Khu công nghiệp Trần Anh là dự án mới ra mắt của Trần Anh Group lấn sân phát triển sang lĩnh vực công nghiệp với mục tiêu song song bảo vệ môi trường. Vốn là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản với hàng loạt dự án đình đám làm mưa làm gió tại thị trường Long An và Bình Dương như: Phúc An City, Lavilla Green City, West lakes Golf Villas, Phúc An Garden…

Cùng chiến lược đầu tư và phát triển bền vững, đón đầu dòng vốn công nghiệp từ nước ngoài vào Việt Nam, siêu phẩm Khu công nghiệp Trần Anh có quy mô 280ha, chia làm 2 giai đoạn triển khai, dự án tọa lạc tại tỉnh lộ 830, thuộc xã Tân Phú, huyện Đức Hòa, vị tọa lạc rất đắc địa tại tỉnh Long An thuận lợi giao thông kết nối liên vùng. Đề cao các dự án xanh, KCN Trần Anh Tân Phú sẽ là phát súng mở đầu cho lĩnh vực phát triển khu công nghiệp xanh làm tiền đề vững chắc cho những dự án tiếp theo.

khu cong nghiep tran anh tan phu 9 - Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

Tổng quan Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

 • Tên dự án: Khu công nghiệp Trần Anh
 • Vị trí: tỉnh lộ 830, thuộc xã Tân Phú, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
 • Đơn vị tiếp thị: Banggiachudautu.vn
 • Quy mô: 262 ha
 • Giai đoạn 1: 105 ha
 • Giai đoạn 2: 156 ha
 • Quy mô: 40.000 lao động và chuyên gia

khu cong nghiep tran anh tan phu 1 - Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

Vị trí Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

Khu công nghiệp Trần Anh có vị trí tọa lạc đắc địa, nằm ngay cửa ngõ kết nối khu vực Tây Bắc – Tây Nam với TP.HCM bằng hệ thống đường vành đai 3 và 4, trục hành lang kinh tế TP HCM dọc theo Quốc lộ 22 gắn với khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Khả năng kết nối của dự án cực kỳ tốt với các đầu mối vận chuyển, nguồn nguyên liệu, thị trường tiêu thụ lớn…

Lợi thế vị trí gần khu bến cảng với dịch vụ logistic nội khu rộng hơn 9.000ha, nơi đây nằm ngay bên dòng sông Vàm Cỏ Đông là bến đỗ cho những chuyến tàu vận chuyển hàng nặng, KCN Trần Anh Tân Phú sẽ trở thành cửa ngõ giao thương thứ 2 của khu công nghiệp bên cạnh các tuyến đường bộ tại Long An.

Hơn nữa, thông qua các tuyến Quốc lộ N2, Quốc lộ 62, Quốc lộ 1A, đường DT 824, đường DT 823, đường Nguyễn Văn Bứa, đường Trần Văn Giàu…từ KCN Trần Anh Long An thuận lợi di chuyển về khu vực Tây Nam Bộ cũng như các khu công nghiệp phía Tây Bắc TP HCM như: KCN Tân Tạo, KCN Vĩnh Lộc, KCN Phong Phú, KCN Lê Minh Xuân, KCN An Hạ…

khu cong nghiep tran anh tan phu 5 - Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

Tiềm năng phát triển của dự án Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

Trong bối cảnh, xu hướng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc về Việt Nam, bất động sản công nghiệp tại Long An nói riêng và Việt Nam nói chung đang ở thời kỳ vàng. Thời điểm này, Long An đang tập trung mạnh vào mục tiêu phát triển kinh tế công nghiệp và bất động sản công nghiệp, cả 2 lĩnh vực này được giới đầu tư, giới chuyên gia trong và ngoài nước quan tâm đặc biệt.

Cùng với ưu thế là địa phương nằm trong vùng tam giác vàng đón xu thế giãn dân của TP HCM, Long An đang sở hữu lợi thế về quỹ đất, giá đất còn khá thấp, sự phát triển mạnh mẽ của giao thông giúp vùng đất này trở thành điểm thu hút nguồn nhân lực từ các địa phương trên cả nước đổ về an cư lập nghiệp.

Thống kê từ JLL Việt Nam cho thấy, mức giá thuê tại các khu công nghiệp ở Việt Nam đang có chiều hướng tăng, trung bình hơn 15,8% so với 2018. Trong đó TP HCM p dẫn đầu về giá thuê với mức 162 USD/m2/chu kỳ thuê, tiếp theo sau là Long An, Bình Dương và Đồng Nai. Được ví như “cái nôi” phát triển công nghiệp phía Nam, Long An đang trên đà phát triển trở thành khu kinh tế lớn của khu vực. Đây chính là tiền đề quan trọng để thúc đẩy bất động sản công nghiệp trên địa bàn tỉnh phát triển cũng như gia tăng giá trị của KCN Trần Anh Tân Phú. Việc tiên phong đi đầu, chủ đầu tư Trần Anh Group mong muốn sẽ mang đến cho khu vực một dự án quy hoạch bài bản, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của khu vực, cũng như mang lại cho các nhà đầu tư cơ hội gia tăng lợi nhuận nhanh chóng.

khu cong nghiep tran anh tan phu 3 - Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

Tiện ích Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

KCN Trần Anh Tân Phú được chủ đầu tư chọn phát triển với không gian xanh là nền tảng quan trọng, dành một phần lớn diện tích để xây dựng công viên nội khu, đường dạo bộ, thảm thực vật phong phú nằm đan xen giữa các khu vực, giúp cân bằng không gian sống ngay thềm nhà máy. Điều này sẽ khiến dự án trở nên độc đáo và có nhiều ưu thế riêng để phát triển trong tâm thế của nền kinh tế mới.

Cây xanh có vai trò hết sức quan trọng, điều khoa không khí, hạn chế phát thải khí CO2, hóa chất độc hại từ khu công nghiệp, khu chế xuất ra ngoài môi trường sống. Đồng thời ưu tiên nghiên cứu phát triển máy móc kỹ thuật mới thân thiện, các nguồn năng lượng mới.

Tiêu chuẩn của công nghiệp xanh Trần Anh Tân Phú Long An được thể hiện qua 5 cấp độ:

 • Cam kết xanh: Giảm thiểu tác động đến môi trường và truyền tải thông điệp đó một cách hiệu quả đến các cấp khác nhau của tổ chức/cơ quan.
 • Hoạt động xanh: Các chương trình để giảm thiểu tác động đến môi trường dựa trên các chính sách và cam kết từ cấp độ 1 được triển khai.
 • Hệ thống xanh: Quản lý môi trường có hệ thống gồm việc giám sát, đánh giá và xem xét để cải tiến liên tục bao gồm hệ thống quản lý môi trường được công nhận giải thưởng và chứng nhận.
 • Văn hóa xanh: Tuyên truyền, nâng cao, ý thức, trách nhiệm của mọi người về vấn đề môi trường và xã hội như một phần không thể thiếu trong văn hóa của tổ chức.
 • Mạng lưới xanh: Kết hợp các bộ phận trong chuỗi cung ứng của mình vào công nghiệp xanh.

khu cong nghiep tran anh tan phu 12 - Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

Hơn nữa, KCN Trần Anh Tân Phú ưu tiên tiếp nhận những ngành nghề sạch, hệ thống xử lý và gom thu rác thải hiện đại, bảo đảm ở mức an toàn cao nhất cho môi trường. Cụ thể, việc xây dựng nhà máy xử lý nước thải ứng dụng công nghệ tân tiến, có khả năng thích nghi cao với biến động đầu vào, công suất xử lý ổn định. Chất thải sau khi xử lý sơ bộ sẽ tiếp tục được xử lý tập trung tại nhà máy nước thải, đạt tiêu chuẩn theo cột A trước khi xả thải ra môi trường.

Có thể thấy rằng, mô hình phát triển bền vững trong tương lai của KCN Trần Anh Tân Phú đang chú trọng, bám sát các tiêu chuẩn của công nghiệp xanh. Với chiến thuật này được xem là đón đầu xu hướng và mạnh dạn tiên phong “thử nghiệm”. Tuy nhiên, trong bối cảnh cơn khát sống – làm việc trong môi trường xanh – sạch – đẹp của phần lớn các doanh nghiệp thì rõ ràng đây là điểm cộng, chiến lược mới của chủ đầu tư Trần Anh.

khu cong nghiep tran anh tan phu 6 - Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

Thiết kế Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

Khu công nghiệp Trần An Long An có quy mô 262ha, được chia làm 2 giai đoạn phát triển, trong đó giai đoạn 1 105ha, giai đoạn 2 là 156ha. Chức năng của dự án ợc chia thành nhiều phần khu như:

 • Khu công nghiệp bao gồm nhiều loại hình sản xuất: cơ khí chế tạo, sản xuất phụ tùng, sản xuất ngành điện viễn thông, khu sinh học nghiên cứu nuôi trồng, nghiên cứu chế biến, sản xuất hóa mỹ phẩm …
 • Khu nhà ở chuyên gia
 • Khu bến cảng
 • Khu trạm xăng dầu
 • Khu công viên cây xanh
 • Khu công cộng.

Hiện tại, chủ đầu tư đang triển khai xây dựng, đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng với: Đường nội bộ lộ giới từ 20m – 70m chịu được xe có trọng tải 70 tấn, các tuyến giao thông thiết kế theo mạch vòng bao quanh, di chuyển dễ dàng đến từng khu vực nhà máy; lắp đặt hệ thống thông tin liên lạc đạt chuẩn quốc tế, chất lượng ổn định gồm đường truyền cáp quang, dung lượng tổng đài nội hạt 3.900 thuê bao; hệ thống cấp thoát nước; xây dựng nhà máy cấp nước sử dụng nguồn nước ngầm tại chỗ; nguồn điện có tổng công suất 128 MVA từ trạm 110/22 kV Nguyễn Huệ, Đức Hòa…Dự kiến, công trình sẽ chính thức đi vào hoạt động năm 2021.

khu cong nghiep tran anh tan phu 2 - Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

khu cong nghiep tran anh tan phu 4 - Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

khu cong nghiep tran anh tan phu 7 - Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

khu cong nghiep tran anh tan phu 8 - Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

khu cong nghiep tran anh tan phu 10 - Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

khu cong nghiep tran anh tan phu 11 - Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

khu cong nghiep tran anh tan phu 17 - Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

Hình ảnh thực tế Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

khu cong nghiep tran anh tan phu 14 - Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

khu cong nghiep tran anh tan phu 15 - Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

khu cong nghiep tran anh tan phu 16 - Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

khu cong nghiep tran anh tan phu 13 - Khu Công Nghiệp Trần Anh Tân Phú

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi