Nên đầu tư đất ở đâu tphcm ? Kinh nghiệm đầu tư mới nhất cho việc mua đất ở TP.HCM

TP.HCM luôn là một trong những nơi có nhu cầu mua đất cao nhất. Điều này cũng dễ hiểu vì Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm tài chính kinh tế của quốc gia. Mọi người đều muốn có ít nhất một miếng đất trong thành phố này. Tuy nhiên, nơi nào tốt nhất để mua đất ở Tp.HCM? Nhiều người quan tâm đến câu hỏi này.

nen dau tu dat o dau tphcm 1 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Tổng quan cơ sở hạ tầng của thành phố Hồ Chí Minh

Hiện tại, TPHCM có khoảng 14 triệu người sống và làm việc ở đó. Điều này đóng góp gần một nửa tổng GDP của quốc gia. Thị trấn hoa lệ này phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng. Các tòa nhà chọc trời, trung tâm mua sắm và trung tâm giải trí sầm uất ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Mặt khác, để đuổi kịp sự phát triển của thành phố, cơ sở hạ tầng giao thông và a sinh xã hội được nhà nước ưu tiên hơn.

Đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng đã được chính phủ chấp thuận. Đây là một nguồn động lực rất lớn để thúc đẩy sự phát triển kinh tế và a sinh của thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực xung quanh. Khu công nghệ cao Sài Gòn, nhà hát Thành phố, kết nối khu vực chợ Bến Thành, khu dân cư cao cấp Thảo Điền, tàu điện ngầm và đặc biệt là dự án sân bay quốc tế Long Thành có tổng vốn đầu tư 16 tỷ USD là một số dự án lớn của thành phố.

Ngoài ra, các dự án mở rộng giao thông và cầu vượt đã được phê duyệt nhằm giảm ách tắc, nhất là vào khung giờ cao điểm. Đây cung cấp nguồn động lực đáng kể cho việc phát triển kinh tế hiệu quả hơn ở các khu vực như Thủ Thiêm và Quận 2.

nen dau tu dat o dau tphcm 3 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Quy hoạch phát triển Thủ Thiêm tạo điều kiện thuận lợi cho thành phố Hồ Chí Minh

TP.HCM cũng coi trọng môi trường. Có rất nhiều dự án cải tạo môi trường quan trọng đã được thực hiện, chẳng hạn như cải tạo kênh Xuyên Tâm với số tiền 5.5 triệu USD.

Tiềm năng đầu tư bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh

Để quyết định nơi tốt nhất để mua đất ở TP.HCM, bạn phải xem xét tiềm năng đầu tư bất động sản của khu vực này. Báo cáo “Những xu hướng mới nổi trong Địa ốc Châu Á Thái Bình Dương” hiện xếp Việt Nam ở vị trí thứ năm về mảng đầu tư và thứ tư về mảng phát triển, chỉ đứng sau những thành phố lớn của các quốc gia đã phát triển.

Năm 2020, Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng, đặc biệt là trước khi COVID-19 xuất hiện. Cả nền kinh tế và thị trường bất động sản của chúng ta đều cho thấy những dấu hiệu tích cực, đặc biệt là ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

nen dau tu dat o dau tphcm 2 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Khu vực nào, quận huyện nào của thành phố Hồ Chí Minh là tốt nhất để mua đất?

Khu vực phía Đông Sài Gòn

Nếu bạn đang băn khoăn về nơi tốt nhất để đầu tư mua đất tại TPHCM, hãy xem xét khu vực phía Đông của thành phố, bao gồm các quận 9, 2 và Thủ Đức. Khu vực phía Đông Thành phố đã trở nên rất hấp dẫn trong những năm gần đây do triển khai các dự án lớn như Metro Bến Thành–Suối Tiên và tàu điện ngầm.

Ngoài ra, vị trí địa lý của khu vực này góp phần làm tăng giá đất và tăng nhu cầu mua. Vùng phía đông của thành phố bao gồm hai tỉnh: Bình Dương và Đồng Nai. Ngoài ra, các tuyến đường kết nối giữa các khu vực khác nhau rất tốt và thuận tiện, bao gồm Quốc lộ 1A và cao tốc TPHCM.

nen dau tu dat o dau tphcm 4 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Bản đồ khu vực phía đông Sài Gòn

Hơn nữa, về mặt kinh tế, khu vực phía Đông Thành phố là một địa điểm lý tưởng để quy hoạch thành hệ thống khu công nghiệp. Ví dụ về những địa điểm này bao gồm Khu chế xuất Linh Trung I và II, Khu công nghiệp Quận 9 và các khu công nghiệp khác. Nhu cầu về nhà ở đã tăng do các khu công nghiệp này thu hút nhiều người lao động chuyên nghiệp.

Một ưu điểm lớn khác của đất ở khu vực phía Đông Thành phố là các dự án giá thấp nhưng có chính sách khách hàng lớn, giao thông thuận lợi, sự phát triển kinh tế và tiềm năng trong tương lai lớn và dài hạn.

nen dau tu dat o dau tphcm 5 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Bản đồ khu Tây Sài Gòn

Cho những ai chưa biết nên mua đất ở đâu tại TPHCM, khu vực phía Tây Thành phố, chẳng hạn như quận Tân Phú, Tân Bình, Hóc Môn và quận 12 là gợi ý đáng cân nhắc. Vị trí địa lý của khu vực này đóng vai trò là cửa ngõ giao thông giữa thành phố và các tỉnh miền Tây Nam Bộ của quốc gia.

Khu vực phía tây Sài Gòn

Ngoài ra, khu vực phía Tây Thành phố có giao thông rất phát triển. Đại lộ Võ Văn Kiệt, tương tự như đường Dương Vương, đã giúp giảm thời gian di chuyển đáng kể. Ngoài ra, thành phố đã thực hiện nhiều dự án giao thông quan trọng như Sân bay Tân Sơn Nhất và tuyến xe buýt nhanh BRT số 1, cũng như đường sắt metro số 2 Bến Thành – Tham Lương, điều này đã thúc đẩy sự phát triển mạnh của thị trường bất động sản trong khu vực.

Bạn cũng nên đầu tư vào đất ở phía Tây Thành phố vì đây là khu vực có diện tích lớn nhất của thành phố và có nhiều dự án lớn. Nova Land, Nam Long, Hưng Thịnh là một số dự án nhà đất được quan tâm ở phía Tây Thành phố.

Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề trong lĩnh vực này khiến các nhà đầu tư lưỡng lự khi đầu tư. Đây là:

Hạ tầng: Vào khoảng năm 2015, nó vẫn được coi là kém phát triển. Tuy đã chú trọng đầu tư trong những năm gần đây, nhưng nó chỉ tập trung vào các khu vực đất vàng và không quan tâm đến quỹ đất lõi.
Tiếp cận: Mặc dù các dự án phát triển giao thông đã được đầu tư, nhưng chỉ ở các tuyến đường chính. Hệ thống kết nối giữa tuyến đường chính và phụ vẫn chật chội và không khoa học.
Dân số: Các dự án bất động sản ở thành phố chủ yếu có giá rẻ và có khả năng sinh lời thấp do số lượng công nhân là dân lao động có thu nhập thấp và trung bình.
Môi trường chung: Do có nhiều khu công nghiệp ở đây, môi trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng và có nhiều vấn đề ô nhiễm.
Những thách thức bổ sung: Sân bay Tân Sơn Nhất có một số lợi thế và một số lợi thế, đặc biệt là trong trường hợp nó được thiết kế để phát triển chung cư cao tầng.

Khu Nam Sài Gòn

Những người đang suy nghĩ về vị trí tốt nhất để mua đất ở TPHCM có thể xem xét các quận Bình Chánh, Quận 6, Quận 7, Quận 8 và Quận 11. Mặc dù khu vực này không còn là lựa chọn đầu tư bất động sản số một, nhưng nhờ sở hữu nhiều ưu thế, nó vẫn luôn được đánh giá cao.

nen dau tu dat o dau tphcm 6 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Bản đồ quy hoạch khu Nam Sài Gòn

Cơ sở hạ tầng giao thông có ưu thế đầu tiên. Với các tuyến đường lớn như cầu Phú Mỹ, Đại lộ Võ Văn Kiệt và Nguyễn Văn Linh, phía Nam Thành phố có tốc độ phát triển hạ tầng giao thông nhanh nhất trong tất cả các khu vực. Khu vực này đã chứng kiến xây dựng nhiều dự án bất động sản quy mô như Phát Đạt, Phú Mỹ Hưng, Novaland và Sacomreal. Tuy nhiên, do số lượng dân cư quá lớn, khu vực phía Nam Thành phố vẫn gặp phải tắc đường nghiêm trọng.

Hơn nữa, ô nhiễm môi trường là một vấn đề khác mà phía Nam Thành phố cũng phải đối mặt. Bãi rác Đa Phước là nổi bật nhất. Ngoài ra, tình trạng ngập úng khi trời mưa là một thách thức đối với khu vực này.

Tuy nhiên, giá bất động sản ở khu vực phía Nam Thành phố vẫn không ngừng tăng cao, vượt quá khả năng tài chính của nhiều cá nhân.

Khu trung tâm Tp Hồ Chí Minh

Các khu vực trung tâm của Thành phố Trung tâm TPHCM, bao gồm các quận 1, 3, Bình Thạnh và Phú Nhuận, luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư. Khu vực này được coi là mảnh đất vàng để làm ăn và kinh doanh, không chỉ vì nó có những dịch vụ và tiện ích tuyệt vời mà còn được bình chọn là địa điểm đáng sống nhất tại thành phố. Tuy nhiên, trung tâm thành phố cũng chứa một số lượng lớn các trung tâm mua sắm, siêu thị, bệnh viện, trường học và các tiện ích công cộng khác. Ngoài ra, rất nhiều hệ thống văn phòng, nhà hàng, khách sạn đẳng cấp được tập trung ở đây.

nen dau tu dat o dau tphcm 7 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Ngoài ra, khu vực trung tâm có a ninh tốt hơn so với khu vực ven. Ngoài việc dân cư đông đúc, môi trường sống khá ô nhiễm và tắc đường giờ cao điểm thường xuyên, Mặt khác, giá bán vẫn rất cao. Do đó, bạn cần xem xét khả năng chi trả của mình khi có ý định mua đất ở khu vực này.

Các “Bí quyết vàng” để đầu tư vào đất ở TPHCM

Cẩn thận xem xét các thông tin liên quan đến nhà đất.

Sau khi tìm ra nơi tốt nhất để đầu tư mua đất tại TPHCM, bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng và kiểm tra thông tin liên quan đến đất đai. Bạn có thể lấy thông tin bằng cách sử dụng các kênh môi giới đáng tin cậy, các nguồn tài nguyên từ các trang web uy tín trên mạng và thực tế. Trực tiếp đến khu vực nhà đất để kiểm tra. Ngoài ra, bạn cũng phải đến cơ quan hành chính tại địa phương để hỏi về tình trạng nhà đất mà bạn đang dự định mua. Do đó, bạn có thể ngăn chặn các nguy cơ không mong muốn.

Tập trung vào diện tích và phong thuỷ của ngôi nhà

Diện tích và phong thủy của một ngôi nhà có ảnh hưởng đáng kể đến chi phí cũng như trải nghiệm sinh sống và làm việc sau này. Những mảnh đất vuông vắn, có hướng đẹp và địa thế cao ráo được coi là đẹp và có phong thủy tốt. Tránh mua đất nằm gần các nghĩa địa, bãi rác, chùa miếu, khúc cua hoặc bãi rác. Tốt nhất, bạn nên gặp một chuyên gia phong thủy để xác định xem miếng đất có phù hợp với số mạng của bạn hay không. Ngoài ra, đảm bảo rằng diện tích đất đủ để bạn có thể sử dụng trong tương lai.

nen dau tu dat o dau tphcm 8 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Cẩn thận đánh giá giá nhà đất và khôn ngoan trả giá

Bạn không chỉ phải biết nên mua đất ở đâu tại TPHCM để kiếm được lợi nhuận cao mà còn phải biết cách thẩm định giá và trả giá. Để tránh bị đòn tâm lý, đừng vội vã quyết định mua. Thay vào đó, hãy dành thời gian để tìm hiểu giá của khu vực đất mà bạn muốn mua và trả giá chính xác để tránh mua đắt và mua hớ. Hiện nay, có một số lượng lớn các đơn vị thứ ba cung cấp dịch vụ thẩm định giá nhà đất. Bạn có thể tìm một công ty uy tín để được hỗ trợ xác định mức giá chính xác nhất cho bất động sản mà bạn muốn mua.

Đánh giá chi tiết hợp đồng nhà đất

Bạn nên xem xét kỹ hợp đồng khi mua nhà đất tại TPHCM hoặc bất kỳ nơi nào khác. Đảm bảo rằng các điều khoản và nội dung của hợp đồng rõ ràng, rõ ràng và có tính hợp pháp. Giấy tờ chuyển nhượng được đầy đủ. Giấy tờ phải có chữ ký của người sở hữu khi đặt cọc. Tất cả các văn bản được hai bên ký kết phải có giá trị pháp lý.

nen dau tu dat o dau tphcm 9 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Hợp đồng chuyển nhượng bất động sản mẫu

Nếu bạn chưa hiểu rõ về các vấn đề pháp lý liên quan đến việc mua bất động sản, bạn nên tìm hiểu hoặc thuê một công ty dịch vụ uy tín để hỗ trợ.

Cân nhắc khả năng tài chính của bạn trước khi vay vốn.

Để tránh vay vốn quá nhiều, hãy cân nhắc kỹ về khả năng tài chính của mình trước khi quyết định nên mua đất ở đâu TPHCM cho hợp lý. Bạn nên chỉ vay vốn ngân hàng từ ba mươi đến năm mươi phần trăm giá trị bất động sản. Việc vay quá nhiều có thể dẫn đến khoản tiền trả lãi cao, có thể vượt quá khả năng kinh tế của bạn, khiến bạn trở nên nợ nần và không thể thanh toán.

Gợi ý ba loại bất động sản được nhiều người chọn đầu tư hoặc làm của ở TPHCM

Mặc dù có nhiều loại công ty bất động sản khác nhau tại TPHCM, nhưng ba loại này là phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất:

– Đất đai

  • Đất nền là loại hình đầu tiên. Có thể nói rằng đất nền luôn được chú ý và rất đắt giá ở bất kỳ khu vực nào. Ngoài ra, đất nền có khả năng tăng giá nhanh, có khả năng phát triển bền vững và có tính ổn định cao. Điều này đặc biệt đúng khi thị trường thay đổi.
  • Dự án đất nền tại thành phố Hồ Chí Minh
  • Dù là để đầu tư hay ở, đất nền vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất vì nó có nhiều lợi ích và linh hoạt.

nen dau tu dat o dau tphcm 10 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

– Khu dân cư Nhà riêng lẻ

Bên cạnh đất nền, nhà phố cũng là một lựa chọn quan trọng. Nhà phố, đặc biệt là ở các thành phố lớn như TP.HCM, luôn thu hút các nhà đầu tư vì ưu điểm của loại hình bất động sản này. Hơn nữa, giá trị của nó sẽ không giảm đi theo thời gian.

nen dau tu dat o dau tphcm 11 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Nếu bạn có tiền, bạn có thể mua nhà phố tại các khu đô thị mới hoặc quận trung tâm. Những khu đô thị này gần với các khu vực tiện ích và tiện nghi cần thiết cho cuộc sống. Những căn nhà phố nhỏ tại khu vực ven đô cũng là một lựa chọn khác nếu tài chính của bạn hạn chế. Dù hơi xa trung tâm, nhưng không khí ở đây khá thoáng mát, trong lành và yên tĩnh.

— Cửa hàng kinh doanh – mặt bằng kinh doanh

Những căn nhà có thể đáp ứng cả nhu cầu ở và kinh doanh được gọi là shophouse hoặc nhà phố thương mại. Do đó, loại bất động sản này luôn có giá cao, đặc biệt là ở những thị trường phát triển và sôi động như TPHCM. Hơn nữa, nhà phố thương mại có hạn, nhu cầu mua lớn và khả năng thanh khoản tốt. Nếu có nguồn vốn tốt, các nhà đầu tư nên quan tâm đến lựa chọn đầu tư sinh lời này.

nen dau tu dat o dau tphcm 12 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Đây là câu trả lời cho câu hỏi về vị trí tốt nhất để mua đất ở TP.HCM. Ngoài ra, chúng tôi đã cung cấp cho bạn các kinh nghiệm và cách tiếp cận khác để mua nhà đất tại TP.HCM. Có thể liên hệ với Bất động sản Phú Quý nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc nhu cầu được tư vấn. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm và hiểu rõ về thị trường bất động sản TPHCM, vì vậy chúng tôi có thể cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin và lời khuyên hữu ích để mua bất động sản tại thành phố này với mức giá hợp lý, phù hợp với ngân sách và đạt được lợi nhuận

Các lý do khiến nhà đất tại tp HCM tăng theo năm

Với mật độ dân số đông đúc và trung tâm kinh tế, đô thị hiện đại lớn nhất của cả nước, thành phố Hồ Chí Minh đang phải đối mặt với sức ép về hạ tầng đô thị. Chính vì vậy, nhu cầu về nơi ở và cư trú không bao giờ giảm, khiến giá đất của thành phố luôn ở mức cao nhất của cả nước và liên tục thay đổi theo thị trường và dựa trên nhu cầu thực tế.

nen dau tu dat o dau tphcm 14 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Khi đất ở các quận nội thành trở nên khan hiếm và đắt đỏ, các chủ đầu tư lại tập trung khai thác tiềm năng, mua đất nông nghiệp giá rẻ ở các quận huyện vùng ven Sài Gòn như quận 9, Nhà Bè, Bình Chánh… chuyển đổi mục đích sử dụng rồi phân lô bán đất nền

Khi nói đến sự thay đổi giá đất ở thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta phải nhớ rằng sự phát triển liên quan đến cơ sở hạ tầng, giao thông, điện, đường, trường học, trạm và các dự án quy hoạch. Các dự án bất động sản phát triển nhanh chóng xung quanh các trục giao thông huyết mạch kết nối các khu vực. Sự biến đổi giá đất cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi thông tin quy hoạch đất đai của thành phố. Các dự án bất động sản lớn nhỏ lần lượt ra đời, khiến giá đất chung trên địa bàn tăng theo, đặc biệt là đất Củ Chi gần đây có dấu hiệu tăng vọt do thông tin thành phố dự định thành lập một quận huyện lớn có mức sống cao ngang với các quận lớn như quận 1, quận 3. Hơn nữa, thông tin về việc qui hoạch đất nông nghiệp ở Quận 9 thành đất thổ cư đã thu hút sự chú ý của nhiều cá nhân, khiến họ nhanh chóng mua đất để tích trữ với hy vọng rằng sau khi chuyển đổi, họ sẽ thu được lợi nhuận lớn.

nen dau tu dat o dau tphcm 13 - Căn hộ Akari City có sổ hồng chưa

Tâm lý là một trong những yếu tố quan trọng quyết định giá đất ở thành phố Hồ Chí Minh. Cách đây vài năm, giá đất ở khu vực trung tâm thành phố tăng vọt, có thời kỳ lên tới đỉnh điểm. Điều này là do các căn hộ chung cư ở các khu đô thị cao cấp với đầy đủ tiện nghi và các dịch vụ đẳng cấp mang lại cuộc sống tuyệt vời. Trong khi đó, giá đất ở các khu vực xung quanh đang dần giảm và chững lại. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thị trường đã chuyển sang sự phát triển của các dự án bất động sản xanh, nhằm mục đích tạo ra một môi trường sống hiện đại với những không gian thoáng đãng, trong lành và thân thiện với thiên nhiên. Điều này khiến các nhà đầu tư tập trung vào việc phát triển các dự án ở các khu vực ngoài thành phố. Điều này khiến thị trường đất đai tăng trở lại, đắt đỏ hơn và vẫn chưa giảm nhiệt.

Sự thay đổi trong quy hoạch thành phố do chuyển dịch cơ cấu dân số, giảm tải cho khu vực nội đô, là một yếu tố quan trọng nữa khiến giá đất thay đổi. Điều này được thực hiện bởi chính quyền thành phố bằng cách cấm nhập khẩu vào các khu vực trung tâm, tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng liên vùng và đưa ra các chính sách lới lỏng để thu hút các nhà đầu tư. Bởi vì thị trường bất động sản không ngừng thay đổi, điều này giúp giá đất ở các khu vực này liên tục tăng cao.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi