỆ THỐNG CÁC VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG TẠI TỈNH HÀ GIANG NĂM 2021

Phục vụ nhu cầu tìm kiếm địa chỉ sao y, công chứng và chứng thực các loại giấy tờ quan trọng như chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, hồ sơ xin việc, hợp đồng giao dịch, chuyển nhượng dự án, … trong dân chúng, banggiachudautu.vn xin gửi tới quý độc giả danh sách thông tin chi tiết các Văn phòng công chứng tại Hà Giang hiện đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2021!

van phong cong chung tai ha giang - Văn phòng công chứng tỉnh Kon Tum

Hệ thống các văn phòng công chứng tại tỉnh Hà Giang năm 2021

Địa chỉ phòng công chứng nhà nước ở Hà Giang

Tên văn phòng công chứng: Phòng công chứng số 1 Hà Giang Địa chỉ VP: tổ 7, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Thông tin MST: 5100137286

Địa chỉ văn phòng công chứng ở Hà Giang

Tên văn phòng công chứng: Trần Thị Nhàn Địa chỉ VP: Tổ 2, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Thông tin MST: 5100472559

Tên văn phòng công chứng: Vị Xuyên Địa chỉ VP: Tổ 2, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Thông tin MST: 5100403322

Tên văn phòng công chứng: Hoàng Kim Địa chỉ VP: số 49 đường 20/8, tổ 7, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Thông tin MST: 5100332336

Tên văn phòng công chứng: Bắc Quang Địa chỉ VP: Tổ 4, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang

Thông tin MST: 5100403322

Thông tin Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang:

Hà Giang là một tỉnh miền núi thuộc vùng Đông Bắc Bộ, sở hữu địa giới hành chính tiếp giáp với Cao Bằng, Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang (Việt Nam) và 2 tỉnh của Trung Quốc là Vân Nam và Quảng Tây. Điều này, tạo điều kiện để Hà Giang có cơ hội giao lưu và hợp tác kinh tế ở cả trong nước lẫn nước ngoài thông qua hệ thống cửa khẩu như Săm Pun, Phó Bảng, Bạch Đích, Thanh Thủy và Xín Mần, …. Tuy nhiên, do tiếp giáp với nước bạn khá dài nên Hà Giang cũng gặp phải một số khó khăn trong việc bảo vệ, giữ gìn an ninh, an toàn biên giới.

Hà Giang được phân cấp hành chính bao gồm 11 đơn vị hành chính cấp huyện (1 thành phố, 10 huyện) và 193 đơn vị hành chính cấp xã (5 phường, 13 thị trấn, 175 xã). Giữa các huyện, xã đều được kết nối giao thông tương đối thuận tiện phục vụ cho việc di chuyển của toàn bộ cư dân.

Về điều kiện tự nhiên, Hà Giang sở hữu địa hình tương đối phức tạp, nhiều núi đá cao, sông suối và thung lũng chia cắt nhau. Khí hậu mang tính chất đặc trưng của vùng nhiệt đới gió mùa và ôn đới với nhiệt độ trung bình năm dao động từ 21,6 độ C đến 23,9 độ C và biên nhiên độ khá lớn. Tháng nóng nhất có thể lên tới 40 độ C, ngược lại tháng lạnh nhất chỉ khoảng 2,2 độ. Lượng mưa trung bình năm trên địa bàn tỉnh khoảng từ 2300 đến 2400 mm. Độ ẩm trung bình là 85%. Với những đặc điểm về địa hình và khí hậu như vậy tạo điều kiện để Hà Giang phát triển đa dạng một số loại cây trồng và vật nuôi trong nông nghiệp, đồng thời hình thành nhiều loại cảnh quan thiên nhiên đẹp, bắt mắt thu hút khách tham quan du lịch. Bên cạnh đó, Hà Giang còn được tạo hóa ban tặng cho nguồn lực tài nguyên vô cùng dồi dào mà ít có khu vực nào trên cả nước có được. Trước hết phải kể đến là điều kiện thổ nhưỡng, Hà Giang sở hữu đến 9 nhóm đất chính. Trong đó, đất xám chiếm diện tích lớn nhất với hơn 585,5 nghìn ha (tương đương 74,28% diện tích đất tự nhiên) tạo điều kiện thuận loại cho tỉnh trong phát triển các loại cây ăn quả (cam, lê, mận, …), cây công nghiệp (chè, cà phê, …) và một số cây dược liệu (thảo quả, huyền sâm, đỗ trọng, …). Thứ hai là tài nguyên khoáng sản. Hà Giang là một trong những tỉnh sở hữu trữ lượng khoáng sản trong lòng đất lớn nhất cả nước. Một số loại tiêu biểu có thể kể đến như sắt, mangan, chì, thiếc, … là tiền đề để tỉnh phát triển các ngành công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản và vật liệu xây dựng. Thứ ba là tài nguyên rừng. Hà Giang có đến ¾ diện tích đất là đồi núi – môi trường thuận lợi cho thực vật tự nhiên và rừng trồng phát triển. Không những có tác dụng trong việc chống xói mòn đất bề mặt, khống chế lũ, điều hòa khí hậu, rừng còn cung cấp nguồn nguyên liệu quan trọng cho công nghiệp sản xuất giấy, vật tư xây dựng, …. Thứ tư là tài nguyên thủy sản. Mặc dù không có thế mạnh về sông, biển nhưng Hà Giang lại sở hữu một số loài thủy sản quý hiếm, có giá trị đặc biệt như cá Dầm Xanh, cá Anh Vũ, ….

Về điều kiện kinh tế – xã hội, xuất phát điểm là một tỉnh miền núi, gặp nhiều khó khăn, thách thức trong phát triển kinh tế, Hà Giang trong nhiều năm gần đây đã có những bước tiến bộ trông thấy. Năm 2018, tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP ước đạt hơn 20,77 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 6,76% so với năm 2017. Cơ cấu nền kinh tế dần chuyển dịch theo hướng tích cực nhờ sự vươn lên của ngành dịch vụ (tiêu biểu là dịch vụ du lịch văn hóa, sinh thái). Các vấn đề xã hội như y tế và giáo dục cũng đã và đang được đẩy mạnh phát triển, đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu khám chữa bệnh và học tập của cư dân.

Bài viết trên cung cấp tất cả thông tin chi tiết về các văn phòng công chứng hiện đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2021. Qua đây, banggiachudautu.vn hi vọng sẽ giúp ích cho độc giả trong việc tìm kiếm địa điểm sao y, công chứng và chứng thực các loại giấy tờ một cách chóng, thuận tiện!

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi