khu du lịch sinh thái Nhơn Hội giúp du lịch Quy Nhơn với những địa danh nổi tiếng như Kỳ Co, Eo Gió hay Ghềnh Ráng Tiên Sa đã tạo nên sức hút cho ngành công nghiệp không khói này. Kết hợp với cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư đã góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế, tạo đà cho thị trường bất động sản Quy Nhơn thăng hạng, đồng thời tác động lớn nhất làm gia tăng khu du lịch sinh thái Nhơn Hội

khu du lich sinh thai nhon hoi 4 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Những con số ấn tượng của ngành du lịch

Nắm giữ “chìa khóa” quan trọng cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng bởi sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, từng được đánh giá là điểm đến hàng đầu Đông Nam Á do tạp chí Rough Guiledes bình chọn, Quy Nhơn – Bình Định đang là địa danh hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Hiện tốc độ tăng trưởng khách du lịch đến tỉnh Bình Định đạt bình quân trên 15%, mỗi năm đón hơn 4 triệu khách du lịch, trong đó, có hơn 200.000 du khách quốc tế. Con số đạt mức kỷ lục trong năm 2018, lượng khách du lịch quốc tế đạt 286.463 lượt, tăng 8,3% so với năm 2017.

Tiếp nối những con số ấn tượng, bước sang năm 2019, ngành du lịch Quy Nhơn tiesp tục đón thêm kỷ lục mới, lượt chuyến bay đáp xuống ga Phù Cát tăng mạnh, chỉ trong dịp Tết Nguyên Đán –  Kỷ Hợi, Quy Nhơn đã thu hút 212.900 lượt khách tứ phương đổ về tham quan, du lịch, (tăng trên 100% so với cùng kỳ năm 2018) tính từ ngày 3/2 đến 11/2.

Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, hàng ngàn người dân và du khách ùn ùn đổ về du lịch biển Kỳ Co (xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) để vui chơi tắm biển và lặn ngắm san hô, khiến khu du lịch này bị “quá tải”.

khu du lich sinh thai nhon hoi 6 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Đích ngắm của các nhà đầu tư địa ốc trong năm 2024

Với định hướng phát triển trong tương lai, tỉnh Bình Định đã thúc đẩy mạnh mẽ việc hoàn thiện đầu tư về cơ sở hạ tầng. Theo đó, ga hành khách cảng hàng không Phù Cát đi vào hoạt động trong tháng 5/2018 đã tăng số lượng chuyến bay lên 35 chuyến/tuần giúp tăng lượng khách du lịch đến với Quy Nhơn. Đặc biệt, thông tin từ UBND tỉnh Bình Định và Cục hàng không Việt Nam, Ga hàng không Phù Cát sẽ mở đường bay quốc tế trong năm 2019. Đây là yếu tố quan trọng giúp gia tăng lượng khách quốc tế đến với Quy Nhơn trong thời gian tới. Có thể nói với những điều kiện sẵn có, năm 2019 sẽ là một năm đánh dấu sự thu hút khách du lịch cao nhất từ trước tới nay của Quy Nhơn.

khu du lich sinh thai nhon hoi 5 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng, khi các hạng mục của Dự án Xây dựng, mở rộng khu hàng không dân dụng – Cảng hàng không Phù Cát được hoàn thiện sẽ gắn với việc phát triển các dự án lớn công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch tỉnh Bình Định. Dự án không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hành khách, hàng hóa qua đường hàng không, mà còn tạo điều kiện để thu hút nguồn lực đầu tư, phát triển du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và các tỉnh Tây Nguyên nói chung. Sau khi dự án hoàn thành, tỉnh Bình Định sẽ sớm làm các thủ tục chuyển Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế, đáp ứng cho sự phát triển kinh tế – xã hội không chỉ tỉnh Bình Định và các tỉnh duyên hải miền Trung – Tây Nguyên”, Chủ tịch Hồ Quốc Dũng cho biết.

Kết hợp với hệ thống giao thông đường thủy, đường bộ được đầu tư đồng bộ cũng chính là đòn bẩy quan trọng, thúc đẩy thị trường bất động sản Quy Nhơn tiếp tục phát triển, các hoạt động giao dịch diễn ra sôi động, tác động mạnh mẽ đến bảng giá đất khu đô thị sinh thái Nhơn Hội tăng lên.

Có thể thấy, dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng Quy Nhơn lại mang đến khả năng đầu tư sinh lời tốt, luôn giữ vững phong độ thanh khoản cao.

khu du lich sinh thai nhon hoi 3 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

khu du lich sinh thai nhon hoi 2 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

khu du lich sinh thai nhon hoi 1 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Nguồn: Banggiachudautu.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi