Một dự án nổi bật tại Khu đô thị Thủ Thiêm là Lotte Eco Smart City. Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) đã đầu tư vào dự án Lotte Eco Smart City, một khu căn hộ phức hợp bao gồm thương mại, dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng. Dự án nằm trong phân khu chức năng 2a, nơi được gọi là “lõi trung tâm” của khu đô thị Thủ Thiêm, thuộc Phường An Khánh, Quận 2, TP.HCM.

Tiêu chí của Lotte Eco Smart City là “Thành phố xanh thông minh” và nó sử dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành để hỗ trợ cuộc sống của người dân theo mô hình đô thị sinh thái thông minh.

Khu phức hợp trung tâm thương mại dịch vụ, trung tâm hành chính văn phòng, khách sạn hạng sang và căn hộ cao cấp đã được xây dựng ở vị trí được coi là đắt giá nhất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án được thiết kế với hơn mười một toà tháp căn hộ, thương mại, dịch vụ và văn phòng tổng hợp nằm ngay mặt sông Sài Gòn, cạnh hầm Thủ Thiêm và có tầm nhìn trực tiếp về trung tâm thành phố.

Tổng vốn đầu tư cho Eco Smart City dự kiến là 20.000 tỷ đồng. Dự án sẽ được xây dựng trên một khu đất có tổng diện tích khoảng 7,45 ha, bao gồm diện tích phát triển khoảng 5,012 ha (tại sáu lô đất có ký hiệu 2-1, 2-2, 2-3, 2-4, 2-5 và 2-6). Dự án sẽ xây dựng các công trình thương mại, dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng

Lotte Eco Smart City 1 - Lotte Eco Smart City

Quy mô Lotte Eco Smart City

 • Tên thương mại: Lotte Eco Smart City
 • Tâp đoàn Lotte (Hàn Quốc) là chủ đầu tư liên doanh với ba đối tác Nhật Bản: Mitsubishi Corporation, Mitsubishi Estate Co., Ltd. và Toshiba Corporation).
 • Quy mô là 16,7 ha và mật độ xây dựng là 35%.
 • Khoảng 1.200 căn hộ cao cấp thuộc loại hình phát triển TTTM, bao gồm văn phòng, khách sạn và căn hộ cao cấp.
 • Quy mô: Mười một tòa nhà cao từ 10 đến 50 tầng, với 12.500 căn
 • Số block: Mười một block cao 50 tầng cung cấp dịch vụ TTTM, văn phòng, khách sạn và căn hộ.
 • Tổng số tiền đầu tư: 2,2 tỷ đô la
 • Tổng quỹ đất: 7.6 ha
 • 33%Mật độ trong xây dựng
 • 1.200 căn nhà
 • Phân khu chức năng 2a thuộc Khu đô thị Thủ Thiêm, nằm ở Phường An Khánh, Quận 2.
 • Bàn giao dự kiến: năm 2024; pháp lý: sở hữu lâu dài.
 • Vốn đầu tư tổng cộng là 2,2 tỷ đô la, việc bàn giao đang được cập nhật, sở hữu lâu dài, người nước ngoài 50 năm.

Lotte Eco Smart City 2 - Lotte Eco Smart City

Lotte Eco Smart City 3 - Lotte Eco Smart City

Lotte Eco Smart City 4 - Lotte Eco Smart City

Địa chỉ Lotte Eco Smart City nằm ở đâu?

Lotte Eco Smart City nằm trong Khu đô thị Thủ Thiêm, phường An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Nó nằm trong phân khu chức năng số 2a của Khu đô thị Thủ Thiêm. Vị trí kim cương nằm dọc theo sông Sài Gòn có vốn đầu tư lên đến 2,2 tỷ đô la. Dự án sẽ trở thành trung tâm tài chính hiện đại nhất ở Đông Nam Á sau khi hoàn thành..

Dự án nằm gần trung tâm hành chính của quận 1 và gần nút giao thông quan trọng của quận 2, nhờ lợi thế về vị trí địa lý. Chức năng tài chính thương mại dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng của Eco Smart City được dự đoán sẽ đóng một vai trò quan trọng trong khu lõi trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đường Quảng trường trung tâm Thủ Thiêm bao phủ phía bắc, hầm Thủ Thiêm và phân khu 2b của Empire City bao phủ phía nam, Hồ trung tâm Thủ Thiêm bao phủ phía đông và sông Sài Gòn bao phủ phía tây.

Lotte Eco Smart City 8 - Lotte Eco Smart City

Tiện ích Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm

Dự án Lote Eco Smart City nằm ở phân khu chức năng 2a, khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức, TP. HCM. Đối diện với sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm 2 và đường hầm Thủ Thiêm. Để phát triển một dự án căn hộ đẳng cấp, vị trí vàng được coi là sở hữu các lợi ích về kết nối và môi trường.

Dự án nằm giáp hồ trung tâm Thủ Thiêm và nằm dọc theo sông Sài Gòn. Rất khó để tạo ra một môi trường sống thoải mái, trong lành và thoáng mát trong thành phố. Với tầm nhìn sông hồ và các công trình nổi tiếng như Bitexco, Landmark 81 và bến Bạch Đằng, nó rất đáng giá.

Quảng trường xung quanh bao gồm một chuỗi công viên và là một nơi tuyệt vời để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nó là một nơi tuyệt vời để thư giãn cả thể chất và tinh thần.

Kết nối giao thông thuận lợi từ vị trí dự án đến trung tâm Quận 1 trong 4 phút, 46 phút, Bình Thạnh trong 5 phút và 715 phút02. Lõi trung tâm Thủ ThiêmEco Smart City Lotte Thủ Thiêm sẽ có rất nhiều tiềm năng phát triển ở vị trí này nhờ sự đầu tư toàn diện của các tập đoạn lớn cùng với hệ thống hạ tầng và tiện ích ngày càng đồng bộ. Giá trị của mảnh đất và chất lượng sống của người dân sẽ luôn được đánh giá cao.

Dự án cũng được hưởng lợi từ hệ thống tiện ích cao cấp xung quanh giúp cuộc sống trở nên trọn vẹn hơn, bao gồm nhà thờ, nhà hát HCM, thảo cầm viên, Đại học Quốc gia TP.HCM, chợ Bến Thành, bệnh viện và 30 phút đến Sân bay Tân Sơn Nhất 03. Giao thông tốn kémNằm ngay mặt đường Mai Chí Thọ, cầu Thủ Thiêm 2 và hầm Thủ Thiêm, dự án Eco Smart City Lotte là một trong những hạ tầng giao thông quan trọng nhất của thành phố, mang lại giá trị đầu tư cao cho dự án.

Sau đó, bạn có thể đến đường QL52, đường Nguyễn Hữu Cảnh và Võ Văn Kiệt. Càng nhanh càng tốt cho việc đi lại của người dân.

Quy hoạch phân khu chứ năng 2—Khu đô thị Thủ Thiêm

Các quốc gia trên toàn cầu đang thiết lập các tiêu chuẩn bền vững cho các công trình xanh nhằm đáp ứng xu hướng mới trong thị trường bất động sản về việc xây dựng các công trình tự cân bằng về năng lượng. Bảo vệ nguồn tài nguyên và phát triển môi trường tự nhiên của địa phương là điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe, a toàn và phúc lợi cho người dân. Chính phủ và các nhà đầu tư đã nhận ra điều này.

Mọi khía cạnh của dự án Thủ Thiêm đều tập trung vào tính bền vững môi trường. Mục tiêu của Thủ Thiêm là trở thành khu đô thị mới tầm cỡ quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, hội tụ các xu hướng văn hóa và giải trí. Đây là khu trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của trung tâm TP.HCM với các chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ

Bản quy hoạch tổng thể theo tiêu chuẩn quốc tế cho khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được tạo ra bởi Sasaki Associates, một đơn vị tư vấn nổi tiếng từ Hoa Kỳ, nhằm thích nghi và ứng phó với khí hậu của miền Nam Việt Nam. Bản quy hoạch này được xây dựng dựa trên các sốTừ những năm 60, Thủ Thiêm đã được lên kế hoạch với nhiều đồ án khác nhau để trở thành trung tâm kinh tế đô thị hạt nhân mới của cả nước. Cuối cùng, quy hoạch chính thức của Thủ Thiêm bao gồm nhiều phân khu chức năng với nhiều nhiệm vụ khác nhau:

Đặc biệt, Khu đô thị mới Thủ Thiêm được chia thành tám khu chức năng riêng biệt. Mỗi khu chức năng có công năng sử dụng hỗn hợp, mật độ xây dựng các không gian công cộng và các công trình điểm nhấn trọng điểm của Thành phố.

Phân khu chức năng 2 của khu đô thị Thủ Thiêm nằm ở phía nam của Khu Lõi Trung tâm và là một khu phức hợp mật độ cao chứa các trung tâm thương mại, dân cư đa chức năng và các trung tâm thể thao giải trí. Toàn khu được chia thành ba khu nhỏ: Khu 2a nằm ở phía bắc Đại lộ Đông Tây, Khu 2b là phức hợp Tháp Quan sát và Khu 2c là phức hợp Thể thao giải trí.

Với chiều cao giảm dần về phía sông Sài Gòn và Hồ Trung tâm, các tòa nhà cao tầng được xây dựng dọc theo Đại lộ Vòng cung và Quảng trường Thủ Thiêm. Công trình Khu Phức hợp Tháp Quan sát, Sân vận động, Nhà thi đấu đa năng, Trường học và Trung tâm Hành chính địa phương là một số công trình công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 2.

Lotte Eco Smart City 5 - Lotte Eco Smart City

Lotte Eco Smart City 6 - Lotte Eco Smart City

Lotte Eco Smart City 9 - Lotte Eco Smart City

Lotte Eco Smart City 10 - Lotte Eco Smart City

Ưu điểm của Lotte Eco Smart City

 • Người dân của Lotte Eco Smart City được hưởng lợi từ hệ thống tiện ích nội khu đẳng cấp như hồ bơi chuẩn Olympic, trung tâm thương mại, sân tennis, khu vui chơi trẻ em, khu vườn BBQ, quảng trường đi bộ trung tâm, nhà hàng, café và siêu thị.
 • Công nghệ 4.0 sẽ được sử dụng để quản lý điều hành và phục vụ cư dân theo mô hình đô thị sinh thái thông minh.
 • The Lounge Beach Area
 • Nhà hàng cà phê spa với hồ nước mặn
 • Khu vực trà thưởng
 • Địa điểm tổ chức sự kiện tiệc cưới,
 • Khu vui chơi trẻ em với nhà trên cây và khu tập yoga
 • Phòng tập thể dục, phòng tập thể dục, khu thác nước, đường tản bộ, khu tắm nắng, hồ bơi tràn rộng nhất trong khu vực, hồ bơi trẻ em, quảng trường nhạc nước và khu vực tổ chức sự kiện ngoài trời

Lotte Eco Smart City 12 - Lotte Eco Smart City

Lotte Eco Smart City 11 - Lotte Eco Smart City

Ý tưởng thiết kế Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm

Ông Hwang Kag Gyu nói rằng tập đoàn đã nghĩ đến việc đầu tư vào khu vực Thủ Thiêm từ những năm 1994 và 1995 trước khi chính thức đến Việt Nam năm 1996.Đến năm 2017, tập đoàn mới đã ký hợp đồng để thực hiện dự án Eco Smart City. Điểm nhấn chính của khu đô thị Thủ Thiêm là mục tiêu xây dựng một khu đô thị sinh thái thông minh.

Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) sẽ giao cho bốn công ty con liên doanh đầu tư khu phức hợp Lotte Eco Smart City, bao gồm::1.Công ty phát triển tài sản Lotte: đầu tư và quản lý tài sản 2.Công ty Lotte Shopping: Phát triển mảng bán lẻ như Lotte Mart và Diamond Plaza department store.và vn3.Quản lý khách sạn của Lotte Hotel:4.Công ty Lotte Công nghệ và Xây dựng: Xây dựngChủ đầu tư mong muốn xây dựng Eco Smart City trở thành biểu tượng mới của Thủ Thiêm trong tương lai nhờ tiềm năng kinh tế vững mạnh và kinh nghiệm có sẵn.

Tập đoàn Lotte là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Hàn Quốc và Nhật Bản được thành lập vào năm 1948.Tập đoàn LOTTE được ông Shin Kyuk-ho thành lập vào tháng 6 năm 1948 và bắt đầu hoạt động vào những năm 1970.Đã phát triển thành công ty thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc.Tiếp theo là các lĩnh vực khách sạn, trung tâm thương mại, phân phối và du lịch..

Lotte cũng tham gia vào các ngành mũi nhọn của quốc gia như xây dựng và hóa dầu. Lotte đã cải thiện sức cạnh tranh của mình trong các ngành phân phối, du lịch, thực phẩm và tăng trưởng thành công ty lớn thứ 10 của Hàn Quốc trong những năm 80 khi nền tài chính trong nước phát triển mạnh. Đến những năm 90, Lotte mạnh dạn đầu tư ra thị trường thế giới và giữ vị trí số một trong các lĩnh vực nêu trên.

Thiết kế

Với mức đầu tư hơn 20 nghìn tỷ VND, Lote Eco Smart City Thủ Thiêm nằm trên 7.5 ha đất có thiết kế chỉnh chu và quy hoạch đồng độ hoàn chỉnh. Quận 2 Thủ Thiêm sẽ là khu đô thị lớn nhất và thu hút nhiều đầu tư nhất với gần 12.500 căn hộ trong mười một tòa nhà cao từ 10 đến 50 tầng.

Tất cả các căn hộ đều có công trình biểu tượng, ban công view đẹp nhìn sông và tiện ích nội khu sang trọng. Diện tích khác nhau cho khách hàng thoải mái lựa chọn, ví dụ như sau:

 • Phòng ngủ có diện tích 57 mét vuông.
 • Căn có 2 phòng ngủ rộng 82 mét vuông.
 • Căn 3 phòng ngủ có diện tích 130 m2.

Lotte Eco Smart City 13 - Lotte Eco Smart City

Lotte Eco Smart City 14 - Lotte Eco Smart City

Giá bán Lotte Eco Smart City bao nhiêu?

Căn hộ Eco Smart City hiện đang là tâm điểm của thị trường HCM với mức giá dự kiến từ 6.500–8.500$/m2, với mức thanh toán chỉ 2.6 tỷ (30%) cho đến khi nhận nhà trong 1 phòng ngủ. Hỗ trợ không lãi, không gốc trong 24 tháng và ngân hàng hỗ trợ vay lên đến 70%. Phương sách thanh toán này cũng cung cấp cho ngân hàng Vietinbank hỗ trợ tài chính lên đến 70% cùng với nhiều chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi