Mệnh Thủy Hợp Màu Gì là một vấn đề rất nhiều bạn đọc quan tâm. Người mệnh Thủy hợp với màu gì, kỵ màu gì? Banggiachudautu.vn cập nhật Bài viết dưới đây sẽ lý giải những thắc mắc về người mệnh Thủy, ngoài ra, còn giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đặc tính của mệnh Thủy, quy luật tương sinh, tương sắc để từ đó hiểu rõ hơn khi bạn chọn lựa màu sắc hợp với bản mệnh của mình.

Đôi nét về tính cách người mệnh Thủy

Trong phong thủy, mệnh Thủy là biểu tượng của nước, một trong những nguồn sống có thể nói là quan trọng nhất của vạn vật. Nước nuôi dưỡng và mang đến nguồn sống tươi tốt, đem lại sự hài hòa, thúc đẩy sự phát triển của mọi vật và đôi khi nó trở thành sức mạnh hủy.

Người mệnh Thủy thường dịu dàng, chân thành và đầy sâu sắc. Họ đặt ra cho mình nhiều mục tiêu trong cuộc sống và luôn cố gắng phấn đấu biến nó thành hiện thực. Mang trong mình sức mạnh khủng khiếp của nước thế nhưng  người mệnh Thủy vẫn có một sức hấp dẫn tuyệt vời.

Đặc tính của những người mệnh thủy là thông minh vì hành Thủy chủ về đức trí. Những người mệnh Thủy có kỹ năng giao tiếp, ứng xử khéo léo, giỏi thuyết phục, khá nhạy cảm, luôn sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ người khác.

Dựa theo tính cách, người mệnh Thủy phù hợp với những nghề có tính quảng giao như marketing, hướng dẫn viên du lịch, Mc, những ngành về kinh doanh…Ngoài ra còn phù hợp với những nghề mang tính chất liên quan đến nước, biển như thương mại du lịch đường biển. Những ngành nghề này giúp cho mệnh Thủy phát huy được tối đa khả năng.

menh thuy hop mau gi 7 - Văn phòng công chứng tỉnh Kon Tum

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Nếu người thân hoặc bạn sinh vào những năm bên dưới thì chính là người mệnh Thủy:

 • Sinh năm Bính Tỵ 1936 -1996
 • Sinh năm Qúy Tỵ 1953-2013
 • Sinh năm Nhâm Tuất 1982-1922
 • Sinh năm Đinh Sửu 1937-1997
 • Sinh năm Bính Ngọ 1966-2026
 • Sinh năm Quý Hợi 1983-1923
 • Sinh năm Giáp Thân 1944-2004
 • Sinh năm Đinh Mùi 1967-2027
 • Sinh năm Ất Dậu 1945-2005
 • Sinh năm Giáp Dần 1974-2034
 • Sinh năm Nhâm Thìn 1952-2012
 • Sinh năm Ất Mão 1975-2035

menh thuy hop mau gi 5 - Văn phòng công chứng tỉnh Kon Tum

Tìm hiểu về Ngũ Hành Tương Sinh

Để tìm hiểu người mệnh Thủy hợp màu nào, trước tiên cần nắm được quy luật của ngũ hành vì đây là cơ sở của việc lựa chọn màu sắc. Trong ngũ hành có ngũ hành tương sinh như: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Điều này được hiểu đơn giản nhất là là hành này bồi đắp, nuôi dưỡng cho hành kia được lớn mạnh và phát triển. Ví dụ hành Kim nuôi dưỡng và bồi đắp cho hành Thủy lớn mạnh và phát triển, hành Thổ nuôi dưỡng và bồi đắp cho hành Kim lớn mạnh và phát triển…

Ngũ hành là 5 hành, tương ứng với 5 yếu tố, trong đó các yếu tố tương sinh như sau:

 • Kim sinh Thủy vì kim loại sau khi nóng chảy biến thành thể lỏng.
 • Thuỷ sinh Mộc vì rằng cây cối cần nước để duy trì sự sống.
 • Mộc sinh Hoả vì cây khô lam củi đốt lửa.
 • Hỏa sinh Thổ vì đồ vật bị lửa đốt cháy xe tạo thành tro bụi.
 • Thổ sinh Kim vì kim loại sinh ra trong lòng đất.

menh thuy hop mau gi 3 - Văn phòng công chứng tỉnh Kon Tum

Tìm hiểu về Ngũ Hành Tương Khắc

Bên cạnh ngũ hành tương sinh, để tương hỗ nhau phát triển, còn có ngũ hành tương khắc dùng để kìm hãm, áp chế tiêu diệt lẫn nhau. Ngũ hành tương sinh được hiểu là bồi đắp của hành này cho hành kia phát triển và lớn mạnh, được coi là điều tốt thì ngũ hành tương khắc lại được coi là xấu.

Nguyên lý của ngũ hành tương khắc được hiểu một cách dễ dàng như sau:

 • Kim khắc Mộc, lưỡi rìu có thể chặt được cây.
 • Mộc khắc Thổ vì cây mọc lên trên đất và hút chất dĩnh dưỡng của đất.
 • Thổ khắc Thuỷ vì đất ngăn đập đắp bờ ngăn cản được nước.
 • Thuỷ khắc Hoả, vì nước dập tắt được lửa.
 • Hoả khắc Kim vì kim loại bị lửa làm nóng chảy.

menh thuy hop mau gi 4 - Văn phòng công chứng tỉnh Kon Tum

Những màu sắc hợp và kiêng kỵ với mệnh Thủy

Theo quy luât ngũ hành tương sinh, ta có những mày sắc tương trưng cho ngũ hành. Biết được màu sắc bản mệnh có thể kết hợp với các màu sắc của hành tương sinh sẽ có tác dụng tăng cường các yếu tố thuận lợi và hạn chế những bất lợi ảnh hưởng cuộc sống của bạn.

Khi mua những vật có giá trị lớn, sử dụng lâu dài hoặc vĩnh viễn, người ta thường cân nhắc kỹ trong việc chọn lựa màu sắc sao cho hợp với bản mệnh. Mục đích chính là để giúp bản thân gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc, tình duyên và cuộc sống.

menh thuy hop mau gi 6 - Văn phòng công chứng tỉnh Kon Tum

Người mệnh thủy hợp với màu đen, màu trắng và xanh dương.

Theo quan niệm trong phong Thủy, ta dễ dàng nhận thấy màu đen là màu thích hợp nhất đối với người mệnh Thủy bởi nó thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy.

Màu trắng theo quan hệ trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy, mà màu trắng lại đại diện cho Kim chính vì thế mà người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng.

Người Việt xưa có câu có thờ có thiêng, có kiêng có lành, do đó việc lựa chọn màu sắc hợp bản mệnh sẽ mang lại cho họ một sức khỏe tốt, tiền bạc, tài lộc, công danh, tránh được rủi ro và tà khí đến với chủ nhân… Vì thế mà cần cẩn trọng trong việc lựa chọn màu sắc bạn nhé

Màu khắc với Mệnh Thủy là màu gì

Người mệnh Thủy khắc với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa, vì trong quan hệ tương khắc của ngũ hành thì cặp Thủy và Hỏa tương khắc, do đó người mệnh Thủy không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của Hỏa.

Màu vàng, nâu đất, nâu nhạt đại diện cho yếu tố Thổ, tương khắc với Thủy, vì vậy cần phải bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Màu xanh lá cây tương sinh với Thủy nhưng Thủy đã mất nhiều năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc sinh trưởng phát triển. Nếu người mệnh Thủy chọn màu xanh lá cây(màu đặc trưng của mệnh Mộc) sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công của mình.

menh thuy hop mau gi 1 - Văn phòng công chứng tỉnh Kon Tum

menh thuy hop mau gi 2 - Văn phòng công chứng tỉnh Kon Tum

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi