Khu đô thị mới phía Tây thành phố Bến Tre được Hội đồng nhân dân tỉnh thống nhất ban hành Nghị quyết về thông qua đề xuất phát triển dự án tại kỳ họp thứ 12 được tổ chức vào ngày 28  tháng 8 năm 2019 vừa qua.

Nhằm góp phần tạo điều kiện thu hút đầu tư phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Đầu tư xây dựng một khu đô thị mới phía Tây có quy mô 406ha với vai trò là khu đô thị dịch vụ tổng hợp bao gồm các chức năng: nhà ở, thương mại, du lịch kết hợp nghỉ dưỡng, công cộng của thành phố và tỉnh Bến Tre. Khi dự án được triển khai sẽ tạo được điểm nhấn kiến tạo môi trường sống chất lượng cao tại trung tâm thành phố, có hạ tầng đồng bộ, sẽ góp phần quảng bá hình ảnh địa phương đến với nhiều nhà đầu tư, du khách trong và ngoài nước.

Khu do thi moi phia Tay thanh pho Ben Tre 7 - Khu Đô Thị Mới Phía Tây Thành Phố Bến Tre

TỔNG QUAN KHU ĐÔ THỊ MỚI PHÍA TÂY THÀNH PHỐ BẾN TRE

 • Tên dự án: Khu đô thị mới phía Tây thành phố Bến Tre
 • Loại hình sản phẩm: Nhà ở, thương mại, du lịch kết hợp nghỉ dưỡng, công cộng
 • Cgủ đầu tư: Công ty CP đầu tư DONACOOP Bến Tre
 • Đơn Vị Phân Phối: Banggiachudautu.vn
 • Vị trí: Thuộc xã Bình Phú, phường 6, 7 – thành phố Bến Tre
 • Quy mô dự án: 222,9 ha
 • Hình thức đầu tư: thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành bằng nguồn vốn của nhà đầu tư
 • Thời gian triển khai và hoàn thành dự án: giai đoạn 2019-2025.

Khu do thi moi phia Tay thanh pho Ben Tre 3 - Khu Đô Thị Mới Phía Tây Thành Phố Bến Tre

VỊ TRÍ KHU ĐÔ THỊ MỚI PHÍA TÂY THÀNH PHỐ BẾN TRE

Khu đô thị mới phía Tây thành phố Bến Tre có vị trí tiếp giáp phía Tây Nam giáp sông Hàm Luông, phía Đông Nam giáp đường Nguyễn Văn Tư, phía Đông Bắc giáp đường Đoàn Hoàng Minh, phía Tây Bắc giáp đường Võ Nguyên Giáp. Với tổng diện tích 406 ha, địa hình Khu đô thị mới Phía Tây trải dài xã Bình Phú, phường 6 và phường 7 TP Bến Tre. Đây là khu vực đang được chú trọng đầu tư, nâng cấp, mở rộng hạ tầng giao thông, xây dựng các công trình tiện ích như trường học, bệnh viện, các khu vui chơi giải trí…

Khu do thi moi phia Tay thanh pho Ben Tre 5 - Khu Đô Thị Mới Phía Tây Thành Phố Bến Tre

BẾN TRE THU HÚT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ NHỜ MẠNG LƯỚI GIAO THÔNG ĐÃ THÔNG SUỐT

Bến Tre là một trong 13 tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nằm liền kề vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có trục Quốc lộ 60, 57 đi qua – Đây là tuyến giao thông huyết mạch dọc biển Đông, có ý nghĩa quan trọng về an ninh quốc phòng, hình thành tuyến phòng thủ ven biển.

Trong các năm 2009, 2010 và 2015, lần lượt 3 cây cầu lớn trên Quốc lộ 60 – nút thắt giao thông là Rạch Miễu, Hàm Luông, Cổ Chiên đã được thông xe. Cầu Đại Ngãi, cây cầu cuối cùng trên tuyến này sẽ hoàn thành trong vài năm tới. Khi Quốc lộ 60 thông suốt, sẽ mở ra cơ hội tăng tốc phát triển cho nhiều địa phương trên tuyến huyết mạch này, trong đó có tỉnh Bến Tre.

Bên cạnh đó nhiều công trình, dự án công cộng có quy mô lớn được tỉnh đầu tư đã và đang hoàn thiện như:

 • Dự án cầu Bến Tre, kè chống sạt lở bờ Bắc sông Bến Tre giai đoạn 1
 • Công viên cây xanh cảnh quan dọc rạch Cái Cối
 • Đường từ Cảng Giao Long đến đường Nguyễn Thị Định
 • Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Bến Tre, khối nhà làm việc các cơ quan đoàn thể tỉnh, chợ Phường 6,….
 • Song song đó, nhiều công trình trụ sở ngân hàng, trường học, y tế, khách sạn, nhà ở được đầu tư xây dựng khang trang đưa vào sử dụng.

Theo Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ có 12 cụm công nghiệp với tổng diện tích 408 ha. Hiện tại, Bến Tre đã có 10 cụm công nghiệp được thành lập, tổng diện tích 347,28 ha, có 7 cụm đã quy hoạch chi tiết với tổng diện tích 264,37 ha; trong đó, diện tích đất công nghiệp là 191,33 ha, đã cho thuê trên 83 ha, tỷ lệ lấp đầy khoảng 50% diện tích đất công nghiệp.
Đáng chú ý, một số cụm công nghiệp đã cỏ tỷ lệ lấp đầy khá tốt như: Phong Nẫm (huyện Giồng Trôm), Thị trấn – An Đức (huyện Ba Tri), Tân Thành Bình (huyện Mỏ Cày Bắc) và Càng An Nhơn (huyện Thạnh Phú).

Bên cạnh đó, sự kiện thành phố Bến Tre trở thành đô thị loại II sẽ có tác động mạnh đến sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế mà còn mở ra cơ hội để Thành phố phát triển toàn diện trên các mặt hướng đến phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

Khu do thi moi phia Tay thanh pho Ben Tre 4 - Khu Đô Thị Mới Phía Tây Thành Phố Bến Tre

TIỆN ÍCH KHU ĐÔ THỊ MỚI PHÍA TÂY THÀNH PHỐ BẾN TRE

Khu đô thị mới phía Tây thành phố Bến Tre quy hoạch dự án với đầy đủ các chức năng, được ví như một thành phố thu nhỏ khép kín đáp ứng mọi nhu cầu của cộng đồng dân cư sinh sống như:

 • Nhà ở
 • Khu thương mại
 • Khu du lịch kết hợp nghỉ dưỡng
 • Công viên
 • Trường học các cấp
 • Bệnh viện, trạm y tế
 • Khu vui chơi giải trí

Khu do thi moi phia Tay thanh pho Ben Tre 1 - Khu Đô Thị Mới Phía Tây Thành Phố Bến Tre

MẶT BẰNG THIẾT KẾ KHU ĐÔ THỊ MỚI PHÍA TÂY THÀNH PHỐ BẾN TRE

Khu đô thị mới phía Tây thành phố Bến Tre có quy mô 406ha, được quy hoạch bài bản, dành nhiều diện tích thiết kế các mảng xanh thiên nhiên trữ tình, đậm chất miền Tây sông nước và hàng dừa xanh mát bên dòng sông Mekong thơ mộng, làn gió và không khí trong lành, để mỗi ngày của cư dân Khu đô thị mới phía Tây là một hành trình tìm lại sự an yên trong cuộc sống, sự hài hòa giữa sức khoẻ và thiên nhiên.

Khu do thi moi phia Tay thanh pho Ben Tre 2 - Khu Đô Thị Mới Phía Tây Thành Phố Bến Tre

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi