Quy hoạch Bình Định năm 2023: Theo Quyết định 4635/2018 của UBND tỉnh, Khu đô thị mới Nhơn Bình được quy hoạch chuyển đổi chức năng sử dụng đất để phát triển đô thị tại khu đất Cụm công nghiệp sạch Nhơn Bình có diện tích trên 52,08 ha, dân số quy hoạch là 9.000 người. Mục tiêu quy hoạch Khu đô thị này là khai thác tiềm năng, lợi thế đất đai khu vực nội thành Quy Nhơn; thi công đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, góp phần chỉnh trang đô thị; kiểm soát phát triển không gian kiến trúc, nâng cao chất lượng cảnh quan đô thị ven sông Hà Thanh theo hướng hiện đại.

quy hoach binh dinh 1 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì công bố quy hoạch, đưa mốc giới quy hoạch ra thực địa, bàn giao hồ sơ quy hoạch cho các cơ quan có liên quan để lưu trữ và triển khai thực hiện quy hoạch theo quy định. UBND TP Quy Nhơn tổ chức triển khai quy hoạch, chỉnh trang đô thị đối có khu dân cư hiện trạng phía Tây khu vực các con phố ven biển đi ngã ba Ông Thọ, cải tạo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, giải quyết các vấn đề ngập úng cho khu vực. Các sở, ngành: Xây dựng, Công thương, KH&ĐT, Tài chính, TN&MT, GTVT, Ban quản lý giải phóng mặt bằng tỉnh và các đơn vị có liên quan tùy theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức thực hiện theo quy hoạch được duyệt.

Ông Hồ Quốc Dũng, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, nhấn mạnh bởi thế tại hội thảo “Nghiên cứu bảo tồn và phát huy giá trị di sản đô thị Quy Nhơn” do UBND tỉnh phối hợp cộng Trường ĐH Quy Nhơn và Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội tổ chức ngày 1-4.
Tại hội thảo, GS Rémy Papillaut, giảng viên Trường ĐH Kiến trúc quốc gia Toulouse (Pháp), cho biết ông rất ấn tượng có sự gần gũi của đô thị Quy Nhơn có thiên nhiên, đặc biệt là di sản kiến trúc từ thời Champa đến thời Pháp… Tuy nhiên, ông Rémy cũng bày tỏ nỗi lo khi thấy đã có các tòa nhà cao tầng mọc lên gần biển Quy Nhơn.

quy hoach binh dinh 4 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

Theo ông Hồ Quốc Dũng, tỉnh Bình Định đã có quy hoạch định hướng phát triển Quy Nhơn thành 1 đô thị khác biệt.

Ông Dũng cho rằng ven biển Quy Nhơn chỉ có vài công trình cao tầng tạo điểm nhấn, còn lại toàn bộ không gian Quy Nhơn đều hướng biển, khu vực biển và bờ biển là của cộng đồng, chứ không thi công dày đặc như các đô thị biển khác trong khu vực.

Quy Nhơn cũng giữ lại các di sản kiến trúc như văn hóa Chăm (tháp Chăm, gốm Chăm, thương cảng), làng biển cổ Nhơn Lý, đô thị Nước Mặn, nhà thờ Làng Sông…

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng cho hay tương lai đô thị Quy Nhơn sẽ dịch chuyển về phía bắc nên tỉnh vừa tổ chức thi ý tưởng quốc tế về quy hoạch phát triển đô thị đôi bờ đầm Thị Nại. Riêng Khu kinh tế Nhơn Hội thì tỉnh đã chuyển dịch mục tiêu từ khu kinh tế công nghiệp nặng như đóng tàu, lọc hóa dầu sang chỉ phát triển dịch vụ và du lịch.

“Đặc biệt, Bình Định dốc sức để phát triển khu đô thị khoa học Quy Hòa, 1 khu đô thị đặc biệt ở Đông Nam Á khi không chỉ là điểm đến của các nhà khoa học nổi tiếng thế giới, mà còn là nơi khám phá khoa học thiên văn – vũ trụ cho mọi người dân, đồng thời là công viên phần mềm cao cấp ở Việt Nam” – ông Dũng nói.

quy hoach binh dinh 2 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

quy hoach binh dinh 5 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

quy hoach binh dinh 3 - Có nên đầu tư căn hộ Sun Ponte Residence Đà Nẵng

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi