Banggiachudautu.vn – Thực trạng hiện nay, thay vì tập trung đầu tư tại các tỉnh thành phố lớn như Tp.HCM thì giới đầu tư bất động sản đang có xu hướng dịch chuyển dòng vốn của mình sang các thị trường sơ khai, giá đất mềm và dư địa tăng cao, điển hình là các tỉnh Long An, Hậu Giang và đặc biệt là Tp.Cần Thơ.

cac du an dat nen can tho 5 - Các Dự Án Đất Nền Cần Thơ

Bước qua thời kỳ ảm đạm, thời gian gần đây thị trường bất động sản Cần Thơ có sự bứt phá mạnh mẽ, các hoạt động đầu tư, giao dịch diễn ra rất sôi động, đặc biệt là phân khúc đất nền đang dẫn dắt thị trường và được khách hàng ưu chuộng nhất. Dự báo năm 2019, thị trường địa ốc Cần Thơ sẽ tiếp tục thu hút đầu tư hiệu quả và tăng trưởng bền vững, trở thành trung tâm kinh tế – xã hội của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo số liệu ghi nhận từ Hiệp hội Bất động sản Cần Thơ, trong năm năm 2018 vừa qua, thị trường bất động sản Cần Thơ nóng lên và có lúc cao điểm lên cơn sốt, nhất là thời điểm đầu năm 2018.

Nhận định của ông Trịnh Quang Tiến, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Cần Thơ cho hay, thời gian vừa qua, trước những diễn biến nóng của thị trường đất nền nhiều người lo ngại xảy ra bong bóng giống giai đoạn 2008 – 2011 khiến thị trường đóng băng 3 năm liền sau đó. Nhưng đến thời điểm hiện tại, thị trường địa ốc địa phương này đang phát triển ổn định, chưa có hiện tượng bất thường. Nhìn chung, trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay, những đợt sốt đất vừa qua chưa có tác động lớn đến thị trường chung, thậm chí giá đất tăng được đánh giá chủ yếu xuất phát từ nhu cầu thật. Dự báo trong năm 2019, thị trường bất động sản Cần Thơ sẽ sôi động trở lại với các dự án được các chủ đầu tư tung hàng.

Năm 2018, tổng vốn đầu tư trên địa bàn thành phố ước thực hiện 45.540 tỉ đồng. Đặc biệt, tại hội nghị xúc tiến đầu tư Tp. Cần Thơ năm 2018, thành phố đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 19 nhà đầu tư, đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp đầu tư vào thành phố với tổng số vốn 85.000 tỉ đồng.

cac du an dat nen can tho 2 - Các Dự Án Đất Nền Cần Thơ

Dễ dàng nhận thấy trên địa bàn thành phố hầu hết các dự án bất động sản không chỉ tập trung ở các quận trung tâm như Ninh Kiều mà mở rộng ra các quận lân cận như Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn….Các dự án tiêu biểu như: Khu dân cư Hồng Phát A và Hồng Phát B, Khu dân cư Thới Nhựt, Khu dân cư Nam Long, Khu dân cư 13A Thiên Lộc, dự án Phước Thới New City, Khu đô thị mới Hưng Phú, Khu đô thị Lan Trúc Thành, Khu đô thị An Thới… với diện tích quy hoạch lớn phát triển đa dạng các sản phẩm thuộc phân khúc đất nền như nhà phố, nhà liền kề, biệt thự…đã góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị của thành phố cũng như xây dựng một cộng đồng dân cư văn minh, hiện đại.

cac du an dat nen can tho 1 - Các Dự Án Đất Nền Cần Thơ

Giá đất nền hiện nay của thị trường bất động sản Cần Thơ cao hơn đầu năm 2017 từ 60 – 70%, một số dự án giá đất tăng cao 100% so với năm 2016 và đầu năm 2017. Lý giải nguyên nhân này, ông Lê Phương Đông, Trưởng Văn phòng đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tại Cần Thơ cho hay do thời gian qua, dân đầu tư đã mua đi bán lại ở một số dự án. Cụ thể, nhiều dự án ở khu ven trung tâm thành phố chủ yếu dân đầu tư mua đi bán lại kiếm lời. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển đồng bộ các công trình tiện ích đã thu hút dân cư đến sinh sống và làm việc do đó thực tế nhu cầu tìm mua bất động sản tại đây đang gia tăng, giá bán dự kiến sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Tiềm năng của thị trường bất động sản Cần Thơ được đánh giá cao không chỉ nhờ vào vị trí trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long, mà còn nhờ vào tính chất kết nối thông suốt về hạ tầng giao thông với các địa phương trong vùng. Các dự án mang tính bước ngoặt thút đẩy thị trường địa ốc như: Cảng biển Cái Cui, quốc lộ 1A, cầu Cần Thơ, quốc lộ 91B và mạng lưới giao thông nông thôn đang từng bước được xây dựng và nâng cấp.

cac du an dat nen can tho 4 - Các Dự Án Đất Nền Cần Thơ

cac du an dat nen can tho 3 - Các Dự Án Đất Nền Cần Thơ

Các Dự Án Đất Nền Cần Thơ – Bất động sản Cần Thơ cơ hội vàng cho các nhà đầu tư

>>> Xem thêm: https://banggiachudautu.vn/du-an/cai-san-new-town/

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi