Cây phong thủy 12 con giáp: Trồng cây phong thủy mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Banggiachudautu.vn sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn các cây phong thủy cho mười hai con giáp. 12 con giáp hợp phong thủy với loại cây nào?

Cây xanh làm cho không gian sống của bạn trong lành và thư thái hơn bằng cách thổi thêm luồng sinh khí. Theo quan niệm phong thủy Á Đông từ xưa, việc chọn các loại cây phù hợp với mệnh của chủ nhà sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho ngôi nhà. Vậy loại cây phong thủy nào hợp với 12 con giáp? Bạn có thể lựa chọn bài viết từ Bách hóa Xanh dưới đây.

Cây Kim Tiền dành cho tuổi Tý

Tuổi Tý: Cây Kim là con giáp đứng đầu trong mười hai con giáp. Người tuổi Tý được coi là những người chăm chỉ và siêng năng. Nhiều người tuổi Tý không giỏi quản lý tiền bạc, nhưng họ biết cách tích lũy và tiết kiệm. Do đó, họ thường ngại đầu tư và không nắm bắt được nhiều cơ hội kiếm tiền. Đó là lý do tại sao người tuổi Tý sẽ cần một loại cây giúp giảm rủi ro kinh doanh và thu hút may mắn và tài lộc. Một lựa chọn tuyệt vời cho người tuổi Tý là cây Kim tiền chính.

cay phong thuy 12 con giap 1 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Cây Kim là một cây tiền phong thủy cho người tuổi Tý.

Người tuổi Tý có nhiều lựa chọn cây khác ngoài cây Kim tiền, là loài cây phổ biến nhất. Chúng bao gồm cây phát tài, cây hoa trạng nguyên, cây phát lộc, cây sung, cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây hồng môn, tùng, trúc, cúc

cay phong thuy 12 con giap 2 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Cây Phát tài đỏ và Cây Anh thảo cho tuổi Tý

cay phong thuy 12 con giap 3 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Kim ngân là cây thanh tâm và tài vận cho gia chủ tuổi Tý.

Tuổi Sửu: Phong lộc hoa: Dứa trong cảnh nến đỏ

Công việc của người tuổi Sửu sẽ gặp khó khăn và không dồi dào về tiền lại vì họ cần cù, chịu khó, làm việc thực tế và trung thực. Vì vậy, người tuổi Sửu nên chọn một loại cây mang lại sự cân bằng, may mắn, tiền bạc và sự thuận lợi, điển hình là cây Phong lộc hoa hoặc cây Dứa cảnh nến đỏ.

cay phong thuy 12 con giap 4 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Dứa trong cảnh nến đỏ hợp tuổi Sửu

cay phong thuy 12 con giap 5 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Người tuổi Sửu nên có cây phong lộc hoa

Cây hoa trạng nguyên, phát tài, phát lộc, cây sung, cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây hồng môn, cây tùng, hoa mai, tre cảnh, cây trúc, ngọc bích, cau kiểng, lan ý và cây sung là một số loài cây tham khảo khác cho người tuổi Sửu.

cay phong thuy 12 con giap 6 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Cây Lan ý và Sung cũng tốt cho người tuổi Sửu.

Tuổi dần: Ngũ gia bì

Người tuổi Dần có bản tính mạnh mẽ, không ngại thử thách và rất trách nhiệm, nên họ luôn có nhiều cơ hội trong sự nghiệp. Tuy nhiên, người tuổi này có chút nhanh nhẹn và hấp dẫn, dẫn đến nguy cơ mất tiền tài và đôi khi gặp khó khăn và gian truân trong sự nghiệp. Vì cây ngũ gia bì có khả năng giảm bớt cố chấp và nóng vội nên lời khuyên cho người tuổi dần là trồng chúng trong nhà. Cây Ngũ gia bì tạo sự vững chãi, ổn định tài lộc và thu hút may mắn.

cay phong thuy 12 con giap 7 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Cây ngũ gia bì mang lại sự may mắn cho tuổi dần.

Đây là một loại cây không cần nhiều chăm sóc và sẽ tồn tại quanh năm. Nó cũng chịu được ánh sáng của đèn huỳnh quang, vì vậy bạn có thể trưng bày nó ở bất kỳ nơi nào bạn muốn. Ngũ gia bì cũng có nghĩa là hòa thuận trong gia đình. Ngoài ra, cây ngũ gia bì còn có khả năng loại bỏ côn trùng như muỗi. Các bộ phận của cây có thể được phơi khô để làm thuốc nam chữa đau nhức xương và tê thấp.

Ngoài ra, cây kim tiền, cây cau nhật, cây ngọc ngân, cây phát tài, vạn tuế, sen đá nâu, lan ý và lan hồ điệp vàng là những loại cây mà người tuổi Dần cũng có thể yêu thích.

cay phong thuy 12 con giap 8 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Một số loại cây phong thủy khác cho tuổi Dần

Cây phát tài dành cho tuổi Mão

Những người tuổi Mão thường có tính cách nhẹ nhàng và thân thiện. Họ thường không có nhiều kiến thức về các phương pháp kiếm tiền, thường tích lũy tài sản chậm và thường khó phát tài. Người tuổi Mão nên ưu tiên cây Phát tài để thay đổi vận mệnh tài chính của họ.

cay phong thuy 12 con giap 9 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Cây phong thủy giúp tuổi Mão phát tài

Cây Phát tài, còn được gọi là Trúc phú quý, có thể có hình tháp hoặc cánh buồm và được trồng trong nước. Nó tượng trưng cho tài lộc và tiền vô tận như nước. Khi chọn cây phát tài, người tuổi Mão nên chọn số lẻ hơn là chẵn. Cây ở cửa chính sẽ mang lại may mắn, giải quyết vấn đề và thu hút tiền cho bạn.ia, chủ.

Đại tướng quân, mẫu tử, ngọc ngân, phú quý, cẩm nhung, kim tiền và ngọc ngân là một số loại cây khác phù hợp cho gia chủ tuổi Mão.

cay phong thuy 12 con giap 10 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Cẩm nhung trắng và cây phú quý cũng tốt cho tuổi mão.

cay phong thuy 12 con giap 12 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Cây Lan chi, mẫu tử, mang lại tài vận cho tuổi Mão

Cây Xương Rồng dành cho tuổi Thìn

Cây Xương Rồng hoặc Vạn niên thanh Tuổi Thìn có sức khỏe tốt, tâm hồn mạnh mẽ, tài vận tốt và thịnh vượng. Ngoài ra, vì họ rất tham vọng, họ có thể gặp phải tiểu nhân quấy phá, ảnh hưởng đến đường tài vận của họ. Do đó, theo phong thủy, Tuổi Thìn phải chọn một cây cảnh giúp giải phóng địch khí. Xương rồng hoặc Vạn niên Thanh là những cây phù hợp nhất.

cay phong thuy 12 con giap 13 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Cây xương rồng tượng trưng cho tuổi Thìn

Người tuổi Thìn luôn chọn xương rồng. Xương rồng không cần quá nhiều chăm sóc, ngoại trừ việc tránh tưới nước quá nhiều vì nó có thể gây úng rễ. Đặt một chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách sẽ giúp hóa giải kẻ giết người và đề phòng kẻ tiểu nhân. Người ta cũng nói rằng xương rồng có khả năng hút tia bức xạ và ánh sáng xanh từ máy tính, điều này khiến chúng rất phù hợp với những người làm việc trong văn phòng.

Bên cạnh xương rồng, cây Vạn niên thanh là một loài cây phong thủy tuyệt vời cho gia chủ tuổi Thìn.Một chậu Vạn niên thanh được đặt ở phòng khách theo hướng Đông Nam mang lại may mắn, thịnh vượng và sức khỏe, đồng thời làm mát cả nhà. lộc vào nhà. Cần lưu ý rằng trẻ em trong nhà không được tiếp cận vì lá cây Vạn niên thanh có độc.rất cẩn thận.

cay phong thuy 12 con giap 14 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Cây Vạn niên thanh cũng tốt cho tuổi Thìn.

Ngoài ra, người tuổi Thìn cũng có thể chọn cây như lưỡi hổ, tùng la hán, cọ kiểng, bạch mã hoàng tử và trầu bà đế vương đỏ.

cay phong thuy 12 con giap 15 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Tuổi Thìn được kết hợp với trầu bà đế vương đỏ và cọ ta (cọ kiểng).

Cây cỏ đồng tiền dành cho tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thường được coi là khá bí ẩn, bướng bỉnh, thích mạo hiểm và thường có nhiều vận may và quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, đôi khi họ tự làm mất cơ hội hoặc do dự nên hay bỏ qua các cơ hội kiếm tiền. Cỏ đồng tiền là loài cây phong thủy phù hợp nhất với người tuổi Tỵ. Trồng một ít cây Cỏ đồng tiền trước cửa nhà hoặc bệ cửa sổ phòng riêng của một người tuổi Tỵ sẽ giúp họ tăng vận khí, gặp rủi hóa may mắn và cân bằng tính cách ương bướng của họ.

Cỏ đồng tiền giống như cây rau má, nhưng lá của cây rau má có gân nổi lên, trong khi lá của cây cỏ đồng tiền trơn tru hơn. Chúng có thể được trồng trong nước và rất dễ sống. Chỉ cần cho một ít gốc vào một lọ nước và có thể thêm một ít hạt phân tan, cỏ đồng tiền sẽ bén rễ nhanh chóng.

cay phong thuy 12 con giap 16 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Đối với tuổi Tỵ, cỏ đồng tiền là ưu tiên hàng đầu.

Người Tuổi Tỵ có thể sử dụng các cây khác ngoài Cỏ đồng tiền, chẳng hạn như trầu bà đế vương, đuôi công tím, lan chi, ngọc ngân, lan ý, lưỡi hổ, thủy tùng, tùng bồng lai và lan chi hoàng tử.

cay phong thuy 12 con giap 17 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Cây phong thủy Hồng môn, đuôi công tím cho tuổi Tỵ

Tuổi Ngọ: Cây Trầu Bà

Trong tài vận, người tuổi Thọ không gặp nhiều trở ngại; họ kiếm được tiền nhưng lại thiếu tập trung. Cây trầu bà là lựa chọn phong thủy tuyệt vời cho người cầm tinh tuổi Ngọ. Để giúp thu hút, chậu cây Trầu bà giúp tập trung tiền bạc lại một nơi và ngăn chúng hao hụt đi nơi khác. Cây trầu bà xanh pha vàng mang lại may mắn cho người tuổi Ngọ và là một ý tưởng tuyệt vời để làm cho căn phòng trông hấp dẫn hơn.

cay phong thuy 12 con giap 18 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Cây trầu bà để đánh dấu tuổi Ngọ

Lưỡi hổ vằn, vạn lộc, sen đá nâu, hoa trạng nguyên, hồng môn, cẩm nhung, cây bàng Singapore, kim ngân, hoa giấy màu trắng, lan chi, ngọc ngân và kim tiền là một số loại cây phong thủy tương đối phù hợp với tuổi Ngọ.

cay phong thuy 12 con giap 19 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Cây Ngọc ngân và Bàng Singapore cũng tốt cho tuổi Ngọ.

Cây lan quân tử dành cho tuổi mùi

Những người tuổi Mùi thường điềm tĩnh, ôn hòa, giỏi nghệ thuật, may mắn và thường có quý nhân phù hộ. Cây lan quân tử phù hợp với khí tuổi Mùi. Tại góc phải của bàn làm việc, có một chậu Lan quân tử giúp tuổi Mùi trở nên sống động hơn và giúp họ gặp được quý nhân phù hợp cho con đường sự nghiệp.

cay phong thuy 12 con giap 20 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Cây lan quân tử hợp mạng tuổi Mùi

Lan quân tử yêu cầu ánh sáng và sự thoáng đãng, vì vậy chúng không nên được trồng ở những nơi ẩm tối hoặc thậm chí co ro.bị chết. Nếu bạn chăm sóc cây vào đúng thời điểm Tết cổ truyền, bạn sẽ nhận được may mắn và một năm mới tươi vui. ấm và đầy đủ.

Tuổi Mùi cũng có thể hợp với các loại cây phong thủy khác, chẳng hạn như thiên tuế, vạn tuế, ngọc ngân, kim ngân, phát tài, lộc vừng, sung, xanh, tình yêu, hoa hồng xanh, thanh tâm, lưu ly, cẩm tú cầu, dậu đổ bình leo, cây may mắn, cọ nhật, đế vương

cay phong thuy 12 con giap 21 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Cây thiên tuế và cọ nhật cũng tốt cho tuổi Mùi.

Cây Tùng bồng lai hoặc Thủy tùng dành cho tuổi Thân

Cây Tùng bồng lai, còn được gọi là tùng lá thiên môn đông hoặc tùng lá văn trúc, là một lựa chọn tuyệt vời cho người cầm tinh con Khỉ. Người tuổi Thân nhanh nhẹn, hoạt bát, dễ thích nghi và có khả năng kiếm tiền, nắm bắt cơ hội, nhưng không giỏi quản lý chi tiêu. Những chậu bonsai Tùng bồng lai được đặt ở nơi có không gian rộng, chẳng hạn như trước sân hoặc cửa ra vào, không chỉ mang lại vẻ ngoài tinh tế mà còn mang lại sự may mắn và vượng khí cho gia chủ tuổi Thân. Ngoài ý nghĩa phong thủy, loại cây này cũng hút tia bức xạ có hại từ máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử khác, giúp bảo vệ gia đình bạn khỏi tia bức xạ.

cay phong thuy 12 con giap 22 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Tùng bồng lai phong thủy tuổi Thân

Ngoài ra, cây thủy tùng là một lựa chọn tuyệt vời cho người tuổi thân. Những loại cây này nên được đặt trong phòng khách hoặc phòng làm việc của bạn vì chúng sẽ giúp bạn tụ tài và giữ hầu bao cho họ.

cay phong thuy 12 con giap 23 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Thủy tùng hợp mạng tuổi

Gia chủ tuổi thân cũng có thể chọn một số loài khác như trạng nguyên, hồng môn, đuôi công tím, vạn lộc, lan tím, hồng nhung, đỗ quyên, kim tiền, ngọc ngân, phát tài và các loại tùng khác như tùng thơm, tùng xương cá và lưỡi hổ.

Cây sen đá dành cho tuổi Dậu

Người tuổi Dậu thường tận tâm và chăm chỉ với công việc. Họ cũng có tài vận lớn, nhưng họ không biết cách giữ tiền và tránh hao tốn. Để khắc phục điều này, các loại sen đá nên là cây phong thủy cho tuổi Dậu. Một chậu sen đá vừa đẹp vừa phù hợp để đặt tại ban công, gần cửa sổ hoặc nơi làm việc mang lại nhiều lợi ích cho con đường sự nghiệp của họ. Sen đá phật bà, có các lá được xếp tỏa theo kiểu hoa sen, là loại sen đá phổ biến nhất. Đây là một loài cây dễ chăm sóc, nhưng không nên tưới quá nhiều vì nó có thể gây úng. Không nên đặt sen đá nơi thấp như sàn nhà vì chúng không tốt cho phong thủy.

cay phong thuy 12 con giap 24 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Cây sen phật bà cho tuổi dậu

Ngoài ra, để tăng vượng khí, người tuổi Dậu có thể bày trí các loại cây phong thủy sau: đế vương xanh, vạn niên thanh bò, ngũ gia bì, trúc nhật, hồ đào, trầu bà tay phật, cau vàng, thiết mộc lan, ngân hậu, đuôi công, bách thủy tiên.

cay phong thuy 12 con giap 25 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Đuôi công phong thủy hợp với tuổi dậu

Cây Kim ngân dành cho tuổi Tuất

Người tuổi Tuất gan dạ, sống chân thành và thông minh, nhưng họ thường vụt lỡ những cơ hội kiếm tiền do bản tính nóng nảy và khó làm việc. Để giảm nóng nảy, cây Kim ngân là lựa chọn phong thủy tốt nhất cho người tuổi Tuất. Một chậu cây Kim Ngân trong phòng khách sẽ giúp gia chủ tuổi Tuất cảm thấy thoải mái, thận trọng và điềm tính hơn, tạo thêm các mối quan hệ mới, giúp họ nắm bắt thời cơ trong công việc và tích lũy tiền tài và tài vận.

cay phong thuy 12 con giap 26 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Cây Kim ngân tượng trưng cho tài vận của tuổi Tuất.

Một số cây phong thủy cho người tuổi Tuất bao gồm cây kim ngân cũng như lộc vừng, ngọc bích, trường sinh, phát tài, sen đá hồng, cẩm nhung đỏ, vạn tuế, xương rồng và thiết mộc lan sọc vàng.

cay phong thuy 12 con giap 27 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Cây Ngọc bích, cây Thiết mộc lan và cây Ngọc bích hợp phong thủy cho tuổi Tuất

Cây mạt hương nhất dành cho tuổi Hợi

Người tuổi Hợi, người sau cùng trong 12 con giáp, thường có cuộc sống thịnh vượng và giàu có. Tuy nhiên, họ thường gặp tình trạng tiền tài bị thất tán và không có nhiều cải để dành. Để khắc phục điều này, cây Nhất mạt hương là loại cây phù hợp nhất giúp họ cân nhắc chi tiêu hợp lý, hóa giải vận hạn, làm cho tinh thần sáng suốt và tiến bộ tài vận chính. Sen đá thơm là một tên khác cho nhất mạt hương. Đây là một loài cây dễ trồng, thích bóng râm và có mùi thơm nhẹ nhàng. Lá màu xanh lục dày và hình dạng tròn nhỏ giống tiền xu có nghĩa là tài vận và cuộc sống sung túc. Nhất mạt hương không giống như lá chanh vì lá chanh có dạng hơi bầu dục và không có lớp lông mỏng như lá chanh.

cay phong thuy 12 con giap 28 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Tuổi Hợi có nhiều mạt hương nhất.

Kim ngân, kim tiền, cọ nhật, trúc nhật, phú quý, trạng nguyên, ngũ gia bì, cây huy hoàng, cây dây nhện, lan ý, lộc nhung, sung và ngân hậu là những cây phong thủy tốt cho người tuổi Hợi.

cay phong thuy 12 con giap 29 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Cây trúc nhật và dây nhện tăng cường phong thủy cho tuổi Hợi.

Tổng hợp các loài cây phong thủy cho mười hai con giáp có thể được tìm thấy ở đây. Tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn loại cây nào sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho nhà cửa của bạn hoặc lựa chọn những món quà thay cầu chúc tuyệt vời nhất cho người thân và bạn bè.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi