Những tháng đầu năm 2020, bên cạnh những tác động quan ngại của virus Corona đến thị trường địa ốc thì quy luật dòng tiền vẫn chảy mạnh ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Hơn nữa, tại các vùng bất động sản an toàn tại các tỉnh, thành phía Nam như Vũng Tàu, Bình Dương hiện giờ được dự báo sẽ tạo lên những làn sóng đầu tư rất sôi động trong thời gian tới. Dấu hiệu nhận thấy ngay từ những ngày đầu năm cả ngàn người khắp nơi kéo đến xã Bình Ba, huyện Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu để mua bán đất bất kể ngày hay đêm.

Cụm từ “bán đất Bình Ba Châu Đức” nóng hơn bao giờ hết

Chưa bao giờ huyện Châu Đức xảy ra hiện tượng này cả ngàn người đi ô tô, xe máy đến từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM, Nghệ An, Hà Tĩnh,, Sóc Trăng… đến xã Bình Ba mua đất, giá đất lên cao đến mức nhiều người không thể tin được.

Dọc 2 bên quốc lộ 56 hàng trăm ô tô, xe máy dừng lại để mua bán đất Bình Ba Châu Đức khiến nhiều điểm mất an toàn giao thông, buộc lực lượng an ninh yêu cầu giải tán. Nếu giá đất nằm sâu trong các con đường đất đỏ, đường nhựa dọc quốc lộ 51 giá từ 120 – 180 triệu đồng/m ngang thì hiện nay giá đất dọc mặt tiền quốc lộ 56 có giá trên dưới 500 triệu đồng/m ngang, mức giá này lại tùy thuộc vào từng vị tri nữa.

ban dat Binh Ba Chau Duc 2 - Bán Đất Bình Ba Châu Đức

Lý giải nguyên nhân sốt đất tại Bình Ba Châu Đức

Ông Hoàng Nguyên Dinh – Chủ tịch UBND huyện Châu Đức, cho biết, đầu tháng 1, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đồng ý chủ trương khảo sát, nghiên cứu đề xuất phương án đầu tư dự án ở 2 vị trí tại TT.Ngãi Giao và xã Bình Ba cho một Tập đoàn lớn.

Tại xã Bình Ba, dọc quốc lộ 56 sẽ hình thành dự án rộng 800 ha được quy hoạch thành khu đô thị. Từ khi biết thông tin này, bán đất Bình Ba Châu Đức hot hơn bao giờ hết, giá đất tăng gấp nhiều lần so với trước đây.

Quan sát thực tế cho thấy, “cò” hay môi giới nhà đất mua bán, giới thiệu đất cả ngày lẫn đêm. Thậm chí việc giao dịch, mua bán bằng giấy tay diễn ra đến 2,3 giời sáng. Tại các vị trí đất được rao mua bán, đèn phin được rọi từ đêm đến sáng để giới thiệu về khu đất. Có những lô đất đã bán qua tay 7, 8 người, khu đất chỉ được đặt cọc tiền với chủ, sau đó mọi người mua bán lại bằng giấy viết tay.

Đại diện một lãnh đạo Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Châu Đức thừa nhận, gần tuần qua đã có nhiều người mua bán đất Bình Ba Châu Đức nhưng chỉ bằng giấy tay mà chưa qua các cơ quan chức năng làm thủ tục chuyển nhượng.

Lộ diện 2 dự án lớn hơn 800 ha ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Mới đây, Vingroup – Tập đoàn bất động sản số 1 Việt Nam đã gửi đề xuất thực hiện 2 dự án với tổng diện tích 802,2 ha tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cụ thể, dự án đầu tiên là trung tâm thương mại và cửa hàng kinh doanh (shophouse) có diện tích 2,2 ha, hiện là Trung tâm y tế huyện Châu Đức, thị trấn Ngãi Giao. Thời gian hoàn thành và đưa vào khai thác dự án trong khoảng 10 tháng.

Tiếp theo, dự án thứ 2 nằm tại khu đất giáp đường Bình Ba – Đá Bạc và giáp Quốc lộ 56 có quy mô 800 ha, nơi đây sẽ được quy hoạch phát triển trở thành Khu đô thị, công nghiệp chế tạo, sản xuất công nghệ cao do Công ty thành viên của Tập đoàn là Vinhomes, VinFast nghiên cứu, khảo sát.

Nếu được chấp thuận, cả hai khu đất sẽ được thuê trong 50 năm, trả tiền thuê đất hàng năm với đất thương mại dịch vụ, công nghiệp chế tạo, sản xuất công nghệ cao và trả tiền một lần với đất ở đô thị. Dự kiến tiến độ thực hiện và đưa vào hoàn thành, khai thác trong 2 năm kể từ ngày nhận được mặt bằng và đủ điều kiện thi công.

Trên cơ sở đề xuất, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chấp thuận để Vingroup khảo sát, nghiên cứu phương án đầu tư tại 2 khu vực trên.

Dự án Vinhomse Bà Rịa Vũng Tàu sở hữu quy đất vàng tọa lạc tại xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là khu vực có nhiều tuyến giao thông huyết mạch đi qua như quốc lộ 51, quốc lộ 55, quốc lộ 56 và là trung tâm kết nối các cụm du lịch nổi tiếng của tỉnh như Long Hải – Phước Hải, Hồ Cốc – Hồ Tràm, Bình Châu – Phước Bửu…liền kề Hồ Đà Đen, gần các khu công nghiệp – đô thị có quy mô lớn như: KCN Châu Đức Sonadezi, KCN Đá Bạc, KCN Đất Đỏ, KCN Hòa Long.

Hơn nữa, từ nhà phố Vinhomse Bà Rịa Vũng Tàu chỉ mất 25 phút di chuyển để đến cụm cảng Cái Mép – Thị Vải một trong 3 cảng biển lớn nhất Đông Nam Á, đồng thời là cụm cảng duy nhất Việt Nam có khả năng tiếp nhận các tàu chơ container di chuyển thẳng đến Châu Âu, Châu Mỹ.

Những yếu tố vàng đầu tư BDS Bình Ba Châu Đức

Với mong muốn xây dựng trung tâm thương mại, đô thị và công nghiệp tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nhận thấy vùng đất xã Bình Ba và Ngãi Giao có vị trí thuận lợi, hội tụ các yếu tố vàng như địa thế đất đẹp, giao thông kết nối liên vùng…rất thích hợp để phát triển.

Cụ thể trên địa bàn xã Bình Ba có nhiều tuyến giao thông huyết mạch đi qua như quốc lộ 51, quốc lộ 55, quốc lộ 56. Hơn nữa, đây còn là trung tâm kết nối các cụm du lịch nổi tiếng của tỉnh như Long Hải – Phước Hải, Hồ Cốc – Hồ Tràm, Bình Châu – Phước Bửu…đồng thời gần kề các khu công nghiệp lớn như: KCN Đá Bạc, KCN Đất Đỏ, KCN Hòa Long, KCN Châu Đức Sonadezi.

Đặc biệt, từ xã Bình Ba chỉ mất 25 phút di chuyển để đến cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, 1 trong 19 cảng trên thế giới và là 1 trong 3 cảng biển lớn nhất Đông Nam Á.

Nguồn: Banggiachudautu.vn

>>> Xem thêm: https://banggiachudautu.vn/du-an/ban-dat-khu-him-lam-cuu-long-can-tho/

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi