Bảng Giá Đất Bình Dương: Từ ngày 1/1/2020, Bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2020 – 2024 chính được áp dụng. Trong bài viết này, Bảng giá chủ đầu tư chia sẻ thông tin các loại giá đất giai đoạn 5 năm (2020 – 2024) của tỉnh Bình Dương để quý khách hàng cập nhật Bảng Giá Đất Bình Dương mới nhất.

bang gia dat binh duong 5 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Ngày 20/12/2019, UBND tỉnh Bình Dương chính thức ban hành Quy định Bảng giá các loại đất giai đoạn 2020 – 2024 trên địa bàn tỉnh. Lấy mốc thời gian năm 2918 trở lại để so sánh, giá đất ở nhiều khu vực đã có biên độ tăng gía đến 30%, các địa bàn còn lại tăng dao động từ 10 – 20%.

Giá đất nông nghiệp bằng khung giá tối đa do Chính phủ quy định tại Nghị định số 104/2014/NĐ-CP nhưng đảm bảo sự hài hòa giữa các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Bổ sung bảng giá đất rừng đặc dụng: áp dụng bằng giá đất rừng sản xuất, rừng phòng hộ (mức tối đa 450.000 đồng/m2).

Đối với đất phi nông nghiệp, tỉnh Bình Dương thực hiện điều chỉnh bằng với giá đất tính theo Hệ số điều chỉnh giá đất (K) năm 2019 đang áp , tương ứng mức tăng bình quân khoảng 18% so với bảng giá đất hiện hành.

Áp dụng bằng áp dụng bằng giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ đối với bảng giá đất cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng: Bổ sung bảng giá an ninh, quốc phòng: áp dụng bằng 65% giá đất ở.

Cụ thể, thành phố Thủ Dầu Một, giá đất tăng bình quân 10%, tại phường Phú Cường một số tuyến đường có giá cao nhất 37,8 triệu đồng/m2. Riêng Thuận An và Dĩ An với sự phát triển mạnh đang đẩy lên thành phố trục thuộc tỉnh nên giá tăng khoảng 30% so với giá hiện nay. Thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên, huyện Bàu Bàng và huyện Bắc Tân Uyên tăng bình quân 5-20%. Khu vực huyện Phú Giáo và Dầu Tiếng tăng bình quân 10%.

Đối với đất ở đô thị, các tuyến đường loại I ở vị trí 1 của thành phố Thủ Dầu Một gồm: Đại lộ Bình Dương, Điểu Ong, Đinh Bộ Lĩnh, Yersin, Bạch Đằng, Cách mạng tháng Tám, Đoàn Trần Nghiệp, Hùng Vương, Nguyễn Du, Trần Hưng Đạo Nguyễn Thái Học, Quang Trung có giá đất cao nhất là 37,8 triệu đồng/m2. Đối với các tuyến đường loại II ở vị trí 1 có giá từ 20 – 25 triệu đồng/m2.

Bảng giá các loại đất giai đoạn 2020-2024 của tỉnh Bình Dưỡng được điều chỉnh giá đất tăng tương ứng với giá đất theo Hệ số điều chỉnh giá đất K. Theo UBND giá đất Bình Dương tăng bình quân 18% so với bảng giá đất hiện hành.

Điều chỉnh bảng giá các loại đất giai đoạn 2020 – 2024 trên toàn địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ tác động đến người dân, gồm việc nộp thuế chuyển đổi mục đích đất, thực hiện nghĩa vụ hành chính liên quan đến đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng…sẽ được áp dụng theo khung giá mới.

Ngoài việc giúp tăng thu ngân sách, giảm thất thoát tài sản nhà nước ở các địa phương có biến động lớn về đất đai, góp phần giữ vững lợi thế trong việc thu hút đầu tư, nâng cao chỉ số PCI của tỉnh, từng bước xây dựng bảng giá các loại đất tiệm cận hơn với giá đất phổ biến trên thị trường, tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh ở địa phương. Thì thì thông tin này tác động mạnh mẽ đến tình hình biến động của thị trường bất động sản Bình Dương trong thời gian qua. Các nhà đầu tư có xu hướng quay trở lại Bình Dương để kinh doanh phát triển các dự án vì giá đất ở đây mềm và có nhiều tiềm năng tăng giá trị.

bang gia dat binh duong 3 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

bang gia dat binh duong 4 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

bang gia dat binh duong 2 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

bang gia dat binh duong 1 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Bình Dương trở thành lựa chọn lý tưởng

Năm 2019, Bình Dương được vinh danh nằm trong top 21 tỉnh, thành có chiến lược phát triển thành phố Thông minh tiêu biểu của Thế giới (Smart21) tại Diễn đàn cộng đồng thông minh Thế giới (ICF). Có lẽ là một trong những tin vui dành cho giới đầu tư bất động sản tại Bình Dương, với những thành tựu vượt trội trong khoảng thời gian gần đây.

Là tỉnh giáp ranh với TP HCM – Đô thị lớn nhất cả nước, không quá khó để bắt gặp những công nhân viên, sinh viên… đang sinh sống tại Bình Dương… nhưng làm việc ngay tại TP.HCM. Có lẽ, việc di chuyển qua lại giữa các khu vực, nay đã không còn là vấn đề quá quan trọng. Bình Dương được đánh giá là một trong những tỉnh có tiềm lực phát triển mạnh mẽ để trở thành một trong những đầu tàu kinh tế mới trong tương lai.

Nhằm giảm thiểu áp lực di dân đến các thành phố lớn, cùng với đó là tạo sự phát triển đồng bộ giữa các tỉnh thành trong cả nước. Hàng loạt các tuyến đường cao tốc mới được xây dựng thu hút đầu tư, cư dân sinh sống, tiêu biểu như: Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường Vành Đai 3, đường Vành Đai 4…

Khi hệ thống giao thông được nâng cấp và kết nối, việc di chuyển qua lại giữa các khu vực như TP.HCM – Bình Dương trở nên thuận tiện hơn. Ngoài ra, tỉnh Bình Dương là có địa hình cao trung bình từ 6 – 60m, vì vậy rất hiếm khi xảy ra tình trạng ngập úng. Do đó, dân cư dần đổ về các khu vực lân cận để tìm các cơ hội mới.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi