Những dự án lớn của Bình Định trong năm 2023: Bình Định đang thực hiện các quy trình đấu thầu và đấu giá để tìm nhà đầu tư cho ba mươi dự án.

Nhung du an lon cua Binh Dinh 4 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Môi trườngBình Định đã đạt được mục tiêu thu hút đầu tư nhanh chóng với hơn 60 dự án mới.

Theo báo cáo của Lê Hoàng Nghi, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định, trong năm 2023, tỉnh sẽ tiến hành đấu thầu và đấu thầu 30 dự án (8 dự án và 22 dự án).

Nhung du an lon cua Binh Dinh 5 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Đặc biệt, trong số tám dự án đấu thầu, sáu dự án thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội (KKT Nhơn Hội) và hai dự án thuộc KKT.

Một số dự án đáng chú ý đang được thực hiện tại thị xã An Nhơn, bao gồm hai dự án: Khu dân cư và thương mại dịch vụ Đông Bàn Thành 4 ở phường Đập Đá có diện tích khoảng 10,3 ha và Khu dân cư đường N4A nối dài về phía Đông Khu B dự án 1 có diện tích hơn 10,5 ha tại phường

Ngoài ra, dự án Khu nhà ở kết hợp chỉnh trang đô thị rộng gần 13 ha tại khu vực phía Nam và phía Bắc đường Tăng Bạt Hổ đang được triển khai tại thị trấn Diêu Trì, thuộc huyện Tuy Phước.

Hệ thống đường giao thông, cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại và khu dân cư và dịch vụ thương mại đồng bộ là mục tiêu của các dự án nói trên. hình thành khu dân cư, cung cấp dịch vụ, thương mại và dân cư địa phương.

Theo Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định, ngoài việc thực hiện các dự án xây dựng nhà ở, dự án Khu du lịch Tân Thanh rộng gần 40 ha và Khu vui chơi giải trí Night Paradise thuộc KKT Nhơn Hội đang được đấu thầu. Đây là các dự án đầu tư khu-điểm du lịch hỗ trợ phát triển du lịch địa phương.

Nhung du an lon cua Binh Dinh 1 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Bình Định đã nhận được 65 dự án mới từ đầu năm 2023.

Đặc biệt, Bình Định đang tiến hành mời thầu dự án đầu tư cho một khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm ở xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, rộng hơn 228 ha.

Mục tiêu của dự án là thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa phát triển của ngành tôm, cũng như các ngành nông nghiệp và nông thôn khác. Đồng thời, xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để phát triển tôm có trình độ sản xuất cao, cơ sở hạ tầng hiện đại và khoa học công nghệ.

Ngoài 8 dự án tổ chức đấu thầu, Bình Định cũng lên kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất cho 22 dự án (15 dự án ngoài KKT và 7 dự án trong KKT)

Một số dự án đáng chú ý tại thành phố Quy Nhơn bao gồm khu đất có diện tích 10.775,6 mét vuông để xây dựng khu khách sạn 5 sao, văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại-dịch vụ.Dự án được đặt tại khu đất K200 trên đường An Dương Vương, phường Nguyễn Văn Cừ. Dự án sẽ xây dựng nhà ở và thương dịch vụ trên diện tích khoảng 89.810 m2 tại khu đất tây nam cầu Long Vân, phường Trần Quang Diệu..

Nhung du an lon cua Binh Dinh 2 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Ngoài ra, còn có các dự án khác như xây dựng Khu chung cư thương mại có diện tích 12.700 m2 tại đường Nguyễn Trọng Trì, phường Nhơn Bình; xây dựng nhà ở chung cư hỗn hợp tại khu đất số 72B có diện tích 7.094 m2. Phường Ghềnh Ráng, đường Tây Sơn…

Đặc biệt, có bảy dự án trong Khu kinh tế Nhơn Hội, trong đó ba dự án đang lập và điều chỉnh quy hoạch, hai dự án đang thực hiện giải phóng mặt bằng và hai dự án đang tiến hành quy trình quyết định chủ trương đầu tư.

Cụ thể, có các dự án như Khu du lịch sinh thái Eo Gió có diện tích 10,4 ha; Khu biệt thự nghỉ dưỡng học viện Golf có diện tích gần 20 ha; Khu đô thị Tây Nam xã Nhơn Lý có diện tích 20,36 ha; Khu du lịch Biển Nhơn Lý – Cát Tiến có diện tích hơn 28 ha tại Điểm số 2 (2-1); Khu du lịch Biển

Nhung du an lon cua Binh Dinh 3 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Theo ông Lê Hoàng Nghi, Bình Định đã nhận được 65 dự án mới, bao gồm 4 dự án FDI, từ đầu năm 2023 đến nay, với tổng vốn đăng ký hơn 14.249 tỷ đồng, đạt 108,3% so với kế hoạch cả năm 2023. Điều chỉnh 58 dự án, tạo thêm 3.770,8 tỷ đồng vốn.

Địa phương luôn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thành và đi vào hoạt động các dự án đã đăng ký đầu tư… Tập trung đẩy mạnh công tác quảng bá, mời gọi gọi và thu hút các dự án đầu tư vào KKT Nhơn Hội và các khu, cụm Ông Lê Hoàng Nghi nói rằng trong thời gian qua, Bình Định đã thúc đẩy đầu tư tại một số quốc gia quan trọng như Nhật Bản, Hoa Kỳ và Israel, đồng thời thực hiện rà soát và kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai hoặc không đúng tiến độ cam kết.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi