Nếu bạn thuộc mệnh Kim và muốn biết bản mệnh của mình hợp màu nào và kỵ màu nào, hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây với Banggiachudautu.vn để có được lời giải đáp toàn diện về Mệnh Kim hợp màu gì. và không phù hợp với bất kỳ màu nào nhất.

Đặc điểm của mệnh kim

Từ khi sinh ra, mỗi người đều có một bản mệnh riêng, mang lại những đặc điểm và tính cách khác nhau.

Những người mệnh Kim nổi bật với sự nhanh nhẹn, sắc sảo và khả năng thích nghi với mọi thứ xung quanh. Chính tính cách này đã giúp người mệnh Kim thành công cả trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày.

menh kim hop mau gi 11 - Văn phòng công chứng tỉnh Kon Tum

Bản mệnh Tốt và xấu của người mệnh Kim

 1. Tính năng của người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường kiên định, quyết đoán, có mục tiêu rõ ràng và xuất sắc trong việc hoàn thành các mục tiêu của họ. Họ cũng thẳng thắn, trung thực và có khả năng kiềm chế cảm xúc.

 1. Nhược điểm của Kim

Những người có mệnh Kim thường dễ bị ảnh hưởng và thường nghĩ mình là trung tâm. Để có được nhiều lợi ích trong công việc và cuộc sống, những người mang mệnh Kim phải biết cách tiết chế lại điểm yếu này.

Mắc sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy, nó góp phần cân bằng, hỗ trợ và điều hòa các yếu tố âm dương ngũ hành.

Vì vậy, lựa chọn những món đồ cần thiết luôn mang theo bên mình, những vật dụng có giá trị cho gia đình, bạn cần phải cân nhắc tới vấn đề màu sắc của chúng có hợp với bản mệnh. Vậy người mệnh Kim hợp với những màu sắc nào? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có được đáp án cho câu trả lời đó.

Tại sao phải lựa chọn màu sắc hợp với mệnh Kim?

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh rất quan trọng trong phong thủy bởi nó mang đến cho người mệnh Kim nhiều may mắn, thuận lợi, mọi việc làm đều được như ý, khi khó khăn sẽ gặp được quý nhân phù trợ.

Khi mang những vật có màu sắc phù hợp, người mệnh Kim còn có thể cải thiện sức khỏe ít khi gặp phải đau ốm, bệnh tật. Chuyện tình duyên cũng có nhiều may mắn, làm cho đôi lứa hòa hợp, yêu thương nhau lâu dài, ít phải chịu cảnh chia ly, từ biệt.

menh kim hop mau gi 1 - Văn phòng công chứng tỉnh Kon Tum

Quy luật ngũ hành trong phong thủy

Tương sinh, tương khắc là quy luật hể hiện sự chuyển hóa qua lại giữa đất trời tạo nên sự sống cho vạn vật. Đây là hai yếu tố luôn song hành, vừa kìm hãm vừa hỗ trợ nhau, trong tương sinh có mầm mống của tương khắc và ngược lại, tương khắc luôn tồn tại tương sinh.

Tương sinh trong ngũ hành bảo gôm hai phương diện, đó là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra. Nguyên lý cụ thể như sau:

 • Mộc sinh Hỏa: Cây khô trở thành củi để đốt.
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi (đất).
 • Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng được tạo ra từ trong đất.
 • Kim sinh Thủy: Kim loại ở nhiệt độ cao sẽ ở thể lỏng.
 • Thủy sinh Mộc: Nước đem chất dinh dưỡng nuôi sống cây.

menh kim hop mau gi 3 - Văn phòng công chứng tỉnh Kon Tum

Tương khắc trong ngũ hành là sự áp chế, triệt tiêu, cản trở sinh trưởng, phát triển của nhau. Tương khắc giúp duy trì sự cân bằng, nhưng nếu thái quá sẽ khiến vạn vật bị suy vong, hủy diệt. Trong quy luật ngũ hành tương khắc bao gồm hai mối quan hệ đó là: nó bị khắc và cái bị nó khắc. Nguyên lí của quy luật tương khắc là:

 • Thủy khắc Hỏa: Lửa có thể dập tắt bởi nước
 • Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh làm tan chảy kim loại
 • Kim khắc Mộc: Kim loại được rèn thành rìu, dao chặt được cây
 • Mộc khắc Thổ: Cây hút chất dinh dưỡng từ đất làm đất trở nên khô cằn
 • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, ngăn nước.

Có thể nói rằng, tương sinh và tương khắc là hai quy luật luôn tồn tại song hành với nhau, cân bằng trong vũ trụ. Có sinh mà không có khắc, chỉ có phát triển dẫn tới cực độ sẽ gây ra nhiều tác hại, ngược lại nếu chỉ có khắc mà không có sinh thì vạn vật sẽ không thể sinh sôi, phát triển. Quy luật sinh và khắc là không thể tách rời.

menh kim hop mau gi 2 - Văn phòng công chứng tỉnh Kon Tum

Người mệnh kim hợp gì?

Người mệnh Kim hợp với những màu vàng, màu trắng, màu xám bạc.

Màu vàng tượng trưng cho trong sáng, sự thuần khiết và thành công. Màu vàng làm cho người ta có cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, tâm hồn cũng được thư thái, thoải mái hơn, làm tăng sự thích thú, kích thích khả năng của trí óc. Nó là màu của ánh nắng mặt trời, thứ ánh sáng duy nhất mang lại sự sống cho muôn loài. Màu vàng nhạt còn mang sự thu hút khá mạnh mẽ. Theo người phương Tây, màu vàng được coi là màu chủ đạo mang lại sự may mắn và hạnh phúc cho chủ sở hữu.

menh kim hop mau gi 4 - Văn phòng công chứng tỉnh Kon Tum

Sử dụng những vật phẩm có màu vàng, người mệnh Kim sẽ được truyền một nguồn năng lượng dồi dào, tích cực, giúp cho tinh thần luôn sảng khoái, tỉnh táo, tập trưng hơn vào công việc, luôn phát huy được những điểm mạnh của mình. Ai đang gặp khó khăn trong công việc muốn chiêu vượng tài lộc, kích hoạt vận may cho mình thì nên dùng những trang sức pha lê có màu vàng.

Màu trắng có thể nói rằng là biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Màu trắng cũng được coi là màu khá giản dị thường cho người nhìn rất nhiều thiện cảm, đôi khi cho người ta cảm giác lạnh lẽo, cô độc nếu như chúng ta không bết kết hợp hài hòa. Đối với người mệnh Kim, đây là màu tương sinh đem lại cuộc sống giàu sang cho chủ sở hữu.

Màu trắng nên kết hợp thêm các tông màu gần giống với trắng như màu kem sữa hoặc điểm một chút hành Hỏa(màu đỏ) để cho ngôi nhà trở lên ấm cúng, bình an và tràn đầy năng lượng.

Trong phong thủy, đối với những người mệnh Kim, màu xám bạc có ý nghĩa cực kì quan trọng vì nó rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Người mênh Kim có ưu điểm nổi bật là tinh tế, sâu sắc, sáng tạo, màu màu xám bạc giúp họ phát huy tối đa những nét tính cách ấy.

Mệnh Kim khắc với nhưng màu đỏ, hồng vì đây là màu đại diện cho mệnh Hỏa vì thế nó tương khắc với những người mệnh Kim. Bạn nên thận trọng khi sử dụng những vật phẩm mang màu sắc này.

Lửa có thể thiêu đốt nung chảy kim loại mà màu đỏ, màu hồng thuộc hành hỏa nên cực kỳ khắc mệnh kim.Người mệnh kim không nên sử dụng các màu sặc sỡ, lòe loẹt vì màu trắng pha với màu nào quá sặc sỡ đều làm thay đổi nó, khiến cho kim suy yếu, tan vỡ. Màu xanh nước biển cũng là một màu không tốt cho những người thuộc mệnh kim.

Hy vọng những nội dung trên có thể đáp ứng những thắc mắc của bạn về tầm quan trọng của màu sắc trong phong thủy và đặc biệt là việc người mệnh Kim phù hợp với màu sắc nào.

Người mệnh kim kỵ màu gì?

Mệnh Kim khắc với nhưng màu đỏ, hồng vì đây là màu đại diện cho mệnh Hỏa vì thế nó tương khắc với những người mệnh Kim. Bạn nên thận trọng khi sử dụng những vật phẩm mang màu sắc này.

Lửa có thể thiêu đốt nung chảy kim loại mà màu đỏ, màu hồng thuộc hành hỏa nên cực kỳ khắc mệnh kim.Người mệnh kim không nên sử dụng các màu sặc sỡ, lòe loẹt vì màu trắng pha với màu nào quá sặc sỡ đều làm thay đổi nó, khiến cho kim suy yếu, tan vỡ. Màu xanh nước biển cũng là một màu không tốt cho những người thuộc mệnh kim.

Hy vọng những nội dung trên có thể đáp ứng những thắc mắc của bạn về tầm quan trọng của màu sắc trong phong thủy và đặc biệt là việc người mệnh Kim phù hợp với màu sắc nào.

menh kim hop mau gi 5 - Văn phòng công chứng tỉnh Kon Tum

Một số lời khuyên cho người mệnh Kim khi mua hàng, để mua những thứ phù hợp với bản mệnh của mình, bạn nên chú ý đến một số điều sau:

Chăn ga gối màu gì phù hợp với người mệnh Kim?

Khi chọn chăn ga gối đệm, người mệnh Kim nên chọn màu vàng, trắng hoặc xám. Những màu sắc này sẽ tốt cho Kim.

menh kim hop mau gi 6 - Văn phòng công chứng tỉnh Kon Tum

menh kim hop mau gi 7 - Văn phòng công chứng tỉnh Kon Tum

Mệnh kim hợp túi xách có màu gì?

Khi chọn túi xách, người mệnh Kim nên chọn màu trắng, vàng, nâu, xám, ánh kim hoặc bạc. Túi xách có những màu sắc này sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Kim.

Ngoài ra, người mệnh Kim nên lưu ý rằng những chiếc túi xách được làm từ chất liệu da thật kết hợp với các chi tiết kim loại như khóa, logo và có hình dạng vuông vắn sẽ mang lại tài lộc.

Những người có mày râu thuộc mệnh Kim sẽ thích một chiếc túi xách bằng da thật màu nâu với những chi tiết khóa bằng đồng ánh vàng.

menh kim hop mau gi 8 - Văn phòng công chứng tỉnh Kon Tum

Vòng tay phong thủy màu gì phù hợp nhất với mệnh kim?

Bản mệnh của Kim bao gồm các màu trắng, xám và ghi. Các màu sắc bản mệnh như vàng và nâu đất sẽ phù hợp với mệnh Kim do ngũ hành tương sinh. Do đó, những người thuộc mệnh Kim nên chọn vòng tay có màu trắng, xám, ghi hoặc vàng hoặc nâu đất.

Đá mắt hổ vàng, thạch anh, hổ phách, mặt trăng, ưu linh trắng, mã não trắng hoặc vàng là một số mẫu vòng tay phong thủy tuyệt đẹp phù hợp với người mệnh Kim.

menh kim hop mau gi 9 - Văn phòng công chứng tỉnh Kon Tum

Mệnh kim nào phù hợp với trang sức màu gì?

Trang sức có sắc trắng mang lại may mắn cho người mệnh Kim. Bạn cũng có thể chọn trang sức có màu sắc thuộc hành Thổ, chẳng hạn như nâu đất hoặc vàng sậm, để truyền sức mạnh và ấm áp cho Kim.

Màu xanh lá cây, màu của hành Mộc, thêm một lựa chọn cho Kim. Kim là người duy nhất có thể đánh bại Mộc.

Đá có màu sắc tương ứng với mệnh Kim:

 • – Kết hợp: đá vàng sậm, màu nâu đất và mắt hổ.
 • – Tương hợp: bạc, trắng và vàng tươi
 • – Chế ngự được tạo thành từ đá xanh lá cây.

Vì Hỏa khắc với Kim nên không nên đeo trang sức hoặc vật phẩm có màu sắc thuộc hành Hỏa.

menh kim hop mau gi 10 - Văn phòng công chứng tỉnh Kon Tum

Banggiachudautu.vn muốn cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin liên quan đến màu sắc hợp và kỵ với mệnh Kim trong bài viết trên. Hy vọng rằng việc hiểu những điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn vật dụng có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình để mang lại may mắn và tài lộc trong công việc và cuộc sống.

Nguồn: Banggiachudautu.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi