200 triệu cải tạo căn hộ một phòng ngủ thành hai phòng ngủ

200 triệu cải tạo căn hộ một phòng ngủ thành hai phòng ngủ

Nhà có thêm một phòng ngủ, bếp rộng hơn và phòng nào cũng có ánh sáng.

Chủ nhà ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) là cặp vợ chồng ở độ tuổi 30, có một con nhỏ 4 tuổi. Họ mua căn hộ 53 m2 vuông vắn với một mặt cửa sổ chính, thêm mặt thoáng phụ ở WC và sân phơi mở ra giếng trời của tòa nhà. Tuy nhiên, nhà lại chỉ có một phòng ngủ nên không phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Bởi vậy, yêu cầu đầu tiên của chủ nhà là căn hộ phải có 2 phòng ngủ. Ngoài ra, chủ nhà mong muốn có không gian nhiều ánh sáng, nội thất trẻ trung trong phạm vi kinh phí vừa phải.

KTS Bạch Trọng Đức (Công ty Phong Đức) đưa ra giải pháp chia phòng khách hiện trạng thành phòng ngủ cho em bé và phòng khách mới. Ngăn cách giữa hai khu vực này là cửa kính giúp ánh sáng tự nhiên vẫn chiếu được tới không gian sinh hoạt chung.

Để giải quyết yêu cầu về phong cách trẻ trung và chi phí, KTS sử dụng vật liệu nội thất là gỗ sơn trắng kết hợp với gỗ công nghiệp. Cách sử dụng vật liệu này có thể giảm 30% kinh phí so với gỗ tự nhiên.

Tủ bếp được cải tạo để kích thước dài hơn giúp chủ nhà thoải mái khi nấu ăn.

Em bé 4 tuổi thích màu xanh và ôtô nên bố mẹ trang trí sẵn một căn phòng xinh xắn và nhiều ánh sáng cho con.

Hai vợ chồng chủ nhà là dân văn phòng, tính cách cởi mở, trẻ trung. Bởi vậy, phòng nào trong nhà cũng có những món đồ trang trí đáng yêu.

Chồng thích sự ngăn nắp, gọn gàng còn vợ lãng mạn, thích màu tím. Nội thất phòng ngủ riêng của hai vợ chồng cũng được thiết kế dựa trên các đặc điểm này.

Tổng chi phí cải tạo nhà và mua nội thất (trừ đồ điện tử) là 200 triệu đồng.

Theo: Ban Mai (VnExpress)

Xem Không gian sống khác

Những lỗi bố trí bếp gây bất tiện khi nấu ăn

 Cập nhật 22/12/2016

Khu vực bếp là nơi có nhiều mùi, dễ gây nguy hiểm nhất trong nhà nên bạn cần lưu ý kỹ khi sắp đặt nội thất.

9 quy tắc thiết kế nhà bếp bạn phải thuộc lòng

 Cập nhật 22/12/2016

Nếu thường xuyên nấu các món cầu kỳ, tạo khói, bạn sẽ phải đầu tư nhiều cho máy móc, thiết bị hút mùi.

Căn hộ nhỏ 57m² 2 phòng ngủ cực thoáng ở Hà Nội

 Cập nhật 15/12/2016

Tuy là một căn hộ nhỏ với diện tích chỉ 57m² nhưng nhờ sự sắp đặt nội thất một cách khéo léo, vợ chồng chị Lan đã tạo nên một không gian sống thoải mái đến bất ngờ.

Tư vấn cải tạo căn hộ 54m2 từ 1 thành 2 phòng ngủ

 Cập nhật 15/12/2016

Từ căn hộ nhỏ chỉ gồm 1 phòng kiến trúc sư đã cải tạo lại thành 2 phòng ngủ nhỏ để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Sống ở tầng cao chung cư giúp bạn tăng tuổi thọ

 Cập nhật 15/12/2016

Những người sống từ tầng 8 trở lên có tỷ lệ chết sớm thấp hơn 22% so với người tầng dưới, trong đó tỷ lệ chết vì bệnh phổi ít hơn 40%, bệnh tim mạch giảm 35%, theo một nghiên cứu của Thụy [...]
Hotline
0903 79 75 79