HỆ THỐNG CÁC VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG TỈNH LẠNG SƠN 2021

Văn phòng công chứng là đơn vị, tổ chức được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động trong lĩnh vực công chứng, bởi vậy các giấu tờ công chứng có hiệu lực pháp lý trước cơ quan pháp luật. Trong bài viết này, banggiachudautu.vn xin gửi đến bạn đọc danh sách các Văn phòng công chứng tại Lạng Sơn công chứng giấy tờ liên quan đến bất động sản cũng như các giấy tờ quan trọng khác đang hoạt động tại tỉnh Lạng Sơn năm 2021.

Van phong cong chung tai lang son - Văn phòng công chứng tỉnh Kon Tum

Hệ thống các văn phòng công chứng tại tỉnh Lạng Sơn năm 2021

Danh sách văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Tên Văn phòng công chứng: Đông Bắc Địa chỉ làm việc: khu dân cư N16, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Thông tin MST: 4900762865

Tên Văn phòng công chứng: Ấn Vượng Địa chỉ làm việc: số 44B, Nhị Thanh, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Thông tin MST: 4900484488

Tên Văn phòng công chứng: Nông Thu Huyền Địa chỉ làm việc: số 72 đường Lê Lợi, phường Vĩnh Trại, thàh phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Thông tin MST: 4900856993

Tên Văn phòng công chứng: Nguyễn Thị Thuỳ Loan Địa chỉ làm việc: số 193 đường Hoàng Văn Thụ, khu Dây Thép, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Thông tin MST: 4900856979

Danh sách văn phòng công chứng nhà nước ở Lạng Sơn

Tên Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng số 1 tỉnh Lạng Sơn Địa chỉ làm việc: số 411B – Bà Triệu, Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Thông tin Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn

  • Địa chỉ làm việc: số 413B, đường Bà Triệu, Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn
  • Số điện thoại liên hệ: 0205 3870 354
  • Thông tin website: https://sotp.langson.gov.vn/

Tỉnh Lạng Sơn nằm trong khu vực Đông Bắc, có tổng cộng 11 đơn vị hành chính bao gồm 1 thành phố và 10 huyện. Hiện tại, tỉnh có vị trí địa lý như sau:

  • Đường biên giới với Trung Quốc ở phía đông bắc, sở hữu 2 cửa khẩu quốc tế lớn là cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu Ga đường sắt Đồng Đăng (nay trực thuộc huyện Cao Lộc)
  • Hướng nam là tỉnh Bắc Giang
  • Hướng đông nam là tỉnh Quảng Ninh
  • Hướng tây nam là tỉnh Thái Nguyên
  • Hướng bắc là tỉnh Cao Bằng

Nhờ vào tuyến đường biên giới trọng điểm, tỉnh Lạng Sơn phát triển mạnh mẽ các lĩnh vực thuộc nhóm ngành kinh tế thương mại, xuất nhập khẩu. Đặc biệt, đây cũng là đường biên giới có vị trí quan trọng, chiến lược trong an ninh – quốc phòng và các hoạt động chính trị quốc gia của Việt Nam và Trung Quốc.

Song song với đó, tỉnh Lạng Sơn có hệ thống giao thông khá đa dạng, kết hợp nhiều hình thức di chuyển như: đường bộ, đường sắt và đường thuỷ. Tiêu biểu như tuyến đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng, tuyến đường thuỷ qua con sông Kỳ Cùng, tuyênns đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn, quôc lộ 1B, quốc lộ 1A,… Việc giao thông thuận tiện mở ra cho tỉnh Lạng Sơn nhiều cơ hội trong phát triển đa lĩnh vực bao gồm kinh tế, y tế, giáo dục, du lịch, văn hoá… và thu hút được nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Dù vậy, lượng dân cư sinh sống và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn còn thưa thớt. Với tổng diện tích đạt 8.312,2 km2, mật độ dân cư trong khu vực chỉ giao động ở mức 94 người/km2. Khu vực là nơi sinh sống của nhiều anh em dân tộc, tạo nên nét văn hoá riêng biệt và mang những giá trị thiêng liêng của vùng núi Đông Bắc.

Do chưa chịu nhiều ảnh hưởng của các hoạt động phát triển kinh tế, Lạng Sơn vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ của thiên nhiên núi rừng. Với địa hình chủ yếu là đồi núi cao, tỉnh Lạng Sơn là nơi cư chú của nhiều động vật quý hiếm và các thảm thực vật đa dạng. Chính những yếu tố này đã thu hút được lượng khách du lịch hàng năm ghé thăm với hàng loạt địa điểm nổi tiếng. Một số địa danh nổi bật như: hội chợ Kỳ Lừa, Ải Chi Lăng, thành Cổ nhà Mạc, đèn Bắc Lệ,… Lạng Sơn cũng là nơi có nhiều anh em dân tộc chung sống, bởi vậy, hàng năm, nơi đây tổ chức nhiều lễ hội với nhiều ý nghĩa sâu sắc. Theo thống kê, trên địa bàn có tổng cộng 365 lễ hội dân gian, tổ chức thường niên với nhiều quy mô khác nhau. Trong đó có một số lễ hội nổi bật, được biết đến và đón nhận nhiều sự yêu thích: lễ hội Lồng Tồng tổ chức vào ngày 4 tháng giêng âm lịch, lễ hội Bủng Kham tổ chức vào ngày 12 tháng giêng âm lịch, lễ hội Pác Mòng tổ chức vào ngày 5 tháng giêng âm lịch, lễ hội Nàng Hai tổ chức ngày 4 tháng 2 âm lịch, lễ hội đền Bắc Lệ tổ chức tròng vòng 3 ngày từ 18 đến ngày 20 tháng 9 âm lịch,….

Dù không quá nổi bật trong các hoạt động kinh tế, tuy nhiên Lạng Sơn vẫn là điểm đến lý tưởng dành cho mọi người nhờ sở hữu vẻ đẹp từ thiê nhiên ban tặng và các giá trị văn hoá được lưu truyền nhiều đời.

Trong bài viết trên, banggiachudautu.vn đã gửi đến quý độc giả những thông tin cơ bản về tỉnh Lạng Sơn và hệ thống các văn phòng công chứng đang hoạt động. Mong rằng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các bạn, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc khi công chứng văn bản, giấy tờ.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi