Quốc lộ 19B

Cơ sở hạ tầng giao thông chính là lực đẩy nâng tầm giá trị bất động sản Bình Định, trong đó không thể không nhắc tới ý nghĩa của quốc lộ 19B trong việc phát triển kinh tế khu vực và tạo cơn sốt cho các dự án đất nền ven biển.

Được đánh giá là công trình giao thông trọng điểm quốc lộ 19B sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động sẽ trở thành đòn bẩy, sức bật đối với Khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng và Quy Nhơn nói chung, đồng thời là cú hích lớn với thị trường bất động sản nơi đây.

>>> Xem Thêm: Dự án Kỳ Co Gateway Tọa lạc tại vị trí cửa ngõ vào “Thiên đường Maldives của Việt Nam”, Kỳ Co – Eo Gió địa chỉ du lịch được tìm kiếm hàng đầu, nơi ngắm bình minh đẹp nhất cả nước, xứng danh là trái tim của du lịch biển miền Trung., TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. đây cũng là dự án mặt tiền Quốc Lộ 19B

quoc lo 19b - Quốc lộ 19B

Theo quy hoạch, quốc lộ 19B có nền đường rộng từ 30 – 42 m với từ 4 – 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ, vận tốc 80 km/h.Công trình giao thông quy mô này sau khi được hoàn thiện sẽ thay đổi bộ mặt của hạ tầng giao thông của Quy Nhơn – Bình Định, rút ngắn hành trình từ sân bay Phù Cát về khu kinh tế Nhơn Hội, đón đầu các làn sóng đầu tư từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan vào đây trong thời gian tới.

Trong tháng 5 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ vừa chính thức phê duyệt Đề án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040, với tổng diện tích trải rộng hơn 14 ngàn ha ưu tiên phát triển du lịch, dịch vụ, đô thị trước công nghiệp, cảng biển. Trong đó chia làm 8 phân khu chức năng, gồm cao ốc nhà ở, văn phòng, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, y tế, giáo dục, khu công nghiệp… và các dịch vụ khác đáp ứng nhu cầu của tổng dân số khoảng 120.000 – 140.000 người, trong đó quỹ đất xây dựng hơn 10 ha.

Khu kinh tế Nhơn Hội sẽ trở thành cực tăng trưởng đối trọng, liên kết chặt chẽ và toàn diện với sự phát triển chung của thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận; và là một trong những hạt nhân trung tâm phát triển lớn của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Trong bối cảnh này, việc hoàn thiện tuyến đường Quốc lộ 19B kết nối khu kinh tế Nhơn Hội và sân bay Phù Cát có thể nói là một trong những chất xúc tác tăng trưởng quan trọng bổ sung cho thị trường bất động sản thêm phần sôi động, đặc biệt tại những dự án nằm dọc trên trục đường này.

Hơn nữa, đây cũng là nguyên nhân khiến giá đất tại những khu vực này giữ nhịp tăng trưởng ổn định từ vài năm trở lại đây. Chỉ trong vòng 2 năm giá đất khu vực Eo Gió, FLC Quy Nhơn đã vượt ngưỡng 30 triệu đồng/m2, tăng gấp 5 đến 6 lần. Các dự án tại xã Nhơn Lý nếu như thời điểm năm 2016 mức giá chỉ từ 2 – 3 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên mức 25 – 30 triệu đồng/m2.

Với vị trí tiếp cận khu vực kinh tế Nhơn Hội, nằm trong bản đồ quy hoạch mới mà Chính phủ đã phê duyệt hoặc trong các quần thể tiện ích đồng bộ do các tập đoàn lớn xây dựng và phát triển thì mức tăng này được đánh giá là hợp lý.

Dự kiến trong giai đoạn cuối 2019 và 2020 khi các tuyến giao thông trọng điểm như quốc lộ 19A, đặc biệt là quốc lộ 19B hoàn thành, thị trường bất động sản Quy Nhơn nói chung và khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng sẽ tiếp tục trở thành “điểm sáng” trên bản đồ địa ốc Việt Nam, sánh ngang với những thị trường truyền thống có sức hút lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…

Nhơn Hội New City – Lời giải của bất động sản ven quốc lộ 19B

Đất nội đô ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM hay các tỉnh thành phát triển du lịch lâu đời như Nha Trang, Đà Nẵng…cạn kiệt, trở lên khan hiếm, mức giá cao, các chủ đầu tư bất động sản hướng về các tỉnh vùng ven hội tụ các yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa như Quy Nhơn, Bình Định để rót vốn. Cùng với làn sóng đầu tư bất động sản ven biển dâng cao khắp nơi, khu vực Nhơn Hội (Quy Nhơn) thời gian qua được ví như “thỏi nam châm” thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Trong đó phải kể tới Nhơn – Khu đô thị sinh thái ven biển Hội New City.

Sở hữu vị trí đắc địa với 2 mặt tiền quốc lộ 19B, đất nền Nhơn Hội New City được giới đầu tư đánh giá là trái tim trên đại lộ vàng kết nối tới sân bay Phù Cát, dự án có tiềm năng to lớn trong việc phát triển thành đô thị kiểu mẫu của toàn khu vực. Được mệnh danh là “trục ngoại giao” tại Nhơn Hội New City, các vị trí mặt tiền quốc lộ 19B thuận lợi khai thác kinh doanh để làm văn phòng, dịch vụ – nơi tập trung các nhãn hàng lớn phục vụ khu công nghiệp Nhơn Hội.

Đặc biệt, dự kiến sau khi cao tốc 19B hoàn thành, thời gian di chuyển từ Nhơn Hội New City và Dự án Kỳ Co Gateway tới sân bay Phù Cát chỉ còn 35 phút.

quoc lo 19b 1 - Quốc lộ 19B

Bên cạnh đó, dự án còn ghi điểm khi đảm bảo pháp lý hoàn chỉnh khi đã được UBND tỉnh Bình Định quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư với quy mô 36 ha, tổng mức đầu tư hơn 9.000 tỉ đồng do Công ty cổ phần bất động sản Phát Đạt làm chủ đầu tư.

Hơn nữa, Nhơn Hội New City còn bảo tồn và phát triển không gian sống xanh khi triển khai xây dựng công viên thung lũng xanh rộng 60.000 m2  với tổng vốn đầu tư lên đến 200 tỉ đồng. Không chỉ kiến tạo nên một cảnh quan đầy sắc màu độc đáo, công viên thung lũng xanh còn là trung tâm điều hoà không khí của toàn dự án, nơi tập trung đông đảo của cư dân, kết nối và nâng cao giá trị cộng đồng tại Nhơn Hội New City.

Cùng với tiềm năng du lịch địa phương và hạ tầng khu vực đang được đầu tư kết hợp với sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc bất động sản ven biển sở hữu lâu dài, Nhơn Hội New City tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường bất động sản Bình Định.