Dự án Kon Tum Nhà đầu tư BDS “đánh bắt xa bờ” sức hấp dẫn từ đâu? Tỉnh Kon Tum đã vươn mình trong việc phát triển kinh tế xã hội, sở hữu những tiềm năng, thế mạnh nổi trội tạo sức hấp dẫn đầy mê hoặc đem tới nhiều sự chọn lựa cho các doanh nghiệp.

Theo số liệu thống kê tính đến tháng 6/2019, UBND tỉnh Kon Tum đã cấp phép đầu tư cho 336 dự án với tổng số vốn dăng ký là 60.926 tỷ đồng. Số các dự án có vốn đầu tư từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Pháp, Thái Lan, Úc là 9 và một số nhà đầu tư lớn trong nước như Tập đoàn VinGroup, Tập đoaàn FLC, Đất Xanh Miền Trung…

du an kon tum 4 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Đầu Tư dự án Kon Tum Thiên thời, địa lợi, nhân hòa

Nằm ở vị trí đắc địa, chiến lược trong tam giác phát triển của ba nước Đông Dương là Việt Nam, Lào và Campuchia; tỉnh Kon Tum cũng là điểm két nối hoàn hảo, trung chuyển trên trục Đông – Tây, Núi – Biển. Vị trí kinh tế – xã hội của Kon Tum trong bản đồ quy hoạch Tây Nguyên rất quan trọng. Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch xây dựng tỉnh Kon Tum, giai đoạn 2020 – 2035 trở thành vùng kinh tế trong điểm của vùng đất đỏ Tây Nguyên.

Sở hữu địa hình đa dạng đã vẽ nên một bức tranh cảnh quan với những nét chấm phá độc đáo mang tính chất đặc thù của tiểu vùng. Sự riêng biệt của vị trí và địa hình đã góp phần thổi vào đây một môi trường khí hậu ôn hòa. Vì vậy, Kon Tum hội tụ đầy đủ điều kiện để phát triển ngành trồng chọt, chăn nuôi, lâm nghiệp…

Những đặc sản, cây trồng có giá trị gia tăng lớn của tỉnh Kon Tum như cà phê, cao su, mắc ca và các loại cây dược liệu như Hồng Đẳng Sâm, Sâm Ngọc Linh. Ngoài ra, thiên nhiên ưu ái ban tặng cho tỉnh những tài nguyên thiên nhiên như tài nguyên rừng, tài nguyên đất, các loại khoáng sản.

du an kon tum 3 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Dự án Kon Tum Công trình nổi bật sừng sững giữa đại ngàn Kon Tum phải kể đến Thủy điện Yaly trải qua hơn 20 năm cùng những thăng trầm của đất nước. Những thác nước hùng vĩ, hồ nước tự nhiên giữa đại ngàn không ai đếm được số tuổi. Những di tích lịch sử đấu tranh của dân tộc như ngục Kon Tum, ngọc Đak Glei. Nhờ thờ gỗ kiến trúc cổ điển RoMan kết hợp nhà sàn truyền thống của đồng bài Ba Na niên đai cũng hơn 100 tuổi. Phong cảnh đẹp, thiên nhiên trù phú, Kon Tum cũng là tỉnh sở hữu nhiều vườn quốc gia, khu du lịch sinh thái, khu bảo tồn nổi tiếng như: vườn quốc gia Chư Mom Ray, khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh, khu du lịch sinh thái Măng Đen…níu kéo hàng triệu du khách thập phương đến với Kon Tum.

du an kon tum 8 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh Kon Tum hết sức được quan tâm, phát triển quy hoạch đồng bộ Dự án Kon Tum. Nổi bật là hai tuyến đường huyết mạch được Trung ương đầu tư nâng cấp là đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 24; 260 tuyến đường nội bộ với tổng chiều dài gần 200 km, hầu hết các tuyến đường hẻm được bê tông hóa….Mới đây nhất, lãnh đạo 3 tỉnh gồm Bình Định, Gia Lai, Kon Tum cùng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sớm đầu tư đường cao tốc Quy Nhơn – Pleiku góp phần hình thành trục cao tốc kết nối các cảng biển Nam Trung bộ với khu vực tam giác Đông Dương cũng như vươn xa kết nối với các nước Thái Lan, Myanma.

Bên cạnh đó, hệ thống kết cầu hạ tầng hoàn chỉnh, đồng bộ với hai tuyến đường giao thông huyết mạch được Trung ương đầu tư nâng cấp, mở rộng (đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 24); 260 tuyến đường nội bộ với tổng chiều dài gần 200 km, hầu hết các tuyến đường hẻm được bê tông hóa… cũng góp phần thu hút đầu tư Dự án Kon Tum phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Trong sự phát triển chung của toàn xã hội, yếu tố then chốt, không thể thiếu chính là con người. Kon Tum là địa phương có nhiều người à người dân tộc thiểu số, đại bộ phận dân tốc luôn giữ tinh thần đoàn kết, thống nhất cao.

du an kon tum 7 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Bất động sản đã qua thời kỳ “ngủ đông” Các Dự án nên Đầu Tư tại Kon Tum

Trong những năm gần đây, kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản đang có xu hướng “đánh bắt xa bờ” thay vì “bám trụ” tại các thành phố lớn. Đón đầu làn sóng dịch chuyển vốn đầu tư này, Kon Tum đã thể hiện quyết tâm lớn, mạnh dạn đưa ra những định hướng mới trong phát triển kinh tế – xã hội, các chinh sách thu hút mời gọi các nhà đầu tư tại Dự án Kon Tum…nhằm tạo nên hấp lực, tạo đà cho quý trình hội nhập và phát triển.

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Kon Tum – Ông Nguyễn Đình Bắc cho biết việc tiến hành đánh giá tiềm năng và ban hành danh mục các dự án, cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh, thực hiện cơ chế “liên thông một cửa”, các chính sách về thuê đất, tạo quỹ đất sạch, hỗ trợ giải phóng mặt bằng…đã thu hút được nhiều doanh nghiệp khi đầu tư vào Dự án Kon Tum.

du an kon tum 6 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Trong năm 2018, đã có nhiều đại gia bất động sản nhảy vào thị trường Dự án Kon Tum, đáng kể nhất phải kể tới hai ông lớn là Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn FLC. Tiêu biểu như: FLC với dự án FLC Legacy Kon Tum Khu du lịch – đô thị sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp sân Golf có quy mô 380 ha, Khu đô thị sinh thái – du lịch gắn với công viên phía Bắc Kon Tum có quy mô 330 ha. Trong đó Vingroup nhập cuộc với việc đầu tư xây dựng Shophouse Vincom Kon Tum – tổ hợp Trung tâm thương mại với mức vốn 250 tỉ đồng và Khu phức hợp đô thị Vinhomes Kon Tum với mức vốn lên đến 4.500 tỉ đồng gồm đầy đủ các loại hình phát triển như biệt thự, khu nghỉ dưỡng, thương mại, khu giải trí…

Nhiều chuyên gia nhận định, các Dự án lớn Kon Tum nói riêng và bất động sản Kon Tum đã qua thời kỳ “ngủ đông” trở thành thức giấc. Thực tế, trên địa bàn tỉnh mọc lên rất nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị, khu thương mại, dịch vụ và du lịch. Không chỉ đáp ứng nhu cầu an cư, lưu trú mà còn cung ứng đa dạng các loại hình dịch vụ, du lịch, thương mại làm cho cuộc sống của cư dân thêm phong phú, bắt kịp các xu hướng, văn minh của nhân loại. Các công trình, dự án đóng góp tích cực vào sự phát triển đô thị, bộ mặt kiến trúc cảnh quan của tỉnh Kon Tum.

du an kon tum 2 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Phó Giám đốc BIDV Kon Tum ông Phan Thanh Hiền cho biết, trong năm 2018, dòng vốn ngân hàng đang chảy mạnh hơn vào thị trường bất động sản. Điều đó được thể hiện bằng việc lãi suất mà các gói tín dụng ngân hàng thương mại tung ra cho thị trường bất động sản tiếp tục giảm, hạn mức vay cao hơn, thời gian kéo dài hơn. Sự mạnh dạn này là do các ngân hàng đang có cái nhìn tích cực về thị trường bất động sản. Đã có những khách hàng vay tiền mua đất tăng nhanh ở BIDV Kon Tum và có một số doanh nghiệp chủ động liên kết với ngân hàng, tạo điều kiện cho người mua nhà ở. Với tất cả những động thái đó, có thể nói thị trường bất động sản Kon Tum đang có sự trở mình để thoát khỏi cơn “ngủ đông” kéo dài lâu nay.

du an kon tum 1 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

du an kon tum 5 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Nguồn: Banggiachudautu.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi