Nên đầu tư vàng nhẫn hay vàng miếng? Hai loại vàng nổi bật là vàng miếng và vàng nhẫn, mỗi loại mang lại lợi ích khác nhau cho người tiêu dùng. Vàng là kênh đầu tư được đánh giá an toàn.

nen dau tu vang nhan hay vang mieng 3 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Cách phân biệt vàng miếng và nhẫn

Vàng miếng: Loại vàng này được chế tác từ vàng 9999 và thường được đúc thành miếng vuông hoặc hình chữ nhật, bo góc tròn và có độ dày không quá thấp. Bề mặt của miếng vàng có khắc thông tin liên quan đến chất vàng, nguồn gốc…Các tổ chức như SJC, PNJ và Doji và các công ty vàng bạc được cấp phép bởi chính phủ cung cấp vàng miếng.Thông thường, vàng miếng có trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ hoặc một lượng.

nen dau tu vang nhan hay vang mieng 1 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Vàng miếng

Vàng nhẫn là loại vàng mỏng được đúc thành hình tròn rỗng, thường không khắc hoặc có thêm chi tiết để duy trì giá trị. Thông thường, nhẫn vàng có trọng lượng từ một đến ba chỉ. Phần lớn các công ty vàng bạc đá quý bán vàng nhẫn, không giống như vàng miếng.

nen dau tu vang nhan hay vang mieng 2 - Văn phòng công chứng tại Hà Giang

Vàng nhẫn

Vàng miếng và nhẫn đều có những đặc điểm thích hợp để đầu tư và tích trữ. Các chuyên gia nói rằng việc mua vàng nhẫn hay vàng miếng phải dựa vào mục đích của mỗi khách. Người dân có thể đầu tư vào vàng nhẫn hoặc vàng miếng bất cứ khi nào họ muốn. Vàng miếng và vàng nhẫn đều có những lợi ích và nhược điểm.

Về chất lượng, vàng miếng tốt hơn vàng nhẫn. Sản xuất vàng miếng ít bị trộn lẫn tạp chất hơn khi khai thác. Miếng vàng đặc ruột này có hàm lượng vàng nguyên chất 99.99%.

Về giá cả: Vàng miếng thường có giá cao hơn vàng nhẫn, vì vậy giá bán của nó sẽ lớn hơn. Điều này có nghĩa là giá bán của vàng miếng cũng sẽ cao hơn. Mặc dù giá của vàng nhẫn thấp hơn so với vàng miếng, nhưng nó vẫn tương đương với giá của vàng thế giới.

Về việc tích trữ vàng miếng trong thời gian dài: Vàng miếng có giá cao hơn và có tính ổn định nên là một lựa chọn tốt để đầu tư trong thời gian dài. Mặc dù vàng nhẫn thường được lựa chọn đầu tư lướt sóng hoặc ngắn hạn, nhưng chúng có giá trị đầu tư và tích trữ.

Về mục đích sử dụng: Vàng miếng thường được sử dụng để tích trữ hoặc tặng cho những người khác. Vàng nhẫn cũng có thể được sử dụng để dự trữ hoặc làm trang sức.

Về biên độ so với giá thế giới: Biên độ vàng miếng rất cao, có lúc lên tới 20 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, giá của vàng nhẫn thường thấp hơn so với giá vàng thế giới.

Do đó, việc mua vàng nhẫn hoặc vàng miếng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu của khách hàng, họ có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Vàng miếng có giá cao hơn và có tính ổn định hơn so với vàng nhẫn, vì vậy nó phù hợp hơn với khách hàng có thu nhập cao và tốt hơn để đầu tư trong thời gian dài.

Khách hàng có điều kiện thu nhập trung bình nhưng muốn đầu tư hoặc đầu tư trong ngắn hạn có thể chọn vàng nhẫn.

Trước những thay đổi trên thị trường, đầu tư vào vàng đang là một trong những phương tiện đầu tư tốt nhất vì nó ổn định. Đây được coi là một cách để tránh rủi ro về giá và tác động của lạm phát. Nhiều người thắc mắc liệu nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn khi đầu tư vào vàng. Xem bài viết sau đây cùng với Anfin.

Sự khác biệt giữa việc mua vàng nhẫn và vàng miếng

Nhà đầu tư phải hiểu rõ sự khác biệt giữa vàng nhẫn và vàng miếng trước khi quyết định mua cả hai.

Vàng miếng và vàng nhẫn đều khác biệt rõ rệt về hình thức bên ngoài, chẳng hạn như:

Vàng miếng: Thành phẩm có hình chữ nhật, kích thước phù hợp với lòng bàn tay và dày vừa đủ. Miếng vàng được nắn gọn ở bốn góc, không vuông góc nhọn mà cong. Một số thông tin chi tiết về vàng, chẳng hạn như nguồn gốc xuất xứ, khối lượng vàng nguyên chất, tên thương hiệu, sẽ được khắc trên bề mặt của vàng miếng.

Nhẫn vàng: Một chiếc nhẫn trơn bóng có hình dáng như một chiếc nhẫn thông thường không có họa tiết hoặc chạm khắc. Nhẫn vàng thường đơn giản và có độ dày vừa phải. Nhiều người mua nhẫn như vậy. Bạn cũng có thể chọn các loại nhẫn vàng khác có thiết kế phức tạp hơn và làm trang sức sang trọng.

Các nhà đầu tư vàng thích tích trữ vàng miếng và nhẫn vì chúng có giá trị cao. Họ sẽ chọn mua vàng miếng hay vàng nhẫn phù hợp cho nhu cầu của họ để đạt được hiệu quả tối ưu.

Sau khi bạn hiểu được sự khác biệt giữa vàng miếng và vàng nhẫn, bạn sẽ phải quyết định xem nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn. Những người đang tham gia đầu tư vàng thường phải đối mặt với câu hỏi này.

Vàng miếng hay nhẫn là tốt hơn?

Do đó, Banggiachudautu.vn sẽ giải thích một số yếu tố để giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn!

Vàng miếng chính là lựa chọn tốt nhất cho những nhà đầu tư muốn đầu tư vào vàng trong một thời gian dài.

Nhà đầu tư cũng sẽ chọn vàng miếng để tránh rủi ro thị trường. Bởi vì vàng miếng không bị ảnh hưởng và giá trị của nó không giảm theo thời gian.

Nếu bạn muốn tăng giá trị bản thân bằng vàng trong các món trang sức, quà tặng, thì nhẫn vàng là lựa chọn tốt nhất.

Người tiêu dùng có thể lựa chọn từ nhiều loại nhẫn vàng khác nhau về mẫu mã và chất lượng. vì nhẫn vàng là một loại tài sản được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống.

Mức phí

 • Vàng miếng được khai thác trực tiếp và ít bị trộn với các hợp chất khác trong quá trình sản xuất nên nó có chất lượng cao.
 • Vàng miếng có chất lượng nguyên chất cao đạt 99.99%. vì giá niêm yết của vàng miếng tại mọi địa điểm giao dịch.
 • Nhà đầu tư thường không gặp giá bị ép hoặc quá cao khi mua vàng miếng. Giá trị của vàng miếng sẽ biến động trong thời gian dài.
 • Vàng nhẫn rẻ hơn nhiều so với vàng miếng. Do đó, nó đã thu hút một lượng lớn người mua.
 • Không giống như vàng miếng, vàng nhẫn được tạo thành từ các phân hoặc chỉ vàng.
 • Ngoài ra, có rất nhiều mẫu mã nhẫn vàng có sẵn trên thị trường hiện nay để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau.

Việc bảo quản

 • Vàng miếng hao mòn lâu hơn vàng nhẫn do chất vàng cao bên trong.
 • Vàng miếng phải được dự trữ trong một thời gian dài để chúng không bị hao hụt hoặc mất giá do các yếu tố môi trường.
 • Tuy nhiên, chủ sở hữu phải trả một số tiền để đảm bảo rằng không gian dự trữ vàng của họ được bảo mật và a toàn. như xây dựng kho, mua két sắt hoặc thuê dịch vụ giữ vàng của ngân hàng.
 • Vàng nhẫn hao mòn nhanh hơn vàng miếng do chất vàng bên trong khá thấp.
 • Mức độ bảo quản cao hơn cần thiết cho nhẫn vàng. Thường xuyên kiểm tra chất lượng vàng để đánh giá độ hao mòn của nó.
 • Tùy thuộc vào lượng vàng nguyên chất bên trong, có nhiều loại vàng nhẫn khác nhau. Điều này chứng minh rằng độ hao mòn không giống nhau.
 • Các nhẫn vàng tinh xảo phải được vệ sinh thường xuyên.
 • Vàng miếng và nhẫn tốt nhất từ hai thương hiệu hàng đầu

Ngoài việc đưa ra quyết định nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn, nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu và lựa chọn các địa điểm mua vàng đáng tin cậy và được đánh giá cao. Điều này sẽ giúp bạn tránh mua hàng kém chất lượng hoặc hàng giả. Anfin sẽ giới thiệu hai thương hiệu mua bán vàng miếng và vàng nhẫn có uy tín cao ở Việt Nam.

Công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn—SJC—là một trong những thương hiệu lâu đời và có độ tin cậy cao. SJC cung cấp nhiều loại vàng khác nhau, chẳng hạn như thỏi, nhẫn, miếng, v.v.

Tại địa điểm này, mọi sản phẩm đều trải qua quá trình kiểm định để đảm bảo chất lượng. Với hơn ba nghìn hệ thống trên toàn quốc, quy mô hoạt động khá rộng lớn.

Chọn miếng hoặc nhẫn vàng.

PNJ, Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận, là thương hiệu vàng nổi tiếng nhất ở TP.HCM. Nó cung cấp một loạt các sản phẩm vàng với nhiều mẫu mã khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Người tiêu dùng cũng có thể sử dụng gói bảo hành trọn đời miễn phí cho phép họ chăm sóc các sản phẩm vàng hoàn toàn miễn phí.

Banggiachudautu.vn hy vọng rằng thắc mắc của bạn về việc mua vàng nhẫn hay vàng miếng đã được giải quyết. Để cập nhật thêm kiến thức hữu ích về thị trường tài chính, hãy theo dõi Banggiachudautu.vn ngay lập tức!

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi